TP.HCM: Chùa Nam Tông tổ chức lễ dâng y Kathina

GNO - Sau 3 tháng An cư kiết hạ của chư Tăng Phật giáo Nam tông (từ ngày 16-6 đến 15-9 âm lịch), lễ cúng dường dâng y Kathina, tại Việt Nam nói riêng và các nước Phật giáo Theravada như Lào, Campuchia, Thái Lan, Sri Lanka, Myanamar... sẽ diễn ra trong thời gian 30 ngày (từ ngày 16-9 đến 15-10 âm lịch hàng năm).

Được biết, tại Việt Nam có khoảng 100 ngôi chùa Nam tông Kinh và 500 ngôi chùa Nam tông Khmer. Các chùa chỉ chọn 1 ngày duy nhất để làm lễ “thọ y mới” sau 3 tháng nhập hạ.

Theo đó, sáng 14-10-2019, chùa Nam Tông (quận Bình Tân, TP.HCM) là một trong những ngôi chùa Nam tông Kinh tổ chức lễ dâng y sớm nhất sau khi mãn hạ một ngày và trang nghiêm an vị tôn tượng Đức Phật Thích Ca.

Dịp này, tứ chúng hoan hỷ lắng nghe Hòa thượng Bửu Chánh, Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN, Phó Viện trưởng Học viện PGVN - TP.HCM thuyết giảng đề tài “Có tiền để làm gì”.

IMG_20191015_114222.jpg

IMG_20191015_114109.jpg
Cắt băng an vị tôn tượng Phật Bổn Sư

IMG_20191015_114131.jpg
Lễ dâng y do Phật tử thành tâm cúng dường

Hộ Nhãn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Nhớ chén khoai ngào

GNO - Có một lần đi chợ Bến Ngự, tôi tình cờ gặp được một mớ khoai lát khô và liền mua ngay nửa ký định bụng sẽ làm món khoai ngào đường ăn cho nhớ ngày xưa. Thế nhưng, mua khoai lát khô về cất một xó, rồi bận bịu sao đó mà quên khuấy luôn.
Tổ đường tổ đình Hội Khánh (P.Thủ Dầu Một, TP.HCM)

Tưởng niệm Hòa thượng Thích Thiện Hương và Hòa thượng Thích Ấn Bửu tại tổ đình Hội Khánh

GNO - Ngày 24-6, Hòa thượng Thích Huệ Thông, trụ trì tổ đình Hội Khánh (P.Thủ Dầu Một, TP.HCM) cùng môn đồ pháp quyến đã tổ chức Lễ húy kỵ Hòa thượng Thích Thiện Hương, Đệ nhất Phó Tăng giám TƯGH Lục hòa Tăng VN (năm 1960), Tăng trưởng Giáo hội Phật giáo Cổ truyền Lục hòa Tăng tỉnh Thủ Dầu Một (cũ).
Mở rộng lòng từ: Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ

Mở rộng lòng từ: Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ

GNO - (MRLT 1348 - 2026) Bà Trần Thị Lệ Thi, sinh năm 1968, thường trú tại ấp Nguyễn Lộc, xã Hậu Thạnh, tỉnh Tây Ninh cho biết hiện tại gia đình bà rất khó khăn. Cả gia đình không có đất phải ở nhờ trên đất của miễu Bà Chúa Xứ (ấp Nguyễn Lộc, xã Hậu Thạnh).
Phong trào hiến máu nhân đạo được phường Bình Thạnh quan tâm thực hiện, kể từ ngày thành lập phường đến nay đã nhận được sự quan tâm hỗ trợ, tham gia của các vị chức sắc, chức việc, đồng bào có đạo

Phụng sự như một con đường tu tập

GNO - Trong không khí hân hoan của mùa Phật đản vừa qua, khi nhiều hoạt động ý nghĩa được Giáo hội và địa phương triển khai hướng về cộng đồng, hình ảnh Đại đức Thích Huệ Đức - quản sự chùa Hương Thiền tham gia hiến máu nhân đạo do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (P.Bình Thạnh, TP.HCM) tổ chức để lại nhiều xúc động.

Thông tin hàng ngày