Tổng kết công tác Phật sự tỉnh Đồng Tháp năm 2017

GNO - Ngày 1-2 vừa qua, tại chùa Phước Hưng (TP.Sa Đéc), BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp tổ chức tổng kết Phật sự năm 2017 và trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm của Đức Pháp chủ.

Dongthaptongket (7).JPG

Quang cảnh hội nghị

Quang lâm chứng minh có HT.Thích Thiện An, HT.Thích Thiện Huệ, đồng Thành viên HĐCM GHPGVN; HT.Thích Phước Thông, HT.Thích Thiện Phương, Chứng minh BTS.GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Huệ Thông, Phó Tổng thư ký kiêm Chánh văn phòng II TƯGH… cùng chư tôn đức HĐTS, Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, các ban ngành và 12 BTS huyện thị, Tăng Ni trụ trì các tự viện và nhiều Phật tử trong tỉnh về tham dự.

Dongthaptongket (5).JPG
Chư tôn đức chứng minh và chủ tọa hội nghị

Dongthaptongket (6).JPG

Chư tôn đức tham dự hội nghị

Về phía chánh quyền có ông Lê Minh Hoan, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp; Bà Đặng Thị Mỹ Cẩm, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Đồng Tháp, ông Lê Hồng Tho, Bí thư Thành ủy Sa Đéc… và đại diện các ban ngành đoàn thể chánh quyền địa phương.

Dongthaptongket (8).JPG

Đại diện chính quyền địa phương

Phát biểu khai mạc, HT.Thích Chơn Minh, Trưởng BTS vui mừng cho biết, tất cả các hoạt động Phật sự năm 2017 của GHPGVN tỉnh Đồng Tháp được thành tựu viên mãn. Đây là quá trình, nỗ lực phát huy hoạt động Phật sự của Phật giáo Đồng Tháp.

ĐĐ.Thích Chơn Tâm, Chánh thư ký BTS Phật giáo tỉnh Đồng Tháp, thay mặt Ban Thư ký BTS, báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm qua và phương hướng hoạt động Phật sự năm 2018. Theo đó, BTS đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Đồng Tháp lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2017-2022), suy cử 48 thành viên, 18 vị trong Thường trực BTS. HT.Thích Chơn Minh được suy cử làm Trưởng BTS.

Sau khi được TWGH chuẩn y thành phần nhân sự nhiệm kỳ mới, BTS đã ra quyết định chuẩn y nhân sự 11 ban ngành chuyên môn. BTS đã chỉ đạo tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì cho 13 vị Tăng Ni. Về Giáo dục Phật giáo, đã tổ chức lễ tốt nghiệp khóa VII và khai giảng khóa VIII với hơn 100 Tăng Ni sinh tham dự. Hoạt động từ thiện với tổng số tiền đạt trên 36 tỉ đồng.

Để khích lệ các thành tựu hoạt động đạt được, BTS tặng bằng tuyên dương công đức cho tập thể và cá nhân Tăng Ni đạt thành tích trong công tác Phật sự năm 2017.

HT.Thích Huệ Thông, thay mặt TƯGH công bố quyết định tấn phong giáo phẩm cho 63 TăngNi, gồm 1 Hòa Thượng, 3 Thượng tọa, 7 Ni trưởng và 40 Ni sư. HT.Thích Thiện Nhơn trao quyết định tấn phong giáo phẩm cho chư tôn đức được Giáo hội tấn phong.

Dongthaptongket (10).JPG

HT.Thích Thông Huệ đọc danh sách giáo phẩm của tỉnh Đồng Tháp

Dongthaptongket (9).JPG

Trao giáo chỉ tấn phong

Ông Lê Minh Hoan thay mặt chính quyền tỉnh chúc mừng chư Hòa Thượng đã được suy tôn vào HĐCM, suy cử vào HĐTS và 48 thành viên BTS GHPGVN. Đồng thời, ông ghi nhận những đóng góp tích cực của GHPGVN tỉnh Đồng Tháp trong thời gian qua và mong rằng thành tựu này sẽ được tiếp tục trong các hoạt động Phật sự trong năm 2018.

Dongthaptongket (2).JPG

Ông Bí thư Quận ủy phát biểu

Dongthaptongket (3).JPG

HT.Thích Thiện Nhơn ban đạo từ

Ban đạo từ tại hội nghị, HT.Thích Thiện Nhơn chúc mừng suy tôn, suy cử vào các cấp của Giáo hội; và tuyên dương công đức chư tôn đức lãnh đạo Ban trị sự đã hoàn thành tốt công tác Phật sự trong năm qua. Hòa thượng mong muốn GHPGVN tỉnh Đồng Tháp tiếp tục phát huy thành tựu Phật sự đã đạt được, để phụng sự cho Giáo hội và đóng góp cho sự phát triển của địa phương trên các mặt hoạt động Phật sự.

Dongthaptongket (4).JPG

Tặng quà cho đồng bào nghèo vui Tết Mậu Tuất

Buổi chiều cùng ngày, Ban từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Đồng Tháp do TT.Thích Thiện Quý và ĐĐ.Thích Chơn Trí phát 200 phần quà gồm những thực phẩm thiết yếu và 100.000 đồng tiền mặt cho người dân nghèo ở 9 phường thuộc TP.Sa Đéc vui xuân đón tết. Tổng kinh phí cho đợt tặng quà này là 60 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày