TP.HCM: Ban Dân vận T.Ư chúc Tết chư tôn đức

GNO - Chiều nay, 23-1, đoàn Ban Dân vận T.Ư do ông Nguyễn Phước Lộc, Phó ban làm Trưởng đoàn đã đến thăm và vấn an sức khoẻ Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM tại chùa Huê Nghiêm, Q.2, TP.HCM.

BTN_0017.jpg


Ông Nguyễn Phước Lộc thăm, chúc Tết và tặng quà tới HT.Thích Trí Quảng

Tại buổi gặp gỡ, ông Lộc có những chia sẻ thân tình và đánh giá cao các hoạt động Phật sự của GHPGVN trong nhiều năm qua, đặc biệt ông đã bày tỏ sự quan tâm đến việc GHPGVN lần thứ 3 đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2019 sắp tới, cùng  những hoạt động Phật sự của Giáo hội làm lợi ích cho đời sống và xã hội.

Bên cạnh đó ông Phó ban cũng nhắc đến và đánh giá cao các hoạt động Phật sự của Phật giáo TP.HCM dưới  sự lãnh đạo của Trưởng lão Hòa thượng Phó Pháp chủ, Trưởng BTS GHPGVN TP trong những năm qua, đặc biệt là việc kiến thiết và xây dựng các công trình trọng điểm như Việt Nam Quốc Tự, hiện đang chuẩn bị khánh thành bảo tháp, xây dựng chánh điện chùa Bát Bửu Phật Đài (chùa Phật Cô Đơn) cũng như công tác từ thiện cũng là những đóng góp nhiều của Phật giáo TP.

Nhân dịp xuân về, ông thay mặt thành viên trong đoàn chúc sức khỏe đến Hoà thượng và chúc toàn thể Tăng Ni và Phật tử trên địa bàn thành phố hưởng một mùa xuân an vui hạnh phúc.

Đáp lời, HT.Thích Trí Quảng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Ban Dân vận T.Ư và chúc ông cùng tập thể cán bộ nhân viên cơ quan được sức khỏe dồi dào, vạn sự kiết tường trong năm mới.

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Phước Lộc cũng đến chùa Minh Đạo (Q.3), thăm, chúc Tết đến HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS.

Tại buổi thăm, ông Lộc đã gửi lời vấn an sức khỏe của bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận T.Ư đến Hòa thượng Chủ tịch HĐTS.

BTN_0026.jpg


HT.Thích Thiện Nhơn đón tiếp phái đoàn

Đáp từ, Hòa thượng Chủ tịch cho biết, suốt thời gian từ khi GHPGVN thành lập 11-1981 đến nay, đặc biệt trong nhiệm kỳ qua, cũng như năm 2018 vừa rồi, Đại hội Phật giáo được thành công tốt đẹp cũng nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Ủy ban T.Ư MTTQVN, cũng như Ban Dân vận T.Ư.

“GHPGVN vô cùng trân trọng kính quý và cố gắng làm hết sức mình để tạo sự đoàn kết toàn dân, tạo một sức mạnh tổng hợp của dân tộc trong thời kỳ phát triển hiện đại và hội nhập quốc tế”, HT.Thích Thiện Nhơn bày tỏ.

Dịp này, Hòa thượng cũng gửi lời chúc đến bà Trương Thị Mai, cùng thành viên Ban Dân vận T.Ư năm mới thân tâm thường an lạc, đầy đủ nghị lực, thắng duyên, tạo sự đoàn kết hòa hợp hướng dẫn toàn dân thực hiện theo Hiến pháp nhà nước, góp phần cùng làm cho dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh trong thời kỳ hội nhập.

Như Danh - Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày