Tổng Lãnh sự Campuchia tại TP.HCM dâng đèn hạ đến chư Tăng chùa Candaransi

Ngài Sok Dareth, Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP.HCM cùng thành viên đoàn dâng đèn, dâng y tắm mưa đến chư Tăng mùa an cư
Ngài Sok Dareth, Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP.HCM cùng thành viên đoàn dâng đèn, dâng y tắm mưa đến chư Tăng mùa an cư
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 13-7(15-6-Nhâm Dần), tại chùa Candaransi (quận 3, TP.HCM) đã diễn ra lễ dâng y tắm mưa, dâng đèn hạ đến chư Tăng đang An cư kiết hạ Phật lịch 2566.
Nghi thức nhiễu Phật

Nghi thức nhiễu Phật

Trước khi buổi lễ chính thức diễn ra, Hòa thượng Danh Lung, Phó ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, trụ trì chùa Candaransi có thời thuyết pháp tới Phật tử nói về ý nghĩa An cư kiết hạ của Phật giáo Nam tông.

òa thượng nhấn mạnh "an cư là cơ hội để an tịnh thân khẩu ý" là cơ hội quý báu để người hành giả nhìn lại chính bản thân mình, tự mình gột rửa, trau dồi, rèn luyện thân - khẩu - ý, nỗ lực tu tập giới-định-tuệ.

khóa lễ tại chánh điện

khóa lễ tại chánh điện

Sau thời pháp thoại, Phật tử đã thực hiện nghi thức nhiễu Phật, tác bạch dâng y tắm mưa, dâng đèn đến chư tôn đức Tăng an cư trong ba tháng mùa mưa tại chùa Candaransi.

Dịp này, ngài Sok Dareth, Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP.HCM cùng thành viên đoàn cũng đã đến chùa dâng đèn, dâng y tắm mưa và cúng dường tứ vật dụng đến chư Tăng.

Hòa thượng Danh Lung chúc lành đến Phật tử

Hòa thượng Danh Lung chúc lành đến Phật tử

Theo đó, chư Tăng Phật giáo Nam tông Việt Nam (người Kinh và người Khmer) cũng như chư Tăng Nam tông ở các nước như Sri Lanka, Myanmar, Thái Lan, Campuchia, Lào... thời gian an cư bắt đầu từ 16-6 Âm lịch đến 15-9 Âm lịch.

Ngài Sok Dareth dâng y cúng dường lên chư tôn đức an cư mùa mưa

Ngài Sok Dareth dâng y cúng dường lên chư tôn đức an cư mùa mưa

Phật tử tác bạch dâng y tại chánh điện
Phật tử tác bạch dâng y tại chánh điện
Dâng đèn
Dâng đèn
Năm nay chùa có 20 vị an cư
Năm nay chùa có 20 vị an cư

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Điều quan trọng là luôn luôn chánh niệm về cơn giận và những cảm xúc tiêu cực khác khi chúng xuất hiện, cố gắng nhìn nhận chúng đúng bản chất, dẫn truyền và chuyển hóa năng lượng của chúng thành một sức mạnh hướng thiện

Giận dữ, xung đột và lòng từ bi

NSGN - Trước sự thương cảm và căm phẫn của nhiều người về các sự kiện bi thảm ở Palestine và các cuộc xung đột bạo lực đang diễn ra trên khắp thế giới, việc suy ngẫm về những cảm xúc mãnh liệt này và xem xét cách chúng ta có thể đối phó với nó có thể là rất hữu ích. Dưới đây là một vài suy nghĩ.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1336 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

50 năm phụng sự và hành trình tiếp sức ước mơ

GNO - Có những câu chuyện không ngôn từ hoa mỹ nhưng lại đủ sức chạm và ở lại rất lâu trong lòng người. Một buổi sáng ngày cuối năm tại trụ sở Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM) đã diễn ra như thế.

Thông tin hàng ngày