Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM Susan Burns thăm và chúc mừng Phật đản đến Đức Pháp chủ GHPGVN

Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM Susan Burns chúc mừng Đức Pháp chủ GHPGVN nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 (2023) - Ảnh: BT/BGN
Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM Susan Burns chúc mừng Đức Pháp chủ GHPGVN nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 (2023) - Ảnh: BT/BGN
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay 13 tháng Tư-Quý Mão (31-5-2023), bà Susan Burns, Tổng Lãnh sự Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại TP.HCM cùng phái đoàn đã đến chùa Huê Nghiêm - TP.Thủ Đức thăm Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN, nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567.

Tham dự tiếp phái đoàn cùng Đức Pháp chủ có Hòa thượng Thích Lệ Trang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Phụ tá Đức Pháp chủ; Thượng tọa Thích Giác Dũng, Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, Thư ký Đức Pháp chủ.

Quý giáo phẩm Phụ tá và Thư ký Đức Pháp chủ GHPGVN đón tiếp phái đoàn Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ ảnh 1

Quý giáo phẩm Phụ tá và Thư ký Đức Pháp chủ GHPGVN đón tiếp phái đoàn Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ

Bà Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM Susan Burns bày tỏ lời cảm ơn về việc Đức Pháp chủ và chư vị giáo phẩm đã dành thời gian đón tiếp phái đoàn.

Dịp này, bà Susan Burns cũng đã thăm hỏi một số vấn đề liên quan tới Phật giáo và giới trẻ Việt Nam. Bà cũng chia sẻ cho biết bà có hai con gái, và trong thời gian bà công tác tại Nepal, một trong hai cô con gái của bà đã tham dự một khóa thực tập thiền ngắn hạn, có dấu hiệu đời sống tinh thần của cháu tốt hơn.

Bà Tổng lãnh sự Susan Burns thăm hỏi Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng ảnh 2

Bà Tổng lãnh sự Susan Burns thăm hỏi Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng

Bà Susan Burns cho biết bà mới đến Việt Nam và nhận trách nhiệm Tổng Lãnh sự vào tháng 9 năm ngoái, và đây là lần đầu tiên bà được tiếp xúc với Đức Pháp chủ GHPGVN. Bà cũng thăm hỏi về việc tổ chức Đại lễ Phật đản tại TP.HCM và các hoạt động khác của GHPGVN.

Đáp từ, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng chia sẻ chủ trương của GHPGVN về các khóa tu mùa hè cũng như các khóa tu sinh viên thu hút đông đảo người trẻ tham gia. Ngài cho biết thêm về sự quan tâm của Giáo hội trong việc chăm sóc đời sống tinh thần của tín đồ, người dân, trong đó có giới trẻ, để làm sao có được sự bình an tự thân, giữ được cân bằng trong một xã hội tiêu thụ.

Quý Hòa thượng trao quà lưu niệm và Báo Giác Ngộ ấn phẩm đặc biệt kính mừng Phật đản và tưởng niệm 60 năm Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân ảnh 3

Quý Hòa thượng trao quà lưu niệm và Báo Giác Ngộ ấn phẩm đặc biệt kính mừng Phật đản và tưởng niệm 60 năm Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân

Ngài cũng chia sẻ về các hoạt động kính mừng Phật đản Phật lịch 2567 của Giáo hội, cũng như các sự kiện tôn giáo, văn hóa quốc tế dự kiến tổ chức và có lời mời bà Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tham dự.

Bà Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM Susan Burns chúc mừng GHPGVN về những hoạt động, đặc biệt là sự quan tâm đến việc chăm sóc đời sống tinh thần của giới trẻ.

Hòa thượng Thích Lệ Trang đã hướng dẫn bà Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ và phái đoàn lên chánh điện dâng hương trước Phật đài, có những cuộc trò chuyện cởi mở về Phật giáo trong đời sống của con người ở thời hiện đại.

Bà Tổng lãnh sự dâng hương tại chánh điện chùa Huê Nghiêm ảnh 4

Bà Tổng lãnh sự dâng hương tại chánh điện chùa Huê Nghiêm

Được biết, bà Susan Burns từng đảm nhiệm vị trí Giám đốc Văn phòng Đông Nam Á Lục địa thuộc Vụ các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương. Trước đó, bà là Giám đốc phụ trách Chiến lược và Đào tạo khu vực thuộc Vụ các Chương trình Thông tin Quốc tế thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Bà Burns cũng từng làm việc tại Kampala, Uganda và Kathmandu, Nepal ở vị trí Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin; Quyền Phó Đại sứ Hoa Kỳ tại Uganda, từng công tác tại Krakow, Ba Lan, Vụ các vấn đề châu Âu và Á-Âu, Ghana và Đài Loan.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

GNO - Nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1-10, Ban Trị sự GHPGVN Q.8, các tự viện trên địa bàn quận đã phối hợp với Hội Người cao tuổi Q.8, Hội Chữ thập đỏ Q.8,... tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các cụ già tại địa phương.
Đại đức TS.Thích Quảng Lâm và TS.Định Thanh Hiếu đại diện ký kết hợp tác - Ảnh: Viện Trần Nhân Tông

Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế hợp tác với Viện Trần Nhân Tông dịch kinh điển

GNO - Ngày 27 và 28-9-2023, Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế thuộc Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư GHPGVN, phối hợp với Viện Trần Nhân Tông thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội cùng tổ chức chuỗi sự kiện tại chùa Long Hưng (Đông Anh, Hà Nội), nhằm đánh dấu quan hệ hợp tác về phiên dịch kinh điển Phật giáo.
Ảnh minh họa

Thiền cho người mới đến

GNO - Nói một cách đơn giản: mọi khía cạnh của thiền đều tốt. Cho dù bạn đã thực hành trong bao lâu, ngay cả khi bạn dường như không nhận được bất kỳ kết quả nào, tất cả đều tốt. Khi bạn có thể làm cho tâm tĩnh lặng với hơi thở, cũng tốt cho tâm. Vì lý do này, thiền là điều bạn nên thực hành mọi lúc, mọi nơi.

Thông tin hàng ngày