TP.HCM: Chư Ni tại chùa Thanh Tâm -Phật cô đơn tác pháp an cư

Hạ trường chùa Thanh Tâm nơi có hơn 700 hành giả Ni các khóa an cư.
Hạ trường chùa Thanh Tâm nơi có hơn 700 hành giả Ni các khóa an cư.
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sau lễ tác pháp của chư Tăng tại chánh điện mới của Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chiều nay, 11-5, tại chùa Thanh Tâm (Phật Cô Đơn), Ban Quản viện Ni tổ chức lễ tác pháp an cư cho hơn 700 hành giả Ni là sinh viên các khóa thuộc Học viện đang tu học nội trú tại đây.
Ni sư Như Nguyệt, Phó Viện trưởng, Trưởng ban Quản viện Ni hướng dẫn chư Ni tác pháp an cư

Ni sư Như Nguyệt, Phó Viện trưởng, Trưởng ban Quản viện Ni hướng dẫn chư Ni tác pháp an cư

Sau khi niệm hương, đảnh lễ Tam bảo và chuyển lời giáo giới từ Đại Tăng, chư Ni trong Ban Quản viện đã đảnh lễ đối thú an cư. Sau đó, quý Ni sư đã hướng dẫn chư Ni thứ tự 3 vị tác bạch an cư.

Cũng như Đại Tăng, Hạ trường chùa Thanh Tâm - Trường hạ tập trung có số lượng hành giả đông nhất Thành phố - y chỉ Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ GHPGVN, Viện trưởng Học viện để tu học an cư kiết hạ.

Được biết, Sau khi chùa Thanh Tâm được trùng tu hoàn thành vào năm 2019, Ban Quản trị đã thống nhất đưa chư Ni đang tu học nội trú tại Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM về đây để sinh hoạt và tu tập với số lượng hơn 500 vị. Ngoài ra tại cơ sở 2 của Học viện cũng có 1 tòa cư xá Ni với số lượng gần 200 vị

Ni sư Như Nguyệt và Ni sư Như Từ đối thú an cư trước, sau đó sẽ nhận đối thú của đại chúng

Ni sư Như Nguyệt và Ni sư Như Từ đối thú an cư trước, sau đó sẽ nhận đối thú của đại chúng

Một số hình ảnh ghi nhận tại lễ tác pháp an cư tại hạ trường chùa Thanh Tâm:

Chư Ni thứ tự 3 vị tác pháp an cư.

Chư Ni thứ tự 3 vị tác pháp an cư.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh phiên họp định kỳ hàng tháng của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, tại Văn phòng Đại diện - chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam), vào ngày 12-6

Ninh Bình: 19/23 Ban Đại diện Phật giáo liên phường/xã được thành lập và ra mắt

GNO - Ngày 12-6, tại chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam) - Văn phòng Đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Ban Thường trực Ban Trị sự đã tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570, đồng thời triển khai các Phật sự trọng tâm về Tăng sự và khóa An cư kiết hạ năm 2026.
Ảnh minh họa của Khánh Nhi

Chưa quy y có thể tu tập được không?

GNO - Hiện tại tôi ở quê, mỗi tối các già vào chùa tụng kinh, còn tôi thì do bận việc gia đình nên chưa thể đi tụng kinh được. Tôi xin hỏi là người chưa quy y có thể ở nhà tu tập, tụng kinh được không? Và nếu được thì nên tụng kinh gì, tu niệm như thế nào?
Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

GNO - Đạo Phật khuyến khích cầu nguyện không chỉ cho bản thân mà còn cho người khác. Việc cầu nguyện điều gì đó cho người khác mang ý nghĩa cao đẹp thể hiện tấm lòng của mình đối với người đó, thể hiện tình thân thương, thể hiện tinh thần từ bi, vô ngã, vị tha...
Hòa thượng Thích Thanh Điện phát biểu khai mạc

Lào Cai: Ban Trị sự tổ chức Hội thảo khoa học về nguồn lực của Phật giáo tỉnh và định hướng phát triển

GNO - Sáng 13-6, tại hội trường xã Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lào Cai cùng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo: Nguồn lực của Phật giáo ở tỉnh Lào Cai: một số vấn đề lý luận, thực tiễn và định hướng phát triển.

Thông tin hàng ngày