TP.HCM lên kế hoạch giảm dần các bệnh viện dã chiến, khu cách ly tập trung

Bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu thông tin về 3 bệnh viện đa khoa sẽ chuyển đổi công năng trở lại bình thường ngày 22-9 - Ảnh: TNO
Bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu thông tin về 3 bệnh viện đa khoa sẽ chuyển đổi công năng trở lại bình thường ngày 22-9 - Ảnh: TNO
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Thông tin trên được Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Văn Vĩnh Châu nói tại buổi họp báo về công tác phòng chống Covid-19 trên địa bàn chiều 21-9.

Theo đó, chiến lược điều trị của TP.HCM sắp tới sẽ đẩy mạnh chăm sóc các F0 tại cộng đồng, đi kèm với hệ thống điều trị để sống chung với dịch. Các quận, huyện chỉ cách ly tập trung các bệnh nhân Covid-19 có bệnh nền, không thể theo dõi sát và nơi ở không đáp ứng điều kiện điều trị tại nhà.

Ông Châu cho biết hiện có thể một số quận, huyện hiểu nhầm việc tách F0 ra khỏi cộng đồng tránh lây lan là phải đưa vào khu cách ly tập trung, trong khi chủ trương của thành phố là các F0 đủ điều kiện, nên cách ly tại nhà.

Trong thời gian tới, thành phố cũng sẽ có kế hoạch giảm dần các khu cách ly tập trung tại trường học, ký túc xá và dần chuyển đổi công năng các bệnh viện đa khoa quận, huyện về lại bình thường để chăm sóc điều trị các bệnh lý không phải Covid-19. Bắt đầu từ ngày mai 22-9, thành phố sẽ thí điểm tại Bệnh viện Đa khoa quận 7, huyện Củ Chi, Cần Giờ.

Tuy nhiên, sau khi trở về công năng như trước, các bệnh viện cần đảm bảo khu vực cách ly tạm thời để dành cho các trường hợp nghi ngờ. Khu vực này cần có 10 đến 20 giường và chuẩn bị đầy đủ oxy cho hệ thống sơ cứu, cấp cứu bệnh nhân Covid-19 nặng.

Tối cùng ngày, Bộ Y tế công bố thêm 11.692 ca nhiễm gồm 5 ca nhập cảnh và 11.687 ca ở 34 tỉnh thành, trong đó, TP.HCM có 6.521 ca (tăng 1.350 ca so với ngày trước đó)

Số ca nhiễm mới nâng tổng số ca nhiễm cộng đồng từ ngày 27-4 đến nay lên 702.973, TP.HCM có tổng cộng 348.220 ca.

Hệ thống cũng ghi nhận trong ngày cả nước có 240 ca tử vong, trong đó, TP.HCM 184 ca.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Tĩnh Triệt, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp phát biểu chỉ đạo tại buổi họp

Đồng Tháp: Họp rà soát công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh và Kỷ niệm 45 năm GHPGVN

GNO - Sáng nay 21-3, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức phiên họp nhằm rà soát và kiện toàn công tác tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh nhiệm kỳ đầu tiên, đồng thời chuẩn bị cho Đại lễ kỷ niệm 45 năm thành lập GHPGVN (1981-2026) tại trụ sở Văn phòng - chùa Hòa Long, (P.Cao Lãnh). 
Đạo lý luân hồi là câu trả lời cho câu hỏi "sau khi chết còn hay mất" hợp lý nhất, so với câu trả lời "sau khi chết, người ta sẽ sinh vào thiên đàng hay hỏa ngục và sống ở đó đời đời kiếp kiếp" và câu trả lời "không còn gì nữa sau khi chết"

Luân hồi

GNO - Luân hồi (saṃsāra) là sự sống chết nối tiếp nơi một chúng sinh. Như chúng ta biết, dòng nhân quả diễn biến một cách tương tục mà không bị hạn cuộc trong đời sống hiện tại. Do đó khi nào còn tham sống và gây nghiệp (karma) thì lúc đó chúng ta sau khi chết vẫn còn sinh trở lại và nhận lấy quả báo.

Thông tin hàng ngày