Tổng Giám mục TGP TP.HCM thăm, chúc mừng Phật đản

GNO - Nhân Đại lễ Phật đản PL.2564, chiều nay, 5-5, ngài Tổng Giám mục Tổng Giáo phận (TGP) TP.HCM Giuse Nguyễn Năng cùng quý Ban Mục vụ Đối thoại Liên tôn, đại diện các dòng tu đã đến Việt Nam Quốc Tự thăm, chúc mừng Phật đản.

ANHTTO.JPG
Buổi gặp gỡ thân mật nhân Đại lễ Phật đản tại trụ sở BTS Phật giáo TP

Tiếp thân mật đoàn có HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự (HĐTS), Phó BTS GHPGVN TP; HT.Thích Thiện Đức, HT.Thích Huệ Văn, đồng Phó BTS cùng chư tôn đức Ban Thư ký, Văn phòng BTS.

Phát biểu tại buổi thăm viếng, ngài Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng đã gửi lời vấn an đến Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Trưởng BTS GHPGVN TP; ngài cũng kính chúc chư tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN, Tăng Ni, Phật tử TP mùa Phật đản an lành.

ANHAA (1).JPG

Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng chúc mừng Phật đản đến chư tôn đức BTS Phật giáo TP

Tổng Giám mục cho biết, những ngày này, các tôn giáo không thể tổ chức các buổi lễ truyền thống long trọng vì chia sẻ ý thức cộng đồng. Tuy các buổi lễ được tổ chức trong giới hạn nhưng vẫn có ý nghĩa, thể hiện tinh thần và tinh túy của đạo.

Ngài Tổng Giám mục cũng đã nhắc tới các công việc từ thiện xã hội mà Phật giáo đã thực hiện, đặc biệt trong mùa đại dịch Covid-19. “Chúng tôi rất cảm kích tinh thần tự nguyện và từ bi của chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử TP”, Tổng Giám mục phát biểu tại buổi thăm viếng.

“Chúng tôi đến thăm, kính mừng Đại lễ Phật đản, cầu chúc mọi người đều bình an, nhiều sức khỏe trong tình yêu thương và hạnh phúc”, Tổng Giám mục TGP TP.HCM chúc mừng.

Dịp này, ngài đã trao Sứ điệp gửi đến cộng đồng Phật tử nhân Đại lễ Phật đản PL.2564 của Hội đồng Tòa thánh về Đối thoại Liên tôn đến chư tôn đức.

ANHAA (2).JPG

...Và, tặng hoa chúc mừng Đại lễ Phật đản PL.2564

Đáp từ, HT.Thích Thiện Tâm bày tỏ tri ân Tổng Giám mục, quý Ban Mục vụ, đại diện các dòng tu đã đến thăm và chúc mừng Phật đản.

Hòa thượng khẳng định, các buổi thăm viếng giữa đại diện hai tôn giáo là truyền thống tốt đẹp được duy trì hàng năm. Nhiệm vụ của hai tôn giáo là nghĩ đến tình hình của đất nước trong giai đoạn khó khăn phòng chống dịch bệnh, cùng góp phần chăm lo cho đời sống nhân dân, phục vụ cho đạo pháp và dân tộc.

“Chúng ta đều chung mục tiêu là làm cho đời sống tín đồ, nhân dân được bình an, phụng sự tận tâm trên tinh thần từ bi, bác ái của hai tôn giáo”, Hòa thượng chia sẻ.

ANHAA (4).JPG

Tổng Giám mục trao Sứ điệp của Hội đồng Tòa thánh gửi đến cộng đồng Phật tử

Tham.JPG

Hai tôn giáo tại TP.HCM luôn duy trì quan hệ tốt đẹp qua các cuộc thăm viếng

ANHAA (7).JPG
Chụp ảnh lưu niệm trước Việt Nam Quốc Tự

H.Diệu - Ảnh: Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cung rước kim thân Đức Phật sơ sinh

Hưng Yên: Hơn 2.000 chư Tăng Ni, Phật tử về chùa Phúc Lâm Tiên Quán dự Đại lễ Phật đản

GNO - Sáng 31-5 (15-4-Bính Ngọ), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hưng Yên đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570 tại chùa Phúc Lâm Tiên Quán (xã Lương Bằng). Đại lễ có sự tham dự của hơn 2.000 chư tôn đức Tăng Ni, quý vị lãnh đạo, đại biểu, đồng bào Phật tử và nhân dân trong, ngoài tỉnh.
Em thơ được phụ huynh ẳm trên tay để Tắm Phật trong niềm háo hức

Mùa Phật đản ấm áp của hơn 600 Phật tử vùng biển Cần Giờ tại chùa Phước Hải

GNO - Giữa cái nắng gió mặn mòi nơi vùng biển Cần Giờ, đêm 30-5, hơn 600 Phật tử từ cụ già tóc bạc đến các em thơ đã hân hoan tề tựu về chùa Phước Hải cử hành Đại lễ Phật đản. Tiếng kinh mừng khánh đản hòa nhịp sóng biển và tấm lòng thành của người con Phật đã thắp lên ngày lễ hội trang nghiêm, hoan hỷ.

Thông tin hàng ngày