TP.HCM đề xuất tiêm mũi 3 vắc-xin phòng Covid-19 cho tuyến đầu chống dịch, nhóm có nguy cơ cao

TP.HCM là địa phương đầu tiên trong cả nước tiêm vắc-xin cho trẻ em, khởi động từ ngày 27-10 - Ảnh: Bảo Minh
TP.HCM là địa phương đầu tiên trong cả nước tiêm vắc-xin cho trẻ em, khởi động từ ngày 27-10 - Ảnh: Bảo Minh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Thông tin trên được Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Văn Vĩnh Châu cho biết tại Hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid-19 của ngành y tế thành phố vào chiều ngày 30-10.

Theo đó, Sở Y tế TP.HCM đang đề xuất UBND thành phố cho phép tiêm mũi 3 vắc-xin Covid-19 cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và nhóm người có nguy cơ cao trong 2 tháng cuối năm (tháng 11 và 12).

Đây là mũi tiêm nhắc lại với những người đã tiêm đủ hai mũi sau 6 tháng đến một năm, tùy loại vắc-xin (không phải mũi tăng cường) theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới và hướng dẫn từ nhà sản xuất vắc-xin.

Bác sĩ Châu cho biết cũng trong tháng 11 và 12, ngành y tế sẽ tiếp tục triển khai tiêm vét mũi 1, mũi 2 cho người trên 18 tuổi. Cuối tháng 11, TP.HCM sẽ tiêm mũi 2 cho trẻ 12-17 tuổi.

Ngoài ra, thành phố dự kiến trong năm 2022, sẽ tiêm vắc-xin Covid-19 mũi 1, mũi 2 cho trẻ em từ 3 tuổi trở lên. Đồng thời, đề xuất dự kiến tiêm mũi 3, mũi 4 cho người đủ thời gian theo quy định của Bộ Y tế.

Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM nhận định vắc-xin là chiến lược lâu dài và hàng đầu trong phòng chống dịch, cần đảm bảo thật sự độ bao phủ vắc-xin đến từng người dân trong độ tuổi theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Tâm Hải cùng các thành viên Ban Biên tập nhận hoa chúc mừng của Thành ủy TP.HCM nhân dịp kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2026) - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Phước Lộc và phái đoàn lãnh đạo Thành phố thăm, chúc mừng Báo Giác Ngộ

GNO - Kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, sáng nay 15-6, ông Nguyễn Phước Lộc, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM cùng đoàn Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy, Ủy ban MTTQVN, Sở Văn hóa và Thể thao, Hội Nhà báo TP.HCM đã đến thăm, chúc mừng Báo Giác Ngộ.

Thông tin hàng ngày