TP.Hải Phòng: Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự quang lâm chỉ đạo hội thảo của Ban Nghi lễ

Ban Tổ chức cung đón Hòa thượng Chủ tịch quang lâm chứng minh và chỉ đạo Hội thảo - Ảnh: Đăng Huy
Ban Tổ chức cung đón Hòa thượng Chủ tịch quang lâm chứng minh và chỉ đạo Hội thảo - Ảnh: Đăng Huy
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 1-7, Ban Tổ chức Hội thảo Nghi lễ Phật giáo đã đến sân bay Cát Bi, TP.Hải Phòng để cung đón Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN quang lâm chứng minh và chỉ đạo hội thảo.
Hòa thượng Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Hải Phòng đón tiếp chư tôn đức tại chùa Dư Hàng ảnh 1

Hòa thượng Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Hải Phòng đón tiếp chư tôn đức tại chùa Dư Hàng

Được biết, Hội thảo Nghi lễ toàn quốc lần thứ 3 diễn ra sau nhiều lần trì hoãn do đại dịch Covid-19. Hội thảo với chủ đề "Kế thừa và phát huy truyền thống Nghi lễ Phật giáo Việt Nam trong thời hội nhập" diễn ra tại Draco - Thăng Long Hotel, TP.Hải Phòng.

Ban Nghi lễ thăm và cảm ơn lãnh đạo chính quyền TP.Hải Phòng ảnh 2

Ban Nghi lễ thăm và cảm ơn lãnh đạo chính quyền TP.Hải Phòng

Hội thảo diễn ra trong hai ngày 1, 2-7 với nhiều nội dung được đưa ra bàn thảo để tạo tiền đề phát triển và hướng đi mới cho ngành Nghi lễ Phật giáo trong tương lai.

Sáng nay 1-7, Ban Tổ chức đã đến chùa Dư Hàng (chùa Phúc Lâm) lễ Phật, sau đó đến thăm và cảm ơn lãnh đạo chính quyền tại trụ sở làm việc; đặt vòng hoa tưởng niệm tại tượng Đài Liệt sĩ Thành phố.

Chiều cùng ngày, Ban Tổ chức đã rà soát công tác tổ chức, lấy ý kiến biểu quyết một số công tác cho phiên khai mạc và thảo luận ngày mai, 2-7.

Theo Hòa thượng Thích Giác Liêm, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nghi lễ Trung ương GHPGVN cho biết, Ban Tổ chức đã nhận được 59 bài tham luận của chư tôn đức và các nhà nghiên cứu, học giả từ các tỉnh thành gởi đến hội thảo. Qua các bài tham luận, cho thấy sự quan tâm và ưu tư về công tác nghi lễ, cũng như những biến tướng của Nghi lễ Phật giáo hiện nay là vấn đề đặt ra để thảo luận.

Hòa thượng Thích Huệ Minh, Trưởng ban Tổ chức phát biểu tại phiên làm việc chiều ngày 1-7 ảnh 3

Hòa thượng Thích Huệ Minh, Trưởng ban Tổ chức phát biểu tại phiên làm việc chiều ngày 1-7

Sáng mai, Hội thảo Nghi lễ Phật giáo toàn quốc lần thứ III sẽ được chính thức diễn ra với sự tham dự của chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội; các cơ quan nhà nước, học giả, các nhà nghiên cứu với số lượng chính thức 250 đại biểu chính thức và gần 200 Phật tử.

Một số hình ảnh được phóng viên Giác Ngộ đang tác nghiệp tại hội thảo ghi nhận ngày hôm nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem kinh vào phòng bệnh để tụng đọc được không?

Đem kinh vào phòng bệnh để tụng đọc được không?

GNO - Mỗi ngày tôi đều trì chú Đại bi, tụng kinh, niệm Phật và sám hối trước bàn thờ Phật. Nay tôi bị bệnh, sắp tới phải mổ chân nên chỉ nằm trong phòng, không đi lại được. Tôi không muốn gián đoạn công phu quá lâu. Vậy tôi có thể mang kinh vào phòng để nằm trì chú, đọc kinh và niệm Phật được không?

Thông tin hàng ngày