TP.HCM: Các đạo tràng tạm dừng đến hết tháng 2-2020

GNO - Hôm nay, 18-2, TT.Thích Thiện Quý, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP.HCM thay lời Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã ký thông báo số 042/TB-BTS về tạm dừng các buổi thuyết giảng của Ban Hoằng pháp tại các đạo tràng TP.HCM.

BTN_0028.jpg
Tạm dừng thuyết giảng tại các đạo tràng TP.HCM đến hết tháng 2-2020

Theo đó, Ban Thường trực GHPGVN TP thông báo đến Ban Hoằng pháp GHPGVN về việc tạm dừng công tác thuyết giảng tại các đạo tràng trên địa bàn Thành phố; Ban Trị sự GHPGVN 24 quận huyện có trách nhiệm hướng dẫn các cơ sở tự viện tại địa phương tạm dừng các lễ hội, các khóa tu tập trung đông người đến từ nhiều vùng, nhiều địa phương khác nhau, chỉ tổ chức các khóa lễ cầu nguyện quốc thới dân an thường nhật tại bổn tự.

Nguyên nhân của việc tạm dừng này là thực hiện chỉ đạo từ Công văn số 042/CV-HĐTS của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh đường hô hấp cấp do virus corona (Covid-19); Thực hiện tinh thần cuộc họp ngày 17-2-2020 của Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM về việc triển khai các Phật sự trọng tâm quý I-2020, đặc biệt là tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

H.D

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Vịnh Vũng Rô không chỉ được biết đến là di tích lịch sử huyền thoại trong kháng chiến, đây còn là miền đất hứa...

Xuân trên vùng biển "tàu không số”

GNO - Trong nắng mùa xuân, vùng biển Vũng Rô lung linh như bức tranh thủy mặc khổng lồ. Cái eo ngắn từng là nơi cập bến của “đoàn tàu không số” huyền thoại năm xưa, giờ đây chặn gió, cản mưa, bao bọc cho những ngư dân tứ xứ tụ về...
Phật tử tụng kinh Dược Sư tại chùa Phổ Quang (quận Tân Bình, TP.HCM) - Ảnh minh họa

Mối duyên với kinh Dược Sư

GNO - Năm tôi tròn bốn tuổi gia đình chuyển về nương nhờ bên ngoại ở một làng nhỏ hiền hòa nằm bên bờ sông Tiền. Làng quê chỉ có vườn cây và ruộng đồng cùng một ngôi đình cổ kính nằm ngoài đầu vàm sông lúc nào cũng đóng kín cửa.

Thông tin hàng ngày