TP.HCM: Chư Tăng PG quận 12 tác pháp an cư

GNO - Chiều 22-5, tại chùa Quảng Đức, BTS GHPGVN Q.12 đã tổ chức lễ tác pháp An cư kiết hạ PL.2560 - DL.2016.

an cu  (4).JPG


Niệm hương nơi Tổ đường

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Phước Thông, HT.Thích Trí Anh, HT.Thích Trí Tâm - đồng Giáo phẩm chứng minh BTS PG quận; HT.Thích Minh Nghĩa, trụ trì chùa Từ Minh (Q.3), thiền chủ hạ trường; TT.Thích Trí Chơn, UV BTS PG TP.HCM, Trưởng BTS PG quận 12, Trưởng ban tổ chức; TT.Thích Trí Thường, Phó BTS PG quận, Phó ban Tổ chức cùng gần 100 hành giả trong quận.

Sau khi ĐĐ.Thích Pháp Toàn, hóa chủ hạ trường tác bạch, cung an chức sự thỉnh Ban chứng minh, Ban tổ chức, Ban chức sự của hạ trường, TT.Thích Trí Chơn đã có lời sách tấn hành giả.

Thượng tọa Trưởng BTC cho biết, an cư là truyền thống của ba đời chư Phật đã làm, chư tôn thiền đức tiền bối đã làm và thế hệ chúng ta tiếp tục đi trên con đường đó. Nhờ an cư mà thân tâm được thúc liễm, giới đức được trang nghiêm nơi tự thân - để từ đó đạo vị giải thoát giác ngộ lan tỏa ra ngoài, làm lợi lạc cho chúng sanh.

Sau lời sách tấn của Thượng tọa Trưởng ban Tổ chức, chư tôn đức đã quang lâm Tổ đường niệm hương và đối trước Phật tiền để tác pháp đối thú an cư. Sau chư tôn trưởng lão chứng minh, chư tôn đức Tăng lần lượt ba vị tác pháp dưới sự chứng minh của chư tôn đức Ban chức sự và Ban tổ chức của hạ trường.

an cu  (6).JPG
Chư tôn đức chung minh tác pháp đối thú

an cu  (8).JPG
Chư tôn đức Ban chức sự thọ đối thú của hành giả an cư

an cu  (9).JPG
Một mùa an cư tịnh lạc với những người xuất gia đệ tử Phật

Được biết chùa Quảng Đức từ lâu là trường hạ tập trung của chư Tăng toàn quận từ thời HT.Thích Thanh Châu còn sanh tiền, hiện nay vẫn tiếp tục duy trì những sinh hoạt đó. Ngoài ra, quận 12 còn có điểm an cư tập trung dành cho chư Ni tại chùa Vĩnh Phước và chùa  Phước Thạnh an cư tại chỗ dành cho chư Ni. 

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng đã thông báo đến hành giả về ngày giờ ấn định cho việc bố-tát mỗi nửa tháng vào lúc 7 giờ 30 ngày 30 (nếu tháng thiếu thì ngày 29) và 15 ÂL hằng tháng.

Tin ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày