Tòa soạn Báo Giác Ngộ gặp mặt đầu năm

GNO - Sáng nay, mùng 4 Tết, tại trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ đã có buổi gặp mặt đầu xuân Đinh Dậu – 2017, và bắt đầu làm việc trở lại sau thời gian nghỉ Tết.

BTN_0013.JPG
Niệm hồng danh Đức Phật trong buổi gặp mặt đầu năm

HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Tổng Biên tập Báo đã quang lâm chứng minh cùng tập thể các phòng, ban trực thuộc tòa soạn.

ĐĐ.Thích Tâm Hải, Thư ký tòa soạn đã thay mặt các phòng ban dâng lời khánh tuế Hòa thượng Tổng Biên tập và chư Hòa thượng lãnh đạo Báo.

BTN_0016.JPG

Khánh tuế Hòa thượng Tổng Biên tập

Hòa thượng Tổng Biên tập đã có lời chỉ đạo, nhắc nhở Ban Thư ký, các phòng ban biên tập, phóng viên, trình bày, phát hành, quảng cáo, từ thiện… nỗ lực trong các công tác chuyên môn, luôn trau dồi và nâng cao nghiệp vụ, đặc biệt là nuôi dưỡng làm tăng trưởng đạo lực để góp phần đem lại sức sống mới cho các ấn phẩm, phiên bản điện tử cũng như các công tác, hoạt động ngoại vi của báo trong năm mới với nhiều sự kiện quan trọng của Giáo hội.

Hòa thượng cũng bày tỏ sự kỳ vọng với cơ sở hiện có, trong năm mới Đinh Dậu này, báo sẽ đạt được nhiều thành tựu lớn hơn nữa, xứng đáng với sự tin tưởng của Tăng Ni, Phật tử bạn đọc và của Giáo hội.

BTN_0027.JPG

Hòa thượng Tổng Biên tập chỉ đạo đầu năm

Sau buổi gặp mặt đầu năm, các phòng ban đã bắt tay vào công việc chuyên môn. Theo lịch, số tân niên Đinh Dậu – 2017 với các nội dung “xông đất” các vị giáo phẩm lãnh đạo Phật giáo các tỉnh thành vùng cực Bắc, cực Nam, Tây Bắc, Tây Nguyên…; đặc biệt có pháp thoại liên quan tới sinh hoạt tâm linh – cầu an đầu năm qua bài viết “Đàn tràng Dược sư đúng pháp”, cũng như cảnh báo về các hiện tượng tùy tiện và lạm dụng tín ngưỡng theo chiều hướng mê tín…

BTN_0001.JPG

Hòa thượng Tổng Biên tập đến từng phòng ban cầu nguyện

BTN_0007.JPG

Trong mỗi phòng đều có góc tâm linh

BTN_0012.JPG

Tôn trí các ảnh tượng Đức Phật, Bồ-tát...

BTN_0034.JPG

Hòa thượng phát lộc đầu năm đến toàn thể nhân viên hiện diện

Tuần báo Giác Ngộ số tân niên sẽ phát hành vào ngày mùng 6 Tết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày