TP.HCM: Chùa Nam Tông tổ chức lễ dâng y Kathina

GNO - Sau 3 tháng An cư kiết hạ của chư Tăng Phật giáo Nam tông (từ ngày 16-6 đến 15-9 âm lịch), lễ cúng dường dâng y Kathina, tại Việt Nam nói riêng và các nước Phật giáo Theravada như Lào, Campuchia, Thái Lan, Sri Lanka, Myanamar... sẽ diễn ra trong thời gian 30 ngày (từ ngày 16-9 đến 15-10 âm lịch hàng năm).

Được biết, tại Việt Nam có khoảng 100 ngôi chùa Nam tông Kinh và 500 ngôi chùa Nam tông Khmer. Các chùa chỉ chọn 1 ngày duy nhất để làm lễ “thọ y mới” sau 3 tháng nhập hạ.

Theo đó, sáng 14-10-2019, chùa Nam Tông (quận Bình Tân, TP.HCM) là một trong những ngôi chùa Nam tông Kinh tổ chức lễ dâng y sớm nhất sau khi mãn hạ một ngày và trang nghiêm an vị tôn tượng Đức Phật Thích Ca.

Dịp này, tứ chúng hoan hỷ lắng nghe Hòa thượng Bửu Chánh, Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN, Phó Viện trưởng Học viện PGVN - TP.HCM thuyết giảng đề tài “Có tiền để làm gì”.

IMG_20191015_114222.jpg

IMG_20191015_114109.jpg
Cắt băng an vị tôn tượng Phật Bổn Sư

IMG_20191015_114131.jpg
Lễ dâng y do Phật tử thành tâm cúng dường

Hộ Nhãn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Tâm Hải, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ chia sẻ và tri ân trong buổi họp mặt Kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, tại trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ - Ảnh: Quảng Đạo

Lời tri ân từ Ban Biên tập Báo Giác Ngộ

Trong những ngày qua, nhiều phái đoàn, cá nhân đã đến trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ thăm, chúc mừng nhân Kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2026).
Đảo Hoàng Sa trên báo chí Phật giáo Việt Nam xưa

Đảo Hoàng Sa trên báo chí Phật giáo Việt Nam xưa

LTS. Cách nay gần 90 năm, báo Đuốc Tuệ(1) - cơ quan hoằng pháp của Hội Phật giáo Bắc Kỳ đã đăng tin về quần đảo Hoàng Sa. Do tính chưa đồng bộ của phương ngữ thời đó, nên trong báo viết là Hoàng Sa, có khi viết là paraccis, lúc gọi là Tây Sa, để quí vị độc giả tiện theo dõi, chúng tôi thống nhất một tên là Hoàng Sa.

Thông tin hàng ngày