Tổng thống Nga gặp các vị Lạt ma, được tôn là “Bồ tát Đa-la”

(GNO): Tổng thống Nga Dmitry Medvedev hôm ngày 24-8-2009 đã đến thăm nước cộng hòa Buryatia, thăm viếng những thánh địa Phật giáo lớn nhất của các chùa Lạt ma.

(GNO): Tổng thống Nga Dmitry Medvedev hôm ngày 24-8-2009 đã đến thăm nước cộng hòa Buryatia, thăm viếng những thánh địa Phật giáo lớn nhất của các chùa Lạt ma. Các Lạt ma bản xứ gọi ngài là “Bồ tát Đa-la”, hướng về ngài làm nghi thức chào xã giao với quy cách toàn thân gieo xuống đất. Các tự viện còn chuẩn bị những bảo tòa tốt nhất nước để ngài sử dụng.

2009_08_eng_medvedev_.jpg
nga-1.gif
nga-2.gif
nga-3.gif

Sau khi tiếp kiến với tổng thống Dmitry Medvedev, người phụ trách truyền thống Phật giáo Nga nói: “Nga sẽ chính thức kêu gọi tăng nhân nhập ngũ và tổ chức thành quân nhân Lạt ma với tỉ lệ 10% trên tổng số quân nhân nhập ngũ. Những vị có thân phận và chức quyền thần giáo sẽ không bị điều động vào trong quân hàm”. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày