TP.HCM đề xuất tiêm mũi 3 vắc-xin phòng Covid-19 cho tuyến đầu chống dịch, nhóm có nguy cơ cao

TP.HCM là địa phương đầu tiên trong cả nước tiêm vắc-xin cho trẻ em, khởi động từ ngày 27-10 - Ảnh: Bảo Minh
TP.HCM là địa phương đầu tiên trong cả nước tiêm vắc-xin cho trẻ em, khởi động từ ngày 27-10 - Ảnh: Bảo Minh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Thông tin trên được Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Văn Vĩnh Châu cho biết tại Hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid-19 của ngành y tế thành phố vào chiều ngày 30-10.

Theo đó, Sở Y tế TP.HCM đang đề xuất UBND thành phố cho phép tiêm mũi 3 vắc-xin Covid-19 cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và nhóm người có nguy cơ cao trong 2 tháng cuối năm (tháng 11 và 12).

Đây là mũi tiêm nhắc lại với những người đã tiêm đủ hai mũi sau 6 tháng đến một năm, tùy loại vắc-xin (không phải mũi tăng cường) theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới và hướng dẫn từ nhà sản xuất vắc-xin.

Bác sĩ Châu cho biết cũng trong tháng 11 và 12, ngành y tế sẽ tiếp tục triển khai tiêm vét mũi 1, mũi 2 cho người trên 18 tuổi. Cuối tháng 11, TP.HCM sẽ tiêm mũi 2 cho trẻ 12-17 tuổi.

Ngoài ra, thành phố dự kiến trong năm 2022, sẽ tiêm vắc-xin Covid-19 mũi 1, mũi 2 cho trẻ em từ 3 tuổi trở lên. Đồng thời, đề xuất dự kiến tiêm mũi 3, mũi 4 cho người đủ thời gian theo quy định của Bộ Y tế.

Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM nhận định vắc-xin là chiến lược lâu dài và hàng đầu trong phòng chống dịch, cần đảm bảo thật sự độ bao phủ vắc-xin đến từng người dân trong độ tuổi theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bánh ú tro

Tết Đoan ngọ, nhớ ba mạ

GNO - Nhớ mạ, và nhớ cả bánh ú tro mà mạ làm rất đẹp, rất ngon trong dịp Tết Đoan ngọ. Hồi đó, con còn ở nhà, phụ mạ gói bánh, phụ mạ coi chừng nồi bánh…
Gần 700 hành giả về tổ đình Đại Tòng Lâm tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề về ứng dụng công nghệ số, an ninh mạng và an toàn giao thông

TP.HCM: Hành giả các trường hạ cụm Phú Mỹ sinh hoạt chuyên đề về an ninh mạng và ứng dụng công nghệ số

GNO - Sáng 18-6, gần 700 hành giả của 10 trường hạ trên địa bàn cụm Phú Mỹ đã tập trung về tổ đình Đại Tòng Lâm để tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề về ứng dụng công nghệ số, an ninh mạng và an toàn giao thông do đại diện Công an phường Phú Mỹ và Phòng Cảnh sát Giao thông Công an TP.HCM trực tiếp hướng dẫn.

Thông tin hàng ngày