Tổng thống Bangladesh chúc mừng Phật đản

GNO - Tổng thống và Thủ tướng đất nước Bangladesh gởi thông điệp chúc mừng Phật đản đến toàn dân.

Tổng thống M Abdul Hamid và Thủ tướng Sheikh Hasina vừa chúc mừng dân chúng và cộng đồng Phật giáo nhân ngày sinh của Đức Phật - ngày lễ tôn giáo quan trọng nhất của cộng đồng Phật giáo. Trong thông điệp được gởi đi, lãnh đạo nhà nước Bangladesh thể hiện ước ao tất cả dân chúng được an lành và hạnh phúc trọng dịp này.

Bangladesh.jpg

Tổng thống Bangladesh Abdul Hamid - Ảnh: BN

Tổng thống Abdul Hamid khẳng định Đức Phật Thích Ca Mâu, vị khai sáng ra đạo Phật, là biểu tượng của hòa bình là tình nhân loại.

"Ngài đã đặt hết cuộc đời của mình vào việc phát triển cuộc sống an lành của con người. Tổng thống cũng cho rằng, Đức Phật sẽ được nhớ mãi như một tấm gương trong việc chữa trị nỗi đau và mang đến an vui cho hết thảy.

Sự ảnh hưởng Ngài đã tạo nên tình thân giữa con người và truyền cảm hứng về lòng yêu thương. Lời dạy của Ngài vẫn còn giá trị áp dụng để xây dựng một xã hội đầy hiểu biểu và lý tưởng”, tổng thống cho biết.

"Bangladesh là một quốc gia với cộng đồng hài hòa”, Tổng thống đã nói như thế và hy vọng rằng tất cả những người theo những niềm tin khác nhau sẽ có nhiều đóng góp với niềm tôn kính của họ trong việc xây dựng đất nước.

Trong thông điệp của mình, nữ Thủ tướng Sheikh Hasina cho rằng Đức Phật luôn khuyến khích về sự công bằng, tình thân, sự hy sinh, lòng yêu thương và bất bạo động trong suốt cuộc đời Ngài.

“Ngài đã thuyết giảng những thông điệp về hòa bình”, bà nhấn mạnh.

Thủ tướng cũng khẳng định Bangladesh là một quốc gia hài hòa sắc tộc, nơi mà tất cả công dân có thể tự do thực hành niềm tin tâm linh của họ.

Bà còn cho biết cộng đồng Phật giáo có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước thơi gian qua. Bà kêu gọi tất cả cùng đoàn kết trong việc xây dựng đất nước hùng cường như lời dạy của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

GNO - Sáng 29-11-2022, Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX tại Hà Nội đã cử hành lễ suy tôn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng lên ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN - lãnh đạo tối cao về Đạo pháp và Giới luật theo quy định của Hiến chương.
Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

GNO - Làm dân hay làm chủ một gia đình mà sống buông lung phóng túng thì sớm muộn phải chịu cảnh tán gia bại sản. Còn làm vua hay lãnh đạo một đất nước do tổ tiên để lại mà dễ duôi phóng dật thì khó tránh khỏi cái họa nước mất nhà tan.
Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh xuống tóc cho người tham dự khóa xuất gia gieo duyên

Khóa tu "Xuất gia gieo duyên" tại tổ đình Bửu Long

GNO - Được sự chấp thuận của Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN, viện chủ tổ đình Bửu Long (TP.Thủ Đức, TP.HCM), chư đại đức Tăng tổ đình đã trang nghiêm tổ chức khóa tu "Xuất gia gieo duyên" lần thứ nhất năm 2022 từ ngày 3-12 đến 11-12.

Thông tin hàng ngày