Tổng kết “Hòm từ thiện không đốt vàng mã”

GNO - Hôm qua, 10-5, hơn 300 Phật tử đạo tràng Tịnh độ Mai Tâm Tĩnh đã về chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) dự khóa tu niệm Phật một ngày.

IMG_0958.jpg


Phật tử về tham dự khóa tu tại chùa Từ Xuyên hôm qua, 10-5

TT.Thích Duy Trấn, Phó ban Hoằng pháp TƯGH, trụ trì chùa Liên Hoa (Q.5, TP.HCM) đã quang lâm đạo tràng và có thời pháp thoại “Quân bình cuộc sống”.

Thượng tọa đã đưa ra 9 nguyên tắc quân bình cuộc sống, đó là: ăn uống chừng mực, tiêu dùng đúng việc, hưởng thụ vừa đủ, áp dụng cúng dường, nâng đỡ huynh đệ, xóa bỏ hận thù, hướng về đạo giải thoát, tinh tấn niệm Phật, có hộ pháp, long thần hộ trì.

TT.Thích Duy Trấn cùng TT.Thích Thanh Định, trụ trì chùa Từ Xuyên đã chứng minh, tham dự buổi lễ tổng kết và phát động phong trào xây dựng “Hòm từ thiện không đốt vàng mã”.

Theo đó, năm 2014, với số tiền hơn 100 triệu đồng tiết kiệm được từ chương trình, đạo tràng và nhà chùa đã làm được nhiều việc từ thiện, giúp đỡ cộng đồng: xây nhà tình nghĩa, tặng quà Tết, khuyến học…

Dịp này, chùa đã phát động phong trào xây dựng từ thiện trong năm 2015 với mong muốn bài trừ mê tín dị đoan, góp phần thực hiện an sinh xã hội.

IMG_1038.jpg


Phật tử phát tâm bỏ vào “Hòm từ thiện không đốt vàng mã”

Thượng tọa đã chia sẻ với toàn thể đạo tràng về hai chuyến hoằng pháp tại Ấn Độ (cuối tháng 10-2014) và Myanmar (đầu tháng 5-2015). Qua đó, mong muốn Phật tử cần khởi tâm từ bi, giúp đỡ, yêu thương để cùng nhau đi trên đường học đạo.

Nếu chúng ta biết tu tập thì chỉ cần qua mỗi cử chỉ, hành động cũng tạo thiện cảm tốt với mọi người; quán sát tâm mình không để cho phiền não làm khổ mình - Thượng tọa trụ trì nói.

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Các tháp Phật, kiến trúc tu viện và dấu vết của một khu đô thị dân cư, chủ yếu thuộc thời kỳ Kushan (thế kỷ I–III TL)

Khai quật quần thể Phật giáo 2.000 năm tuổi ở Kashmir

GNO - Các nhà khảo cổ ở Jammu và Kashmir vừa phát hiện một quần thể Phật giáo cổ tại làng Zehanpora, huyện Baramulla. Di tích này được cho là có niên đại khoảng 2.000 năm. Phát hiện cho thấy Kashmir từng giữ vai trò quan trọng trong mạng lưới Phật giáo thời kỳ đầu và có mối liên hệ chặt chẽ với nền văn hóa Gandhāra.

Thông tin hàng ngày