TP.HCM: Chư Tăng Ni Q.9 kiết giới an cư

GNO - Chiều 16-4 ÂL (20-5), chư tôn đức BTS và các chùa địa bàn Q.9 đã vân tập chùa Thiên Minh (văn phòng BTS GHPGVN Q.9) và Ni viện Phước Long kiết giới an cư.

Tại chùa Thiên Minh, chư Tăng sau khi cử hành nghi thức dâng hương lễ Tổ, lễ Phật, tam vị Hoà thượng chứng minh Phật giáo Q.9 lần lượt tác pháp an cư.

3.jpg


Chư Tăng vào mùa an cư

Sau đó lần lượt hơn 30 chư Tăng an cư tại chỗ tại chùa Thiên Minh đối trước chư Tăng tác pháp an cư trong 3 tháng.

Cũng trong buổi chiều, tại Ni viện Phước Long (Q.9, TP.HCM) chư tôn đức trong Phật giáo Q.9 dưới sự chứng minh của HT.Thích Huệ Cảnh, Trưởng BTS Phật giáo quận đã cử hành nghi thức khai chung bảng và kiết giới an cư cho hơn 60 chư Ni về đây an cư.

Được biết, năm nay BTS Phật giáo Q.9 tổ chức 3 điểm an cư cho chư Tăng  Ni, trong đó có 1 điểm an cư tập trung cho chư Ni tại chùa Kiều Đàm với 128 vị, 2 điểm an cư tại chỗ (chùa Thiên Minh cho 30 hành giả Tăng và 60 vị Ni tại Ni viện Phước Long).

7.jpg


60 hành giả Ni vân tập về chánh điện cử hành nghi thức khai chung bảng kiết giới an cư

8.jpg
Hoà thượng chứng minh cử hành lễ khai chung bảng cho trường hạ Ni viện Phước Long

Hàng tháng BTS tổ chức bố-tát vào 5g sáng ngày 15 và 30 ÂL tại chùa Thiên Minh cho chư Tăng và chùa Kiều Đàm cho chư Ni.

VG

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Tinh Vân được biết đến là người xây dựng nên quần thể Phật Quang Sơn tại Đài Loan, sáng lập Hiệp hội Phật Quang Quốc tế

Hòa thượng Tinh Vân viên tịch

GNO - Hòa thượng Tinh Vân, người sáng lập Hiệp hội Phật Quang Quốc tế vừa viên tịch vào chiều ngày 5-2-2023 (rằm tháng Giêng-Quý Mão), trụ thế 97 năm.
Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày