TP.HCM: Ban Thông tin - Truyền thông họp lần đầu

GNO - Chiều nay, 7-1, HT.Thích Thiện Bảo, Trưởng ban Thông tin – Truyền thông GHPGVN TP.HCM đã chủ trì buổi họp các thành viên nhằm báo cáo hoạt động Phật sự 2015 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2016 tại Văn phòng BTS - tổ đình Ấn Quang, quận 10, TP.HCM.

IMG_3515.jpg

HT.Thích Thiện Bảo phát biểu khai mạc

Tại buổi họp, ĐĐ.Thích Minh Thuận, Phó ban kiêm Thư ký Ban TTTT đã báo cáo hoạt động của Ban trong năm 2015.

Theo đó, Ban TTTT kết hợp Ban Thư ký BTS GHPGVN TP.HCM lưu trữ, mã hóa tư liệu quan trọng như thông báo, văn kiện, kế hoạch, quyết định, danh sách Tăng Ni thành viên các ban, ngành GHPGVN TP.HCM và 24 BTS PG TP.HCM từ nhiệm kỳ I đến nhiệm kỳ VIII trên web của BTS GHPGVN TP.HCM (www.giaohoiphatgiaotphcm.vn) một cách đầy đủ, kịp thời.

Kết hợp với các cơ quan báo, đài trong việc đưa tin các công tác Phật sự nổi bật tại TP.HCM; Cập nhật thường xuyên nội dung các buổi họp giao ban đầu tuần của Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM; Tin tức các chuyến thăm của chư tôn đức BTS; thực hiện các biện pháp bảo an, an ninh thông tin nói riêng và uy tín, danh dự của Tăng Ni…

IMG_3524.jpg

ĐĐ.Thích Minh Thuận trình bày báo cáo của Ban TTTT

IMG_3529.jpg

Thành viên Ban TTTT GHPGVN TP.HCM

Báo cáo cũng đề cập một số tồn đọng: Ban TTTT GHPGVN TP.HCM mới thành lập nên sự kết nối của các thành viên còn hạn chế, kỹ thuật chuyên môn, quản lý chuyên sâu về truyền thông cần được tập huấn và phân công cụ thể; Ban TTTT vẫn chưa xác định vai trò, chức năng; Quỹ của Ban TTTT chưa có để duy trì hoạt động.

Về phương hướng hoạt động của Ban TTTT trong năm 2016: Ban tiếp tục đưa tin hoạt động của 24 BTS PG quận, huyện, hướng đến Đại hội đại biểu PG TP.HCM; duy trì phát triển trang www.giaohoiphatgiaotphcm.vn; phân nhiệm cụ thể cho thành viên Ban; hoàn chỉnh quy chế hoạt động của Ban.

Kế hoạch hoạt động dài hạn, Ban TTTT sẽ thống kê tình hình các trang thông tin Phật giáo của các ban, ngành, tự viện trên địa bàn TP; Trao đổi, giao lưu nghiệp vụ với các báo, tạp chí Phật giáo; phát huy chức năng báo nói, báo hình; Thiết kế trang chuyển ngữ thông tin Phật giáo TP.HCM sang phiên bản tiếng Hoa, Anh.

IMG_3510.jpg
Lần đầu tiên Ban TTTT có buổi họp kết nối các thành viên

IMG_3525.jpg

Thành viên Ban TTTT tại buổi họp

Dịp này, Ban Thư ký Ban TTTT kiến nghị, tiến hành triển khai trang thông tin GHPGVN TP.HCM đúng với chủ trương, chỉ đạo của BTS GHPGVN TP.HCM; liên kết chặt chẽ với BTS GHPGVN TP.HCM, 24 BTS GHPGVN quận, huyện để nắm thông tin hoạt động Phật sự; Phân công, phân nhiệm cho thành viên theo các tiểu ban (Tiểu ban theo dõi tin tức Phật sự, biên tập, kỹ thuật, chuyển ngữ…); vận động tài chánh…

Tại buổi họp, các thành viên của Ban TTTT đã đóng góp nhiều ý kiến xây dựng nhằm giúp cho hoạt động của Ban hiệu quả hơn trong thời gian tới.

IMG_3531.jpg

ĐĐ.Thích Đồng Nguyện đóng góp ý kiến cho chương trình hoạt động của Ban TTTT

IMG_3532.jpg
HT.Thích Thiện Bảo đúc kết buổi họp

Đúc kết buổi họp, HT.Thích Thiện Bảo đã ghi nhận những ý kiến xây dựng của các thành viên Ban TTTT. Hòa thượng cho biết, từ đây cho đến hết tháng Giêng Bính Thân, Ban TTTT sẽ có buổi họp tiếp theo nhằm phân công cụ thể công việc cho thành viên.

Được biết, Ban TTTT GHPGVN TP.HCM được thành lập vào ngày 2-12-2014 theo quyết định số 589/QĐ.BTS.PGTP gồm 30 thành viên do HT.Thích Thiện Bảo đảm nhiệm Trưởng ban. Đây là buổi họp lần đầu tiên của Ban sau một năm thành lập.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức tọa đàm về công tác quản lý Tăng Ni, tự tự

Trà Vinh: Tọa đàm tìm giải pháp cho những khó khăn, tồn đọng trong quản lý Tăng Ni, tự viện

GNO - Vừa qua, tại Văn phòng Ban Trị sự tỉnh - chùa Lưỡng Xuyên, TP.Trà Vinh, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức tọa đàm về công tác quản lý Tăng Ni, tự viện trên địa bàn tỉnh nhằm lắng nghe các khó khăn, vướng mắc tại các địa phương, từ đó thống nhất các giải pháp để giải quyết các tồn đọng.

Thông tin hàng ngày