TP.HCM: Chư Tăng Phật giáo Q. Tân Bình tổ chức lễ Bố tát cuối năm

(GNO-TP.HCM): Sáng ngày 18-1, hơn 60 chư Tăng Phật giáo Q.Tân Bình đã về chùa Hải Quang (Q. Tân Bình) tham dự lễ Bố tát sám hối cuối năm.

Tại buổi lễ, TT. Thích Đạt Đức - Chánh Đại diện Phật giáo Q. Tân Bình mong mỏi chư Tăng luôn đề cao lý tưởng tu học và hành đạo giác ngộ giải thoát, bằng việc kiểm thúc thân tâm, trao dồi giới đức; tứ chúng cần đồng tâm hiệp lực để xây dựng nền đạo đức văn hóa Phật giáo có ảnh hưởng lợi ích sâu rộng trong xã hội. Làm sao để việc tu đạo, học Phật của mọi người ngày càng được phổ cập với lộ trình hoằng pháp cụ thể, thiết thực, dù rằng Phật giáo đang đứng trước những thời cơ và thách thức phải vượt qua.

TP.HCM: Chư Tăng Phật giáo Q. Tân Bình tổ chức lễ Bố tát cuối năm ảnh 1
TP.HCM: Chư Tăng Phật giáo Q. Tân Bình tổ chức lễ Bố tát cuối năm ảnh 2
TP.HCM: Chư Tăng Phật giáo Q. Tân Bình tổ chức lễ Bố tát cuối năm ảnh 3

Dưới sự lãnh đạo của Ban đại diện Phật giáo Q. Tân Bình, chư Tăng quận nhà đã duy trì được truyền thống chia xẻ, đoàn kết trong tu học qua các đợt Bố tát định kỳ, được tổ chức luân phiên mỗi nửa tháng một lần tại các chùa Giác Lâm (Văn phòng Ban đại diện) và chùa Hải Quang, Báo Ân, Từ Tân, Viên Giác, Long Hưng, Phú Hòa. Ngoài ra, chư Tôn đức Tăng Ni còn chung tay gánh vác các Phật sự chung của Phật giáo Q.TB như tổ chức các chương trình Từ thiện, giáo dục chư Tăng Ni, hướng dẫn đạo tràng tu học, mời các giảng sư giảng dạy giáo lý cho các hàng Phật tử...và đạt được nhiều thành quả đáng khích lệ.

TP.HCM: Chư Tăng Phật giáo Q. Tân Bình tổ chức lễ Bố tát cuối năm ảnh 4

Kết thúc lễ Bố tát cuối năm, HT. Thích Như Tín - Phó ban Tăng sự Thành hội Phật giáo TP.HCM cầu chúc các chư Tăng luôn nổ lực hành trì giới luật của Phật dạy, tinh tấn vun bồi đạo hạnh và khai mở trí tuệ, xứng đáng là người đệ tử Phật với sứ mệnh duy trì mạng mạch Phật pháp được phát triển vững chắc.

Được biết, "lễ Sám hối Bố tát tập trung đầu năm" sắp tới của chư Tăng Phật giáo quận Tân Bình được tổ chức tại chùa Báo Ân vào lúc 5h sáng, ngày 15/2/Tân Mão (nhằm ngày 19/3/2011).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.
"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 

Thông tin hàng ngày