TP.HCM: Chùa Nam Tông tổ chức lễ dâng y Kathina

GNO - Sau 3 tháng An cư kiết hạ của chư Tăng Phật giáo Nam tông (từ ngày 16-6 đến 15-9 âm lịch), lễ cúng dường dâng y Kathina, tại Việt Nam nói riêng và các nước Phật giáo Theravada như Lào, Campuchia, Thái Lan, Sri Lanka, Myanamar... sẽ diễn ra trong thời gian 30 ngày (từ ngày 16-9 đến 15-10 âm lịch hàng năm).

Được biết, tại Việt Nam có khoảng 100 ngôi chùa Nam tông Kinh và 500 ngôi chùa Nam tông Khmer. Các chùa chỉ chọn 1 ngày duy nhất để làm lễ “thọ y mới” sau 3 tháng nhập hạ.

Theo đó, sáng 14-10-2019, chùa Nam Tông (quận Bình Tân, TP.HCM) là một trong những ngôi chùa Nam tông Kinh tổ chức lễ dâng y sớm nhất sau khi mãn hạ một ngày và trang nghiêm an vị tôn tượng Đức Phật Thích Ca.

Dịp này, tứ chúng hoan hỷ lắng nghe Hòa thượng Bửu Chánh, Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN, Phó Viện trưởng Học viện PGVN - TP.HCM thuyết giảng đề tài “Có tiền để làm gì”.

IMG_20191015_114222.jpg

IMG_20191015_114109.jpg
Cắt băng an vị tôn tượng Phật Bổn Sư

IMG_20191015_114131.jpg
Lễ dâng y do Phật tử thành tâm cúng dường

Hộ Nhãn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đón đọc số chuyên đề Báo Giác Ngộ nhân Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I sau sáp nhập

Đón đọc số chuyên đề Báo Giác Ngộ nhân Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I sau sáp nhập

GNO - “Làm việc gì chúng tôi cũng đưa lên ‘quỹ đạo’ tu học” - Đó là chia sẻ cùa Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trước thềm Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031. Bài phỏng vấn do H.Diệu thực hiện. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Toàn cảnh Sắc tứ Cảnh tiên tự

Sắc tứ Cảnh Tiên tự

GNO - Giữa vùng cát trắng Dinh Mười - nơi từng là chiến địa khốc liệt trong lịch sử dân tộc, chùa Cảnh Tiên (境僊寺) được hình thành vào thế kỷ XVII, như một biểu tượng của lòng từ bi và tinh thần hộ quốc an dân của Phật giáo Việt Nam.

Thông tin hàng ngày