TP.HCM: Hai người con của bệnh nhân ở quận 3 dương tính nCoV

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Theo kết quả xét nghiệm khẩn cấp 15 người tiếp xúc người phụ nữ bán quán ăn nhiễm Covid-19, hai người con sống cùng nhà với bà cũng dương tính nCoV.

Sáng 20-5, TP.HCM ghi nhận người phụ nữ (58 tuổi) trú tại hẻm 287, Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3 có kết quả xét nghiệm khẳng định nhiễm Covid-19. Bà ở nhà riêng, bán quán ăn, có 3 người thuê trọ.

Điều tra truy vết tại con hẻm mà gia đình bệnh nhân sinh sống tại quận 3 - Ảnh: Đình Lễ - HCDC
Điều tra truy vết tại con hẻm mà gia đình bệnh nhân sinh sống tại quận 3 - Ảnh: Đình Lễ - HCDC

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, qua điều tra ban đầu, ngành y tế đã truy vết 15 trường hợp tiếp xúc gần tại nơi ở chuyển cách ly lấy mẫu xét nghiệm khẩn. Kết quả cho thấy có thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là con gái của bệnh nhân.

Như vậy liên quan đến gia đình này, 3 người đã có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính, gồm mẹ và hai con. Bộ Y tế chưa định mã số bệnh nhân cho cả 3 người, nên hiện vẫn xem như ca nghi nhiễm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Giác Ngộ online thu hút, thân thiện với người đọc

Giác Ngộ online thu hút, thân thiện với người đọc

GNO - Thời gian thoi đưa, thấm thoát cũng đã 15 năm tôi đến với Báo Giác Ngộ bằng tình yêu nghề, bằng tâm chân thành, để rồi càng yêu Báo Giác Ngộ hơn sau mỗi trang viết, mỗi chuyến đi xa, gặp gỡ những nhân vật sống yêu đạo, yêu đời.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1328 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Những dấu vết nghiệp và giấc mộng

GNO - Tất cả kinh nghiệm sinh tử được tạo thành bởi những dấu vết nghiệp. Tính khí, tư tưởng, xúc tình, hình ảnh tâm thức, tri giác, phản ứng bản năng, “lương tri”, và ngay cả cảm thức về bản thân chúng ta đều bị những công việc của nghiệp cai trị, điều khiển.
[Podcast] Thầy Cao Huy Hóa: Báo Giác Ngộ để lại trong tôi niềm vui không gì so sánh được

[Podcast] Thầy Cao Huy Hóa: Báo Giác Ngộ để lại trong tôi niềm vui không gì so sánh được

GNO - "Tôi rất vui mừng khi tờ báo Giác Ngộ thân yêu sắp kỷ niệm 50 năm ngày ra số báo đầu tiên. Tôi cảm thấy vinh hạnh khi một số bài viết của mình được đăng tải trên Báo Giác Ngộ, điều này giúp tôi nâng cao thêm sự học hỏi về đạo và trau dồi thêm kỹ năng viết của mình.", Giáo sư Cao Huy Hóa chia sẻ cùng Podcast.

Thông tin hàng ngày