TP.HCM chỉ còn 1 điểm phong tỏa phòng Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 22-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo TP.HCM chỉ còn một địa điểm phong tỏa phòng chống Covid-19 là lô F, chung cư Carillon, số 1 Trần Văn Danh, phường 13, quận Tân Bình.

Theo đó, HCDC thông báo đã gỡ bỏ lệnh phong tỏa đường Nguyễn Phúc Chu, phường 15, quận Tân Bình.

Lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên tại chùa Viên Giác và đã có kết quả âm tính

Lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên tại chùa Viên Giác và đã có kết quả âm tính

Trước đó, từ ngày 8 đến 15-2, TP.HCM liên tục phát thông báo hàng loạt địa điểm phong tỏa tại thành phố Thủ Đức và các quận, huyện cũng như yêu cầu người dân từng đến địa điểm mà ngành y tế kêu gọi để khai báo y tế vì liên quan đến các ca bệnh Covid-19.

Cũng theo HCDC, 11 ngày qua (từ ngày 11-2), TP.HCM không phát hiện trường hợp lây nhiễm mới trong cộng đồng. Tính đến sáng nay 22-2, thành phố tiếp nhận 154.276 trường hợp khai báo y tế, trong số này có 256 trường hợp chuyển cách ly tập trung, 23 cách ly tại nhà, còn lại tự theo dõi sức khỏe.

Tại sân bay, bến xe, ga tàu, đến nay đã lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên 8.211 trường hợp, trong đó 8.055 âm tính, 156 đang chờ kết quả.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh phiên họp định kỳ hàng tháng của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, tại Văn phòng Đại diện - chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam), vào ngày 12-6

Ninh Bình: 19/23 Ban Đại diện Phật giáo liên phường/xã được thành lập và ra mắt

GNO - Ngày 12-6, tại chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam) - Văn phòng Đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Ban Thường trực Ban Trị sự đã tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570, đồng thời triển khai các Phật sự trọng tâm về Tăng sự và khóa An cư kiết hạ năm 2026.
Ảnh minh họa của Khánh Nhi

Chưa quy y có thể tu tập được không?

GNO - Hiện tại tôi ở quê, mỗi tối các già vào chùa tụng kinh, còn tôi thì do bận việc gia đình nên chưa thể đi tụng kinh được. Tôi xin hỏi là người chưa quy y có thể ở nhà tu tập, tụng kinh được không? Và nếu được thì nên tụng kinh gì, tu niệm như thế nào?
Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

GNO - Đạo Phật khuyến khích cầu nguyện không chỉ cho bản thân mà còn cho người khác. Việc cầu nguyện điều gì đó cho người khác mang ý nghĩa cao đẹp thể hiện tấm lòng của mình đối với người đó, thể hiện tình thân thương, thể hiện tinh thần từ bi, vô ngã, vị tha...
Hòa thượng Thích Thanh Điện phát biểu khai mạc

Lào Cai: Ban Trị sự tổ chức Hội thảo khoa học về nguồn lực của Phật giáo tỉnh và định hướng phát triển

GNO - Sáng 13-6, tại hội trường xã Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lào Cai cùng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo: Nguồn lực của Phật giáo ở tỉnh Lào Cai: một số vấn đề lý luận, thực tiễn và định hướng phát triển.

Thông tin hàng ngày