[TOÀN CẢNH]: Lễ Tắm Phật theo nghi thức miền Nam

[GNO - Video] Lễ Tắm Phật là một trong những nghi thức phổ biến của lễ hội Phật đản hằng năm trong nhiều truyền thống Phật giáo khác nhau.

Nghi thức này vốn đã xuất hiện khá lâu tại Ấn Độ, Trung Á và Trung Hoa, và ngày nay được duy trì trong hầu hết các cộng đồng Phật giáo khắp nơi như là một cử chỉ, một hành động để tỏ lòng tôn kính, hân hoan của người con Phật đối với sự xuất hiện Đức Thế Tôn Thích Ca Mâu Ni.

Đây là phim tư liệu ghi lại nghi lễ truyền thống này theo phong cách miền Nam, lần đầu tiên ghi hình giới thiệu theo sự chỉ đạo của Ban Thường trực Ban Trị sự, Ban Nghi lễ phối hợp cùng Ban Thông tin - Truyền thông và Báo Giác Ngộ thực hiện trong mùa Phật đản PL.2564.

Đăng ký Giác Ngộ TV để theo dõi các video mới nhất tại đây: https://bit.ly/2PyMyEw


Bấm vào màn hình để bắt đầu xem
Lich Truyen Hinh Truc Tuyen PD-01-1.jpg

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chia sẻ yêu thương đến bà con nghèo giữa mùa dịch

Chia sẻ yêu thương đến bà con nghèo giữa mùa dịch

GNO - Sáng 26-9, Đại đức Thích Đồng Nguyện, trụ trì chùa Minh Hải (huyện Củ Chi, TP.HCM) và nhóm “Sẻ chia mùa dịch” đã phối hợp cùng lãnh đạo chính quyền các phường ở TP.Thủ Đức tặng quà đến bà con nghèo giữa mùa dịch bệnh.
TP.HCM đã qua đỉnh điểm của dịch Covid-19

TP.HCM đã qua đỉnh điểm của dịch Covid-19

GNO - Chiều ngày 26-9, trong cuộc họp báo cung cấp thông tin phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM, đại diện Sở Y tế TP.HCM cho biết, thành phố đã qua đỉnh điểm của dịch bệnh; việc chống dịch cũng đang ở mức độ hiệu quả rất tốt.

Thông tin hàng ngày