TP.HCM: Tổng kết an cư tại trường hạ Vĩnh Nghiêm

GNO - Chiều tối 13-8, tại chùa Vĩnh Nghiêm (Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.7, Q.3, TP.HCM) đã diễn ra lễ tổng kết khóa An cư kiết hạ PL.2560.

1vn.jpg
Tổng kết An cư kiết hạ tại trường hạ chùa Vĩnh Nghiêm chiều tối 13-8

Buổi lễ có sự quang lâm chứng minh của HT.Thích Đức Nghiệp, Phó Pháp chủ HĐCM; HT.Thích Minh Hiền, Trưởng BTS GHPGVN Q.3; chư tôn đức BTS Q.3, chư hành giả an cư chùa Vĩnh Nghiêm.

TT.Thích Giác Hiệp, Phó Duy na kiêm phụ trách tu học trường hạ báo cáo quá trình tu học, kết quả thi tại hạ trường.

Theo đó, trường hạ chùa Vĩnh Nghiêm có 130 hành giả an cư, với sáu thời nghiêm mật. Ngoài ra, trường hạ cung thỉnh chư tôn đức giảng sư từ Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM và chư tôn đức Ban Hoằng pháp về giảng dạy cho hành giả.

Cuộc thi diễn giảng dành cho chư hành giả có 15 vị đăng ký, kết quả còn 3 vị vào vòng cuối với 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải 3 và 1 giải khuyến khích cho hành giả thi diễn giảng cao tuổi nhất. Chánh chủ khảo cuộc thi là HT.Thích Minh Hiền, Trưởng BTS GHPGVN Q.3.  

Cuộc thi làm báo tường có 7 tổ tham gia, trong đó không có giải nhất, có 2 giải nhì, một giải 3 và 1 giải khuyết khích.

3vn.jpg
HT.Thích Đức Nghiệp trao phần thưởng thi diễn giảng đến hành giả

4vn.jpg
HT.Thích Minh Hiền trao phần thưởng đến hành giả

5vn.jpg
ĐĐ.Thích Thiện Châu trao phần thưởng đến hành giả

6vn.jpg
Chư hành giả nhận quà giải báo tường

Ban đạo từ chứng minh buổi lễ, HT.Thích Đức Nghiệp đã nói về truyền thống an cư có từ thời Đức Phật, là thời điểm chư hành giả ở yên một chỗ thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới, Định, Tuệ. Sau thời gian 3 tháng an cư chư Tăng sẽ có thêm một tuổi đạo.

Ngoài ra, Hòa thượng cũng gửi lời chúc đến chư hành giả mỗi ngày tinh tấn tu tập trong Chánh pháp, hoằng pháp lợi lạc quần sanh.

>> TP.HCM: Tổ đình Vĩnh Nghiêm tạ pháp an cư ||

N.Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Lướt trên sóng… đời

GNO - Có lần chúng tôi được xem nhiều người lướt sóng, và phải là mùa có sóng mới lướt. Giữ được thăng bằng đi theo ngọn sóng, không để sóng vật ngã có lẽ là sự tập luyện lâu dài.

Thông tin hàng ngày