TP.HCM cho phép học sinh trở lại trường từ ngày 1-3

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Văn bản chỉ đạo của UBND TP.HCM do Phó Chủ tịch Dương Anh Đức ký ban hành hôm nay, 24-2, cho phép hơn 1,74 triệu học sinh toàn thành phố học tập trung trở lại từ ngày 1-3, yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống Covid-19.

Theo đó, UBND TP chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp Sở Y tế ban hành văn bản hướng dẫn các trường thực hiện biện pháp chống dịch, đảm bảo an toàn cho học sinh và thầy cô giáo.

"Giao UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện hỗ trợ ngành Giáo dục đảm bảo biện pháp phòng chống dịch; tổ chức rà soát, kiểm tra tình hình chuẩn bị của các cơ giáo dục cũng như tình hình học sinh quay lại trường".

Đồng thời, các cơ sở giáo dục sẽ thông báo cho tất cả học sinh, sinh viên, học viên trở về từ vùng dịch, hoặc từng di chuyển đến vùng có dịch, phải thực hiện khai báo y tế để được theo dõi.

Được biết, do diễn biến phức tạp của Covid-19, ngày 14-2 (mùng 3 Tết Nguyên đán), UBND TP cho toàn bộ học sinh nghỉ đến hết ngày 28-2, thay vì học trở lại vào ngày 17-2 như dự kiến. Theo đó, học sinh học tập trực tuyến, đảm bảo đúng tiến độ chương trình năm học.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, tính đến sáng 24-2 thành phố ghi nhận tổng cộng 210 ca Covid-19, trong đó 193 trường hợp đã khỏi, 17 người đang điều trị. Hiện 1.331 người cách ly tập trung và 524 người đang cách ly tại nhà và nơi lưu trú.

Tính đến ngày 19-2 có 74 giáo viên và học sinh ở TP diện F1, 361 người diện F2. Hơn 2.600 giáo viên, học sinh đi về TP từ các vùng dịch.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Bửu Long (TP.Thủ Đức) - Ảnh: Tuệ Hiền

[Ảnh] Đầu năm hành hương 10 kiểng chùa ở TP.HCM

GNO - Trong tâm thức của nhiều người dân ở miền Nam, những ngày đầu năm họ sẽ dành thời gian đi cho được 10 kiểng chùa để lễ Phật, cầu nguyện bình an cho bản thân và gia đình, cũng như mọi việc được hanh thông trong năm.

Thông tin hàng ngày