TP.HCM: Hai người con của bệnh nhân ở quận 3 dương tính nCoV

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Theo kết quả xét nghiệm khẩn cấp 15 người tiếp xúc người phụ nữ bán quán ăn nhiễm Covid-19, hai người con sống cùng nhà với bà cũng dương tính nCoV.

Sáng 20-5, TP.HCM ghi nhận người phụ nữ (58 tuổi) trú tại hẻm 287, Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3 có kết quả xét nghiệm khẳng định nhiễm Covid-19. Bà ở nhà riêng, bán quán ăn, có 3 người thuê trọ.

Điều tra truy vết tại con hẻm mà gia đình bệnh nhân sinh sống tại quận 3 - Ảnh: Đình Lễ - HCDC
Điều tra truy vết tại con hẻm mà gia đình bệnh nhân sinh sống tại quận 3 - Ảnh: Đình Lễ - HCDC

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, qua điều tra ban đầu, ngành y tế đã truy vết 15 trường hợp tiếp xúc gần tại nơi ở chuyển cách ly lấy mẫu xét nghiệm khẩn. Kết quả cho thấy có thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là con gái của bệnh nhân.

Như vậy liên quan đến gia đình này, 3 người đã có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính, gồm mẹ và hai con. Bộ Y tế chưa định mã số bệnh nhân cho cả 3 người, nên hiện vẫn xem như ca nghi nhiễm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hội nghị Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN mở rộng quyết định Đại hội đại biểu Phật giáo các tỉnh, thành phố và toàn quốc diễn ra sớm, trong năm 2026 - Ảnh: Đăng Huy

Hội đồng Trị sự hướng dẫn tổ chức Đại hội đại biểu GHPGVN tỉnh, thành phố nhiệm kỳ 2026-2031

GNO - Thông tin từ Văn phòng Trung ương GHPGVN cho Báo Giác Ngộ biết, hôm nay, 20-11-2025, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự đã ấn ký phổ biến Thông tư 451/TT-HĐTS, hướng dẫn việc tổ chức Đại hội đại biểu GHPGVN tỉnh, thành phố nhiệm kỳ 2026-2031.

Thông tin hàng ngày