TP.HCM: Các lớp Sơ cấp Phật học tri ân "người khai sáng"

GNO - Hôm nay, 19-11, tại lớp Sơ cấp Phật học Q.Tân Bình (tổ đình Giác Lâm, P.10), gần 100 Tăng Ni sinh khóa 22 và 23 tổ chức lễ 20-11.

Tại buổi lễ, Tăng sinh Thích Minh Phú, đại diện Tăng Ni sinh đã dâng lời chúc từ, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến những bậc giáo thọ sư, những người dành nhiều thời gian và công sức, cũng như sự ưu tư cho việc đào tạo thế hệ kế thừa tương lai Phật pháp.

“Cảm niệm ân thầy, chúng con luôn sách tấn nhau trên con đường tu tập, để không cô phụ công ơn thầy giáo dưỡng…”, lời chúc từ bày tỏ.

TB05.JPG
Tăng sinh Thích Chơn Khánh và các cựu Tăng Ni sinh các khóa dâng lời tri ân trong ngày 20-11
- Ảnh: Trí Thịnh

TT.Thích Đạt Đức, Trưởng BTS Phật giáo quận, Chủ nhiệm lớp ban đạo từ nhắn nhủ - học Phật giúp cho tự thân bớt khổ đau và lợi lạc cho những người thân cận.

Theo Thượng tọa, Tăng Ni sinh phải xác định rõ mục đích của mình trong việc học và tu Phật, từ đó nỗ lực trau dồi và rèn luyện, đó là thể hiện trọn vẹn tinh thần của người học Phật chân chánh.

 “Tri ân và báo ân thiết thực nhất là Tăng Ni học và hấp thụ những điều đã học, cũng như sử dụng những điều đó, để làm lợi lạc cho mình và người khác…”, Thượng tọa nói.

TB02.JPG
TT.Thích Đạt Đức trao phần thưởng cho người thuyết trình đạt giải
- Ảnh: Trí Thịnh

Nhiều hoạt động chào mừng diễn ra nhân dịp này: thuyết trình về ân thầy; các trò chơi dân gian hoạt động mang tính gắn kết giữa Tăng, Ni sinh các khóa với nhau.

Quảng Hậu

* Trong tinh thần đó, chiều cùng ngày, tại chùa Phước Hòa (Q.3) đã diễn lễ tri ân chư tôn đức giáo thọ sư Lớp sơ cấp Phật học quận. Ban chủ nhiệm Lớp sơ cấp, giáo thọ sư, ban bảo trợ và Tăng Ni sinh khóa 13, cựu Tăng Ni sinh khóa 11, 12 tham dự.

3ph.JPG
Tăng Ni sinh dâng hoa tri ân đến chư tôn đức giáo thọ sư

Phát biểu khai mạc, ĐĐ.Thích Thiện Châu, Phó ban kiêm Chánh thứ ký BTS GHPGVN Q.3 cho biết, Lớp sơ cấp Phật học quận 3, trải qua hơn 20 năm, đào tạo Tăng Ni sinh liên tục, với gần 1.000 Tăng Ni sinh theo học - bao người trưởng thành, cống hiến cho đạo pháp, dấn thân các công tác Phật sự mà Giáo hội giao phó ở nhiều nơi.

Đại diện Tăng Ni sinh khóa 13 dâng lời cảm niệm - “nguyện thắp sáng lý tưởng sống cao đẹp, không ngừng nỗ lực học tập cống hiến, phụng sự cho đạo pháp…”.

6ph.JPG
Buổi lễ diễn ra trong tình thầy trò ấm áp

TT.Thích Tắc Huê thay mặt chư tôn đức giảng sư chia sẻ đến Tăng Ni sinh, nhắc về lý tưởng người xuất gia và lòng tri ân người thầy đầu tiên - đó là Đức Phật Bổn Sư, luôn học từng ngày, rồi mang những kiến thức cống hiến cho cuộc đời, như con đường mà Đức Phật đã đi.

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày