TP.HCM: Bồi dưỡng sư phạm cho giảng viên học viện

GNO - Hôm nay, 26-5, TT.Thích Quang Thạnh, Phó Viện trưởng kiêm Tổng Thư ký Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM đã ký thông báo về việc tổ chức 10 ngày cấm túc và khóa bồi dưỡng sư phạm.

H  (1).JPG


Phiên họp quyết định 10 ngày cấm túc tại cơ sở I dưới sự chủ trì của Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng

Thông báo cho biết, thời gian cấm túc tại Học viện sẽ diễn ra từ ngày 7 đến 17-6-2020 (nhằm 16 đến 26-4 nhuần). Lễ kiết giới an cư của Học viện sẽ diễn ra lúc 8 giờ ngày 16-4 nhuần dành cho chư tôn đức Hội đồng Điều hành, Hội đồng khoa, chư tôn đức giảng viên (cơ hữu và thỉnh giảng), chư Tăng Ni văn phòng Học viện.

Riêng Tăng Ni sinh nội trú sẽ thực hiện an cư 3 tháng theo tinh thần thông bạch của Trung ương Giáo hội và BTS GHPGVN TP. Đối với Tăng Ni sinh ngoại trú muốn an cư cấm túc 3 tháng tại nội viện phải được sự đồng ý của trụ trì các tự viện, các trú xứ và nộp về văn phòng Học viện trước ngày 10-4 nhuần.

Đối với khóa bồi dưỡng sư phạm dành cho chư tôn đức giảng viên (cơ hữu hoặc thỉnh giảng) - những vị có bằng thạc sĩ và có nguyện vọng tham gia giảng dạy tại học viện - diễn ra từ ngày 8 đến 15-6-2020 (17 đến 24-4 nhuần), thời gian học từ 7 giờ đến 10 giờ 30, tại cơ sở II (xã Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh).

Theo thông báo, thời hạn đăng ký an cư cấm túc và bồi dưỡng sư phạm từ ngày ra thông báo đến trước ngày 10-4 nhuần (1-6-2020) qua viber group hoặc trực tiếp tại văn phòng (thầy Lệ Ngôn, ĐT: 0908726304). Nội dung đăng ký gồm: Giáo phẩm, pháp danh, thế danh, năm sinh và năm thọ giới.

Trong thời gian cấm túc an cư 10 ngày, mỗi buổi chiều sẽ có phiên họp để thảo luận hướng phát triển giáo dục và đào tạo tại học viện - do Hội đồng Điều hành chủ trì với sự tham dự của lãnh đạo khoa và giảng viên. Sau khi hoàn tất sẽ được cấp chứng nhận đã tham gia an cư và bồi dưỡng sư phạm.

Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Là Phật tử, chúng ta không nên biến căn tính cá nhân thành một bức tường ngăn cách mình với những người không phải là Phật tử. Thay vào đó, ta có thể xem đó như lời nhắc nhở bản thân rằng mình đang học và thực hành giáo pháp của Đức Phật

Vượt qua mọi căn tính để trở thành người Phật tử thực sự

GNO - Căn tính là những dấu vết tạm thời mà ta mang theo trên đường đời và chỉ thật sự có ý nghĩa khi giúp ta trở nên cởi mở hơn với chính mình và với thế giới. Khi tự xưng mình là một “Phật tử” không phải để dựng lên bức tường ngăn cách, mà là để học cách nhìn mọi người bằng con mắt từ bi và hiểu biết.
Thượng tọa Thích Thanh Phong có lời thăm hỏi đến đồng bào tại các xã Cốc San và Bảo Hà, tỉnh Lào Cai nhân dịp Tết cổ truyền Bính Ngọ của dân tộc đang cận kề - Ảnh: Nguyễn Cường

Mang hơi ấm mùa xuân đến đồng bào tỉnh Lào Cai, Yên Bái trên hành trình “Tết yêu thương Xuân Bính Ngọ 2026”

GNO - Trên hành trình “Tết yêu thương, Xuân Bính Ngọ 2026”, ngày 29-1, theo sự hướng dẫn của Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Kinh tế - Tài chính T.Ư, Trưởng ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo TP.HCM, đoàn từ thiện của Giáo hội đã đến với đồng bào tại Lào Cao và Yên Bái.

Thông tin hàng ngày