TP.HCM: Chư Tăng Ni Q.9 kiết giới an cư

GNO - Chiều 16-4 ÂL (20-5), chư tôn đức BTS và các chùa địa bàn Q.9 đã vân tập chùa Thiên Minh (văn phòng BTS GHPGVN Q.9) và Ni viện Phước Long kiết giới an cư.

Tại chùa Thiên Minh, chư Tăng sau khi cử hành nghi thức dâng hương lễ Tổ, lễ Phật, tam vị Hoà thượng chứng minh Phật giáo Q.9 lần lượt tác pháp an cư.

3.jpg


Chư Tăng vào mùa an cư

Sau đó lần lượt hơn 30 chư Tăng an cư tại chỗ tại chùa Thiên Minh đối trước chư Tăng tác pháp an cư trong 3 tháng.

Cũng trong buổi chiều, tại Ni viện Phước Long (Q.9, TP.HCM) chư tôn đức trong Phật giáo Q.9 dưới sự chứng minh của HT.Thích Huệ Cảnh, Trưởng BTS Phật giáo quận đã cử hành nghi thức khai chung bảng và kiết giới an cư cho hơn 60 chư Ni về đây an cư.

Được biết, năm nay BTS Phật giáo Q.9 tổ chức 3 điểm an cư cho chư Tăng  Ni, trong đó có 1 điểm an cư tập trung cho chư Ni tại chùa Kiều Đàm với 128 vị, 2 điểm an cư tại chỗ (chùa Thiên Minh cho 30 hành giả Tăng và 60 vị Ni tại Ni viện Phước Long).

7.jpg


60 hành giả Ni vân tập về chánh điện cử hành nghi thức khai chung bảng kiết giới an cư

8.jpg
Hoà thượng chứng minh cử hành lễ khai chung bảng cho trường hạ Ni viện Phước Long

Hàng tháng BTS tổ chức bố-tát vào 5g sáng ngày 15 và 30 ÂL tại chùa Thiên Minh cho chư Tăng và chùa Kiều Đàm cho chư Ni.

VG

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày