TP.HCM: Cầu nguyện trùng tu chùa Phật Bửu

GNO - Sáng nay, 9-3, tại chùa Phật Bửu (xã Tân Thới Nhì, H.Hóc Môn), Ban Quản trị Thiền Tịnh đạo tràng do HT.Thích Tịnh Hạnh, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN TP.HCM, Trưởng Tông phong đã trang nghiêm tổ chức lễ cầu nguyện trùng tu chùa Phật Bửu.

H17.jpg


Chư tôn đức niệm hương cầu nguyện

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Như Tín, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN TP; HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng ban Pháp chế TP; HT.Thích Thiện Minh, Trưởng BTS GHPGVN H.Hóc Môn; TT.Thích Minh Thanh, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo huyện; cùng chư tôn đức Tăng các tự viện trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi lễ, HT.Thích Tịnh Hạnh cho biết, chùa Phật Bửu được cố Đại lão HT.Thích Minh Trực sáng lập Tông phong Thiền Tịnh kiến lập vào năm 1959, đến năm 1970 tiến hành đại trùng tu.

Trải qua 50 năm, các hạng mục chùa đã xuống cấp, không đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và tu hoc của chư Tăng Ni và Phật tử. Theo Hòa thượng lần này sẽ xây dựng lại hầu hết các công trình như chánh điện, Tổ đường, nhà chúng và bảo tháp tôn trí 20 tượng Phật được thỉnh từ bảo tháp cũ của Việt Nam Quốc Tự (Q.10).

“Nhưng sẽ tập trung vào hạng mục chánh điện trước, để có nơi cho chư Tăng Ni và Phật tử tu học, tụng kinh bái sám hằng ngày”, Hòa thượng nói.

Dự kiến công trình với kinh phí xây dựng hơn 23 tỉ đồng.

H2.jpg

H15.jpg

Và sái tịnh tạ lễ cầu nguyện

Dịp này, HT.Thích Tịnh Hạnh kêu gọi chư tôn đức Tăng tại huyện nhà gia tâm cầu nguyện để việc tái thiết chùa Phật Bửu sớm thành tựu.

Sau đó, chư tôn đức đã niệm hương cầu nguyện và trì tụng Đại bi, Thập chú, Bát Nhã tâm kinh, sái tịnh xung quanh chánh điện cũ.

H7.jpg


Chư Tăng bố-tát tại chánh điện tạm chùa Phật Bửu

Trước đó, chư Tăng toàn huyện đã vân tập chánh điện tạm chùa Phật Bửu làm lễ bố-tát; BTS triển khai công tác Phật sự trọng tâm sắp tới đến đại chúng.

H14.jpg
H1.jpg


Bản vẽ thiết kế chùa Phật Bửu

Tin, ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Giác Thọ

Tôn giả Sīvali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày