Tọa đàm về Thiền sư Minh Châu Hương Hải

GNO - Ngày 17-6, tại thiền viện Sùng Phúc (phường Cự Khối, Long Biên, Hà Nội), Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử đã long trọng tổ chức kỷ niệm 300 năm ngày viên tịch Thiền sư Minh Châu Hương Hải, vị đã có công khôi phục Thiền phái Trúc Lâm thời Hậu Lê.

Sau lễ giỗ đã có cuộc tọa đàm về công hạnh của ngài Minh Châu Hương Hải thiền sư (1628 - 1715).

huong hai ts 1.jpg


Tưởng niệm Thiền sư Minh Châu Hương Hải

Gần 100 Tăng Ni và trên 1.000 Phật tử Thiền phái Trúc Lâm về dự đã nghe phát biểu của GS Lê Mạnh Thát, UVTT HĐTS; bài viết của HT.Nhật Quang; GS Đặng Văn Bài, Phó Chủ tịch Hội Di sản Văn hóa VN; GS Trần Lâm Biền, Hội Di sản Văn hóa VN; GS Dương Trung Quốc, Tổng Thư ký Hội Khoa học lịch sử VN; TS Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo - Ban Tôn giáo Chính phủ.

Qua các bài phát biểu, ngoài nêu lên tiểu sử, công hạnh của Thiền sư Minh Châu Hương Hải còn cho thấy tinh thần yêu nước, giữ gìn nét văn hóa của Thiền sư Minh Châu Hương Hải và đặc biệt mọi người đều ngạc nhiên khi biết tháp của ngài đang nằm trong phần đất của một hộ dân và kiến nghị tôn tạo tháp của ngài.

huong hai ts 2.jpg


Đông đảo Tăng Ni, Phật tử về dự lễ kỷ niệm ngày Thiền sư viên tịch

Tin, ảnh: Tâm Vương

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày