TP.HCM đề xuất tiêm mũi 3 vắc-xin phòng Covid-19 cho tuyến đầu chống dịch, nhóm có nguy cơ cao

TP.HCM là địa phương đầu tiên trong cả nước tiêm vắc-xin cho trẻ em, khởi động từ ngày 27-10 - Ảnh: Bảo Minh
TP.HCM là địa phương đầu tiên trong cả nước tiêm vắc-xin cho trẻ em, khởi động từ ngày 27-10 - Ảnh: Bảo Minh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Thông tin trên được Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Văn Vĩnh Châu cho biết tại Hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid-19 của ngành y tế thành phố vào chiều ngày 30-10.

Theo đó, Sở Y tế TP.HCM đang đề xuất UBND thành phố cho phép tiêm mũi 3 vắc-xin Covid-19 cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và nhóm người có nguy cơ cao trong 2 tháng cuối năm (tháng 11 và 12).

Đây là mũi tiêm nhắc lại với những người đã tiêm đủ hai mũi sau 6 tháng đến một năm, tùy loại vắc-xin (không phải mũi tăng cường) theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới và hướng dẫn từ nhà sản xuất vắc-xin.

Bác sĩ Châu cho biết cũng trong tháng 11 và 12, ngành y tế sẽ tiếp tục triển khai tiêm vét mũi 1, mũi 2 cho người trên 18 tuổi. Cuối tháng 11, TP.HCM sẽ tiêm mũi 2 cho trẻ 12-17 tuổi.

Ngoài ra, thành phố dự kiến trong năm 2022, sẽ tiêm vắc-xin Covid-19 mũi 1, mũi 2 cho trẻ em từ 3 tuổi trở lên. Đồng thời, đề xuất dự kiến tiêm mũi 3, mũi 4 cho người đủ thời gian theo quy định của Bộ Y tế.

Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM nhận định vắc-xin là chiến lược lâu dài và hàng đầu trong phòng chống dịch, cần đảm bảo thật sự độ bao phủ vắc-xin đến từng người dân trong độ tuổi theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày