TP.HCM: Yêu cầu một Tăng sinh xét nghiệm, tự cách ly

GNO - Sáng nay, 1-8, TT.Thích Minh Thành, Phó ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN TP.HCM, Chánh Thư ký Trường Trung cấp Phật học TP thông tin với báo Giác Ngộ, cho biết nhà trường đã yêu cầu một Tăng sinh về từ vùng dịch Hội An đi xét nghiệm, tự cách ly.

Đó là Tăng sinh M.Tr, đang lưu trú tại tịnh xá Trung Tâm (P.13, Q.6, TP.HCM). Ngày 19-7 vừa qua, Tăng sinh có về tịnh xá Ngọc Cẩm (P.Cẩm Phu, TP.Hội An, Quảng Nam) và trở lại TP.HCM hôm 24-7.

Ngày 25-7, Tăng sinh M.Tr đi học tại trường, đến 29-7, nhà trường phát hiện vị này về từ vùng dịch nên đã yêu cầu đi xét nghiệm, khai báo y tế tại địa phương, đồng thời tự cách ly tại chùa - Thầy Thích Minh Thành cho biết.

"Chiều tối qua, bộ phận văn phòng trường có gọi điện thăm hỏi sức khỏe của Tăng sinh M.Tr và sức khỏe ổn định. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, lây lan trong cộng đồng hiện nay, nhà trường đã cho nghỉ học cho đến khi có thông báo mới, tùy tình hình", Thầy thông tin.

TMThanh.jpg
Sau khi được nhà trường báo tin, P.Phước Bình đã cử người xuống phun thuốc khử trùng tại các phòng học của Trường TCPH TP.HCM - Ảnh: Thích Minh Thành

Ngoài ra, trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm của Tăng sinh M.Tr, với những Tăng Ni sinh có tiếp xúc với vị này cũng được yêu cầu cách ly y tế theo quy định. Còn tại cơ sở của trường, sau khi thông báo đến chính quyền P.Phước Bình sở tại, địa phương đã cử nhân viên y tế xuống phun thuốc khử trùng hồi sáng nay.

Được biết, Trường Trung cấp Phật học TP.HCM (số 1, đường 8, P.Phước Bình, Q.9), hiện có 839 Tăng Ni sinh theo học. Trước đó, nhà trường đã thông báo cho toàn bộ các lớp nghỉ học từ 31-7 cho tới khi có thông báo mới.

Từ 25-7 đến nay, Quảng Nam là một trong 5 địa phương có người nhiễm bệnh, với số bệnh nhân Covid-19 ghi nhận 16 người, cùng với Đà Nẵng (91 ca), TP.HCM 5, Hà Nội 2, Quảng Ngãi và Đắk Lắk mỗi nơi 1 người.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Nối dài những yêu thương

GN - Những ngày này, lời kêu gọi góp bàn tay giúp nhau lúc dịch bệnh như thôi thúc mỗi người, đặc biệt là những người trẻ tìm cách hành động, làm điều gì đó chia sẻ với cuộc đời.
Chùa Hoa Đàm chung tay phòng chống dịch Covid-19

Chùa Hoa Đàm chung tay phòng chống dịch Covid-19

GNO - Ngày 24-6, Ni sư Thích nữ Huệ Thắng, trụ trì chùa Hoa Đàm (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã phối hợp cùng Ủy ban MTTQVN phường 3 trao tặng 22 phần quà đến người dân tại khu cách ly tại Hẻm 125 Lê Văn Duyệt, phường 3, quận Bình Thạnh.
Chùa Xuân Long tặng quà tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Chùa Xuân Long tặng quà tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19

GNO - Sáng 24 -6, chùa Xuân Long (Nam Đàn, Nghệ An) do Đại đức Thích Quảng Hiền, trụ trì đã đến thăm, tặng quà cho lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các xã Trung Phúc Cường, xã Nam Kim và xã Nam Cường.

Thông tin hàng ngày