TP.HCM: Chùa Nam Tông tổ chức lễ dâng y Kathina

GNO - Sau 3 tháng An cư kiết hạ của chư Tăng Phật giáo Nam tông (từ ngày 16-6 đến 15-9 âm lịch), lễ cúng dường dâng y Kathina, tại Việt Nam nói riêng và các nước Phật giáo Theravada như Lào, Campuchia, Thái Lan, Sri Lanka, Myanamar... sẽ diễn ra trong thời gian 30 ngày (từ ngày 16-9 đến 15-10 âm lịch hàng năm).

Được biết, tại Việt Nam có khoảng 100 ngôi chùa Nam tông Kinh và 500 ngôi chùa Nam tông Khmer. Các chùa chỉ chọn 1 ngày duy nhất để làm lễ “thọ y mới” sau 3 tháng nhập hạ.

Theo đó, sáng 14-10-2019, chùa Nam Tông (quận Bình Tân, TP.HCM) là một trong những ngôi chùa Nam tông Kinh tổ chức lễ dâng y sớm nhất sau khi mãn hạ một ngày và trang nghiêm an vị tôn tượng Đức Phật Thích Ca.

Dịp này, tứ chúng hoan hỷ lắng nghe Hòa thượng Bửu Chánh, Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN, Phó Viện trưởng Học viện PGVN - TP.HCM thuyết giảng đề tài “Có tiền để làm gì”.

IMG_20191015_114222.jpg

IMG_20191015_114109.jpg
Cắt băng an vị tôn tượng Phật Bổn Sư

IMG_20191015_114131.jpg
Lễ dâng y do Phật tử thành tâm cúng dường

Hộ Nhãn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nụ cười rạng rỡ của Ni sư Thích nữ Hương Nhũ bên cạnh người Phật tử khiếm thị đang cất tiếng hát nhớ về mẹ trong mùa Vu lan - Ảnh: Thiên Quang

Vu lan đặc biệt của hơn 500 Phật tử khiếm thị tại chùa Thiên Quang

GNO - Chiều 29-8, trong không gian ấm áp tại chùa Thiên Quang (P.Đông Hòa, TP.HCM) có một buổi lễ Vu lan thật đặc biệt – nơi hội ngộ của hơn 500 khiếm thị. Đối với họ, thế giới bên ngoài là một khoảng không tối đen tĩnh lặng nhưng trong sâu thẳm tâm hồn, hình bóng của mẹ vẫn hiện hữu sáng ngời và lung linh nhất.

Thông tin hàng ngày