Tọa đàm nghệ thuật sống thiền - Giác ngộ cứu cánh giải thoát

Giác Ngộ - Trong kinh Phật có ghi lại một câu chuyện: Có một người thiếu phụ sắp mất đi đứa con thân yêu của mình đến tìm Đức Phật mong ngài cứu sống đứa bé. Phật nói rằng nếu thiếu phụ đó xin được một hạt đậu từ một gia đình chưa từng có người thân mất thì ngài sẽ cứu đứa con đang lâm bệnh của cô.

Nhưng cô có xin được những hạt đậu như vậy không ?! Chắc chắn là không rồi. Sinh lão bệnh tử là quy luật của tự nhiên. Ai biết được một ngày nào đó mình sẽ ra đi. Sự sống, mọi việc đều là vô thường. Nhưng sự ra đi này có phải là sự chấm dứt ?

WST.jpg

Ảnh: Internet

Bạn đã từng trải qua cảm giác vô cùng đau khổ khi một người thân của mình ra đi, thậm chí hết người thân này đến người thân khác ? Bạn biết tin mình lâm bệnh nặng khó có thể qua khỏi ? Cần phải đối mặt với sự ra đi của những người thân yêu ra sao ? Và đối diện với điều này của bản thân mình như thế nào ?

Tất cả sẽ được giải đáp trong buổi tọa đàm mang chủ đề “Nghệ thuật sống thiền - Giác ngộ cứu cánh giải thoát” sẽ được diễn ra tại Hội trường tòa soạn báo Giác Ngộ - 85 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP HCM vào lúc 18h30 đến 21h30, thứ Năm, ngày 18-11 (vào cửa miễn phí). Thính giả sẽ trực tiếp trò chuyện với với 2 vị khách mời là ĐĐ. Thích Trúc Thông Phổ - Trụ trì Thiền viện Trúc Lâm Tuệ Quang (chùa Huỳnh Võ); người sống và phụng sự theo tinh thần Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử do HT. Thích Thanh Từ chủ trương hướng dẫn. Chủ đề mà Thầy Thông Phổ thường giảng và nhận được sự yêu mến của nhiều Phật tử là: Chết là một pháp tu, Biết sống không khổ, Biết tu là bớt khổ, Hiểu rõ nhân quả… và ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Công ty Cổ phần sách Thái Hà, từng 12 năm công tác tại Tập đoàn FPT và yêu mến đạo Phật.

“Trong cõi luân hồi, sau khi chết đi, rời bỏ thân xác vật lý này, chúng ta sẽ được đầu thai, tái sinh về đâu phụ thuộc vào những gì ta làm ở kiếp này. Tuy nhiên, chẳng ai chờ đợi đến kiếp sau mới mong được hạnh phúc. Hãy sống thật trọn vẹn, thật tỉnh thức ngay lúc này, ngay trong thời điểm hiện tại. Đối diện với thăng trầm của cuộc sống, hãy luôn sống tỉnh thức để tâm luôn bình lặng.”, thông điệp sẽ được đưa ra từ buổi tọa đàm này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1183 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tức giận hại thân

GNO - Đức Phật chỉ dạy tức giận (sân) là một trong tam độc của tâm, cùng với tham lam và si mê. Trong y học, tức giận sẽ gây ra hành vi nguy cơ cho sức khỏe. Chúng tôi xin làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Thông tin hàng ngày