TP.HCM: Phật tử đón Phật tại nhà, chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19

Tôn tượng Phật đản sinh tại nhà Phật tử Đức Quang
Tôn tượng Phật đản sinh tại nhà Phật tử Đức Quang
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Các Phật tử kính mừng Khánh đản Đức Thế Tôn cùng với các thành viên trong gia đình tại nhà, hạn chế tập trung đông người, cùng chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Phật tử Thanh Ngọc (Phạm Văn Hai, quận Tân Bình) rất hoan hỷ khi được quý thầy hướng dẫn thiết kế mô hình lễ đài Phật đản sinh tại nhà để gia đình có thể thực hiện nghi lễ Tắm Phật khi không được về chùa vì dịch bệnhCovid-19 đang phức tạp.

Phật tử Thanh Ngọc cùng chị thành tâm hướng về ngày Phật đản sinh

Phật tử Thanh Ngọc cùng chị thành tâm hướng về ngày Phật đản sinh

Chị Hoàng Thị Hà (Lý Thường Kiệt, quận Tân Bình) cũng đã mừng Phật đản sinh tại tư gia. Chị đã bày tỏ trên Facbook cá nhân: “Nhân ngày lễ thiêng liêng của Phật giáo, gia đình chúng con hân hoan sửa soạn lễ để dâng lên cúng dường Đức Phật Thích Ca và làm lễ Tắm Phật”.

Chị Hoàng Thị Hà thực hiện nghi lễ Tắm Phật tại tư gia

Chị Hoàng Thị Hà thực hiện nghi lễ Tắm Phật tại tư gia

Bên cạnh đó, gia đình Phật tử Pháp Thiện (Tô Hiệu, quận Tân Phú), Phật tử Giác Thiện, Phật tử Đức Quang (quận 10) và gia đình Phật tử Quang Minh (quận 6) cũng trang nghiêm thiết lập tôn tượng Phật đản sinh để mừng Khánh đản Đức Thế Tôn.

Tam Bảo trang nghiêm tại gia đình Phật tử Pháp Thiện

Tam Bảo trang nghiêm tại gia đình Phật tử Pháp Thiện

Phật tử Giác Thiện trước bàn Phật đản sinh
Phật tử Giác Thiện trước bàn Phật đản sinh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nerikuyō được cho là có nguồn gốc từ thế kỷ XV, mặc dù một số mặt nạ hiện nay còn có niên đại sớm hơn, và những nghi lễ tương tự cũng đã và đang được thực hiện tại các ngôi chùa khác

Nghi lễ Nerikuyō: Cõi Tịnh độ hữu hình tại nhân gian

GNO - Trong khoảnh khắc giữa sống và chết, Tịnh độ vượt khỏi vị thế của một viễn cảnh siêu hình để trở thành một thực tại được trình hiện qua nghi lễ, nơi con người và chư Phật gặp nhau trên cùng một nhịp cầu. Nghi lễ Nerikuyō được tổ chức hàng năm đã làm cho cõi Tịnh độ được hữu hình giữa nhân gian.
Các công nghệ AI/ML được thiết kế để liên tục nâng cao hiệu năng thông qua các quy trình huấn luyện lặp đi lặp lại và các cơ chế phản hồi. Do đó, mặc dù các ngữ cảnh có thể khác nhau, nhưng nguyên tắc cơ bản về học tập và phát triển liên tục vẫn nhất quán giữa Phật giáo và AI/ML

Trí tuệ nhân tạo và Phật giáo

NSGN - Thời đại hiện nay chứng kiến ​​một sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ AI, và tác động của nó đến chúng ta và xã hội là rất đáng kể.
Quang cảnh phiên họp định kỳ hàng tháng của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, tại Văn phòng Đại diện - chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam), vào ngày 12-6

Ninh Bình: 19/23 Ban Đại diện Phật giáo liên phường/xã được thành lập và ra mắt

GNO - Ngày 12-6, tại chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam) - Văn phòng Đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Ban Thường trực Ban Trị sự đã tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570, đồng thời triển khai các Phật sự trọng tâm về Tăng sự và khóa An cư kiết hạ năm 2026.

Thông tin hàng ngày