TP.HCM cho phép học sinh trở lại trường từ ngày 1-3

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Văn bản chỉ đạo của UBND TP.HCM do Phó Chủ tịch Dương Anh Đức ký ban hành hôm nay, 24-2, cho phép hơn 1,74 triệu học sinh toàn thành phố học tập trung trở lại từ ngày 1-3, yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống Covid-19.

Theo đó, UBND TP chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp Sở Y tế ban hành văn bản hướng dẫn các trường thực hiện biện pháp chống dịch, đảm bảo an toàn cho học sinh và thầy cô giáo.

"Giao UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện hỗ trợ ngành Giáo dục đảm bảo biện pháp phòng chống dịch; tổ chức rà soát, kiểm tra tình hình chuẩn bị của các cơ giáo dục cũng như tình hình học sinh quay lại trường".

Đồng thời, các cơ sở giáo dục sẽ thông báo cho tất cả học sinh, sinh viên, học viên trở về từ vùng dịch, hoặc từng di chuyển đến vùng có dịch, phải thực hiện khai báo y tế để được theo dõi.

Được biết, do diễn biến phức tạp của Covid-19, ngày 14-2 (mùng 3 Tết Nguyên đán), UBND TP cho toàn bộ học sinh nghỉ đến hết ngày 28-2, thay vì học trở lại vào ngày 17-2 như dự kiến. Theo đó, học sinh học tập trực tuyến, đảm bảo đúng tiến độ chương trình năm học.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, tính đến sáng 24-2 thành phố ghi nhận tổng cộng 210 ca Covid-19, trong đó 193 trường hợp đã khỏi, 17 người đang điều trị. Hiện 1.331 người cách ly tập trung và 524 người đang cách ly tại nhà và nơi lưu trú.

Tính đến ngày 19-2 có 74 giáo viên và học sinh ở TP diện F1, 361 người diện F2. Hơn 2.600 giáo viên, học sinh đi về TP từ các vùng dịch.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày