TP.HCM: Tịnh xá Ngọc Phương mãn khóa an cư

GNO - Tịnh nghiệp đạo tràng an cư kiết hạ tịnh xá Ngọc Phương (Q.Gò Vấp, TP.HCM) tổ chức lễ bế giảng khóa an cư kiết hạ cho chư Ni hệ phái Khất sĩ vào chiều qua, 12-8.

NP (1).jpg


Chư tôn đức Ni tại tịnh xá Ngọc Phương lễ Phật

Chứng minh, tham dự buổi lễ có Ni trưởng Tràng Liên, Ủy viên HĐTS, Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ Việt Nam, Thiền chủ trường hạ; Ni trưởng Ngoạt Liên, UVTT HĐTS, trụ trì tịnh xá Ngọc Phương, Hóa chủ Tân Liên, cùng quý Ni trưởng: Chiêu Liên, Nhã Liên, Mai Liên, Phục Liên và quý Ni trưởng giáo phẩm Ni giới Hệ phái Khất sĩ cùng hơn 180 hành giả Ni các giáo đoàn an cư tại đây.

Mở đầu buổi lễ, chư tôn đức Ni thành kính dâng hương lễ Phật, lễ Tổ; sau đó đại diện các hành giả Ni đang an cư tại đạo tràng dâng lời cảm tưởng lên chư tôn thiền đức Ni chứng minh.

NP (2).jpg


Thành kính lễ Tổ sư

NP (4).jpg
Chư hành giả dâng lời tác bạch cúng dường lên chư Ni chứng minh

Thay mặt cho chư Ni chứng minh, Ni trưởng Tràng Liên đã có đạo từ sách tấn tới chư Ni. Ni trưởng nhấn mạnh - người xuất gia phải lập hạnh, thực hành những gì đã học được - từ cách đi, đứng, ngồi, làm, ăn, mặc... để cho hàng Phật tử noi theo trên bước đường tu học, đó mới là cách hướng dẫn cho Phật tử sống động, dễ đi vào lòng nhất.

Toàn thể chư Ni đảnh lễ khánh tuế Ni trưởng Thiền chủ trường hạ tịnh xá Ngọc Phương. Ni trưởng Ngoạt Liên cũng có lời sách tấn các hành giả - đối với mỗi người xuất gia thì mỗi năm phải có 3 tháng an cư để tu thiền định, tạo đức hạnh, giữ giới luật, đoàn kết, hòa hợp.

Sau đó, chư hành giả làm lễ tác pháp giải hạ - kết thúc 3 tháng an cư trong niềm hoan hỷ.

NP (6).jpg
Ni trưởng Tràng Liên ban đạo từ tới các hành giả Ni

NP (7).jpg
Ni trưởng Ngoạt Liên có lời huấn từ tới các hành giả sau 3 tháng an cư

NP (9).jpg

NP (11).jpg

NP (12).jpg
Chư hành giả Ni làm lễ tạ pháp - giải chế an cư

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trong mỗi bộ cổ phục là tinh thần trân trọng quá khứ và khát vọng lưu giữ hồn cốt dân tộc

Màu cổ phục tái sinh

GNO - Cổ phục được tái sinh, ngày càng tỏa sáng rực rỡ. Đó không chỉ là một bước tiến trong bảo tồn di sản văn hóa dân tộc mà còn là một “kho tàng” đầy tiềm năng chờ được khai phá để kể những câu chuyện về lịch sử, văn hóa Việt Nam với bạn bè thế giới.
Ảnh minh họa

Bài học lặng lẽ trong đời tu

GNO - Trong đời tu, có những bài học không đến từ pháp thoại hay kinh sách, mà lặng lẽ hiện ra qua những việc đời thường. Đôi khi, một công việc nhỏ, tưởng chừng vụn vặt, lại trở thành dấu mốc theo ta suốt nhiều năm.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1325 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Hạt giống trên núi

GNO - Sương mù còn vương vất trên những thửa ruộng bậc thang khi A Sáy bước ra khỏi nhà sàn. Bàn tay nhỏ nhắn vuốt nhẹ lên chiếc áo chàm mới nhuộm, cô ngẩng nhìn lên triền núi phía sau bản. Những vệt đất trọc trơ màu nâu đỏ vẫn còn đó, như những vết cắt trên da thịt núi rừng.

Thông tin hàng ngày