TP.Hà Nội: Ban Giáo dục Phật giáo Trung ương tọa đàm chào mừng 40 năm thành lập GHPGVN

Tọa đàm trực tiếp tại học viện và trực tuyến đến các tỉnh thành
Tọa đàm trực tiếp tại học viện và trực tuyến đến các tỉnh thành
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 6-11, tại hội trường Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội, Ban Giáo dục Phật giáo Trung ương tổ chức tọa đàm khoa học với chủ đề "Giáo dục học đường Phật giáo Việt Nam 40 năm phát triển và những vấn đề đặt ra".
TP.Hà Nội: Ban Giáo dục Phật giáo Trung ương tọa đàm chào mừng 40 năm thành lập GHPGVN  ảnh 1

Chư tôn đức chủ tọa phiên tọa đàm tại giảng đường Học viện Phật giáo tại TP.Hà Nội

Tại giảng đường học viện có sự quang lâm chứng minh của Hòa thượng Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo Trung ương, Viện trưởng Học viện tại TP.Hà Nội; Hòa thượng Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự, Trưởng ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo Trung ương; Hòa thượng Thích Thanh Đạt, Ủy viên Thư ký Hội đồng Trị sự, Chủ tịch Hội đồng Khoa Học học viện Phật giáo tại TP.Hà Nội; GS.Vũ Minh Giang, Chủ tịch Hội đồng Khoa học quốc gia Hà Nội; GS.Quảng Tuệ-Lương Gia Tĩnh, Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo TP.Hà Nội; TS.Nguyễn Bích Hạnh, Trường Nguyễn Siêu - Hà Nội; kết nối trực tuyến đến thành viên Ban Giáo dục Phật giáo Trung ương; Hội đồng Điều hành các Học viện và Ban Giám hiệu 35 trường Trung cấp Phật học trong cả nước.

TP.Hà Nội: Ban Giáo dục Phật giáo Trung ương tọa đàm chào mừng 40 năm thành lập GHPGVN  ảnh 2

Hòa thượng Thích Thanh Quyết, phát biểu đề dẫn và đúc kết tạo đàm

Phát biểu đề dẫn, Hòa thượng Thích Thanh Quyết bày tỏ lòng tri ân đến cố Trưởng lõa Hòa Thích Thiện Siêu; cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Chơn Thiện đã đặt nền móng cho sự phát triển của Giáo dục Phật giáo; điểm qua những thành tựu của Ban Giáo dục Phật giáo Trung ương trong thời gian qua: như việc in ấn các tài liệu phục vụ cho công tác đào tạo; Ban Giáo dục cũng đã tổ chức được 3 cuộc hội thảo chuyên đề về giáo dục Phật giáo cấp quốc gia vào các tháng 5-2012, tháng 4-2016, tháng 11-2016.

TP.Hà Nội: Ban Giáo dục Phật giáo Trung ương tọa đàm chào mừng 40 năm thành lập GHPGVN  ảnh 3

Tăng, Ni sinh tham dự trực tiếp tại Học viện Phật giáo TP.Hà Nội

Hòa thượng cho biết thêm, hội thảo lần này nhận được gần 70 tham luận, đăng ký các chủ đề trao đổi từ chư tôn; các nhà khoa học; các nhà nghiên cứu đang tham gia công tác và giảng dạy tại các học viện và các trường trên cả nước.

Định hướng thảo luận trong hội thảo lần này, Hòa thượng đã đưa ra các chủ đề, để cùng thảo luận: 40 năm giáo dục học đường Phật giáo Việt Nam thành tựu và triển vọng; Thực trạng của giáo dục học đường Phật giáo Việt Nam hiện nay, nguyên nhân và giải pháp; Giáo dục học đường Phật giáo Việt Nam trước thực tiễn và những yêu cầu mới.

TP.Hà Nội: Ban Giáo dục Phật giáo Trung ương tọa đàm chào mừng 40 năm thành lập GHPGVN  ảnh 4

Hòa thượng Thích Quảng Tùng phát biểu

Sau phát biểu đề dẫn, hội thảo đã lắng nghe gần 20 phát biểu đến từ chư tôn đức, các nhà học giả, đóng góp cũng như gởi những ưu tư về công tác giáo dục Phật giáo trong bối cảnh hiện nay và gợi ý một số giải pháp cho hướng đi của Ban Giáo dục Phật giáo trong tương lại. Hội thảo diễn ra trong một buổi, đây là hoạt động để chào mừng Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN sẽ diễn ra sáng mai, tại các điểm cầu chính tại Hội trường Ủy ban TƯMTTQVN truyền trực tiếp đến Ủy ban MTTQVN tại 63 tỉnh thành trong cả nước.

Được biết, hiện nay GHPGVN có 4 Học viện (tại TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Thừa Thiên -Huế; TP.Cần Thơ); 8 lớp cao đẳng và 35 trường trung cấp tại các tỉnh thành và gần 20 lớp sơ cấp tại các tỉnh thành.

TP.Hà Nội: Ban Giáo dục Phật giáo Trung ương tọa đàm chào mừng 40 năm thành lập GHPGVN  ảnh 5

GS.Vũ Minh Giang, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Đại học Quốc gia TP.Hà Nội phát biểu

TP.Hà Nội: Ban Giáo dục Phật giáo Trung ương tọa đàm chào mừng 40 năm thành lập GHPGVN  ảnh 6

Thượng tọa Thích Chúc Tín, Phó viện trưởng Học viện Phật giáo Huế, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học TP.Đà Nẵng phát biểu

TP.Hà Nội: Ban Giáo dục Phật giáo Trung ương tọa đàm chào mừng 40 năm thành lập GHPGVN  ảnh 7

Thượng tọa Thích Nguyên Thành, Phó ban Giáo dục Phật giáo Trung ương, Phó viện trưởng Học viện Phật giáo tại Huế phát biểu

TP.Hà Nội: Ban Giáo dục Phật giáo Trung ương tọa đàm chào mừng 40 năm thành lập GHPGVN  ảnh 8

Chư tôn đức Ban Giám hiệu các trường tham dự trực tuyến

TP.Hà Nội: Ban Giáo dục Phật giáo Trung ương tọa đàm chào mừng 40 năm thành lập GHPGVN  ảnh 9

Hòa thượng Thích Thanh Quyết điều hành phiên hội thảo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày