Tổng thống Bangladesh chúc mừng Phật đản

GNO - Tổng thống và Thủ tướng đất nước Bangladesh gởi thông điệp chúc mừng Phật đản đến toàn dân.

Tổng thống M Abdul Hamid và Thủ tướng Sheikh Hasina vừa chúc mừng dân chúng và cộng đồng Phật giáo nhân ngày sinh của Đức Phật - ngày lễ tôn giáo quan trọng nhất của cộng đồng Phật giáo. Trong thông điệp được gởi đi, lãnh đạo nhà nước Bangladesh thể hiện ước ao tất cả dân chúng được an lành và hạnh phúc trọng dịp này.

Bangladesh.jpg

Tổng thống Bangladesh Abdul Hamid - Ảnh: BN

Tổng thống Abdul Hamid khẳng định Đức Phật Thích Ca Mâu, vị khai sáng ra đạo Phật, là biểu tượng của hòa bình là tình nhân loại.

"Ngài đã đặt hết cuộc đời của mình vào việc phát triển cuộc sống an lành của con người. Tổng thống cũng cho rằng, Đức Phật sẽ được nhớ mãi như một tấm gương trong việc chữa trị nỗi đau và mang đến an vui cho hết thảy.

Sự ảnh hưởng Ngài đã tạo nên tình thân giữa con người và truyền cảm hứng về lòng yêu thương. Lời dạy của Ngài vẫn còn giá trị áp dụng để xây dựng một xã hội đầy hiểu biểu và lý tưởng”, tổng thống cho biết.

"Bangladesh là một quốc gia với cộng đồng hài hòa”, Tổng thống đã nói như thế và hy vọng rằng tất cả những người theo những niềm tin khác nhau sẽ có nhiều đóng góp với niềm tôn kính của họ trong việc xây dựng đất nước.

Trong thông điệp của mình, nữ Thủ tướng Sheikh Hasina cho rằng Đức Phật luôn khuyến khích về sự công bằng, tình thân, sự hy sinh, lòng yêu thương và bất bạo động trong suốt cuộc đời Ngài.

“Ngài đã thuyết giảng những thông điệp về hòa bình”, bà nhấn mạnh.

Thủ tướng cũng khẳng định Bangladesh là một quốc gia hài hòa sắc tộc, nơi mà tất cả công dân có thể tự do thực hành niềm tin tâm linh của họ.

Bà còn cho biết cộng đồng Phật giáo có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước thơi gian qua. Bà kêu gọi tất cả cùng đoàn kết trong việc xây dựng đất nước hùng cường như lời dạy của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư Ni trưởng Phân ban Ni giới T.Ư, Phân ban Ni giới tỉnh Lâm Đồng trao biểu tượng và cờ luân lưu đến Phân ban Ni giới tỉnh Quảng Trị, đơn vị đăng cai tổ chức đại lễ vào năm 2027 - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Lâm Đồng: Đại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo và chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam

GNO - Sáng nay, 24-3, Đại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo và chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam do Phân ban Ni giới tỉnh Lâm Đồng tổ chức chính thức diễn ra tại Quảng trường Lâm Viên (Lâm Đồng), với sự tham dự của hơn 1.500 Tăng Ni, Phật tử trên khắp cả nước.
Nghĩ về trách nhiệm xã hội của người tu

Nghĩ về trách nhiệm xã hội của người tu

GNO - Sự kiện 5 vị giáo phẩm thuộc GHPGVN tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI cùng 3 vị Tăng Ni ứng cử Hội đồng Nhân dân TP.HCM nhiệm kỳ 2026-2031 đăng trên Giác Ngộ online không chỉ là một thông tin bầu cử.
Hòa thượng Thích Huệ Pháp trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Phước Thanh đến Thượng tọa Thích Như Đạo

Vĩnh Long: Chùa Phước Thanh có tân trụ trì

GNO - Sáng 23-3, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long đã long trọng tổ chức Lễ công bố, trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Phước Thanh tại (ấp Mỹ Cẩm B, xã Cầu Ngang, tỉnh Vĩnh Long) đến Thượng tọa Thích Như Đạo.
Hình tượng Thích Ca - Đa Bảo trong nghệ thuật Phật giáo phương Đông

Hình tượng Thích Ca - Đa Bảo trong nghệ thuật Phật giáo phương Đông

GNO - Kinh Pháp hoa - bản kinh được xưng tụng là “kinh vương” của Phật giáo Đại thừa. Bên cạnh việc tạo nên sức ảnh hưởng rộng rãi và sự sùng mộ to lớn từ hàng Phật tử, kinh Pháp hoa còn được biết đến với sự nổi bật về tư tưởng và biểu tượng hàm chứa trong ngôn ngữ kinh văn.

Thông tin hàng ngày