Cử hành tác pháp an cư cho Tăng Ni nội trú tu học ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM

Nhị vị Hòa thượng tác bạch đối thú an cư
Nhị vị Hòa thượng tác bạch đối thú an cư
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay 11-5, tại chánh điện mới vừa được an vị Phật và kiết giới trường, Hội đồng Điều hành và Ban Quản viện Học đã tổ chức nghi thức tác pháp an cư Phật lịch 2566 (Nhâm Dần 2022) cho các Tăng sinh, đang tu học nội trú tại cơ sở 2 (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh).
Chư tôn đức Hội đồng Điều hành tác bạch đối thú ảnh 1

Chư tôn đức Hội đồng Điều hành tác bạch đối thú

Quang lâm chứng minh có Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ GHPGVN, Viện trưởng Học viện, Thiền chủ hạ trường; Hòa thượng Thích Minh Thông, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN TP.HCM, cùng chư tôn đức Hội đồng Điều hành, Ban Quản viện và các Tăng sinh.

3 vị lần lượt tác bạch xin nương vào trú xứ Học viện để an cư ảnh 2

3 vị lần lượt tác bạch xin nương vào trú xứ Học viện để an cư

Sau lễ đối thú của nhị vị Hòa thượng chứng minh, chư Tăng trong Hội đồng Điều hành, Văn phòng và các Tăng sinh lần lượt 3 vị tác pháp đối thú an cư theo luật; sau đó, các Sa-di tập sự cũng tác bạch xin tùng hạ.

Được biết, Trường hạ của Học viện là trường hạ có số lượng Tăng, Ni đông nhất trên địa bàn TP.HCM với hai điểm là Học viện cơ sở 2 (dành cho Tăng) và chùa Thanh Tâm (Phật Cô Đơn) giành cho Ni với số lượng hành giả lên đến 1.000 người.

Ni sư Như Nguyệt, Phó Viện trưởng, Trưởng ban Quản viện Ni cầu đại Tăng giáo giới an cư ảnh 3

Ni sư Như Nguyệt, Phó Viện trưởng, Trưởng ban Quản viện Ni cầu đại Tăng giáo giới an cư

Ngày 17 -5 tới, Hội đồng Điều hành cũng sẽ tổ chức cấm túc tập trung 7 ngày cho chư tôn Hội đồng Điều hành, giảng viên Tăng, Ni để cùng tu, cùng học và thảo luận những chiến lược để phát triển học viện trong tương lai.

Một số hình ảnh tác pháp trường hạ Tăng của học viện sáng nay:

Cung tiễn chư tôn đức hồi quy trụ xứ ảnh 14

Cung tiễn chư tôn đức hồi quy trụ xứ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.
Nghi lễ là một trong những yếu tố quan trong trong văn hóa, tín ngưỡng và tôn giáo

Lễ và đại lễ…

GNO - Thiết nghĩ, Giáo hội nên có quy định về lễ nghi, để theo đó, ít ra có sự thống nhất và thực hiện trong những sự kiện thuộc các cấp Giáo hội. Không thể coi thường và tùy tiện trong lễ nghi, bởi đó là một trong những biểu hiện để nhận diện một tôn giáo, sự thống nhất của một tổ chức.

Thông tin hàng ngày