TP.HCM: Chư Tăng Phật giáo Q. Tân Bình tổ chức lễ Bố tát cuối năm

(GNO-TP.HCM): Sáng ngày 18-1, hơn 60 chư Tăng Phật giáo Q.Tân Bình đã về chùa Hải Quang (Q. Tân Bình) tham dự lễ Bố tát sám hối cuối năm.

Tại buổi lễ, TT. Thích Đạt Đức - Chánh Đại diện Phật giáo Q. Tân Bình mong mỏi chư Tăng luôn đề cao lý tưởng tu học và hành đạo giác ngộ giải thoát, bằng việc kiểm thúc thân tâm, trao dồi giới đức; tứ chúng cần đồng tâm hiệp lực để xây dựng nền đạo đức văn hóa Phật giáo có ảnh hưởng lợi ích sâu rộng trong xã hội. Làm sao để việc tu đạo, học Phật của mọi người ngày càng được phổ cập với lộ trình hoằng pháp cụ thể, thiết thực, dù rằng Phật giáo đang đứng trước những thời cơ và thách thức phải vượt qua.

Dưới sự lãnh đạo của Ban đại diện Phật giáo Q. Tân Bình, chư Tăng quận nhà đã duy trì được truyền thống chia xẻ, đoàn kết trong tu học qua các đợt Bố tát định kỳ, được tổ chức luân phiên mỗi nửa tháng một lần tại các chùa Giác Lâm (Văn phòng Ban đại diện) và chùa Hải Quang, Báo Ân, Từ Tân, Viên Giác, Long Hưng, Phú Hòa. Ngoài ra, chư Tôn đức Tăng Ni còn chung tay gánh vác các Phật sự chung của Phật giáo Q.TB như tổ chức các chương trình Từ thiện, giáo dục chư Tăng Ni, hướng dẫn đạo tràng tu học, mời các giảng sư giảng dạy giáo lý cho các hàng Phật tử...và đạt được nhiều thành quả đáng khích lệ.

Kết thúc lễ Bố tát cuối năm, HT. Thích Như Tín - Phó ban Tăng sự Thành hội Phật giáo TP.HCM cầu chúc các chư Tăng luôn nổ lực hành trì giới luật của Phật dạy, tinh tấn vun bồi đạo hạnh và khai mở trí tuệ, xứng đáng là người đệ tử Phật với sứ mệnh duy trì mạng mạch Phật pháp được phát triển vững chắc.

Được biết, "lễ Sám hối Bố tát tập trung đầu năm" sắp tới của chư Tăng Phật giáo quận Tân Bình được tổ chức tại chùa Báo Ân vào lúc 5h sáng, ngày 15/2/Tân Mão (nhằm ngày 19/3/2011).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang nhận định và kỳ vọng về Báo Giác Ngộ

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang nhận định và kỳ vọng về Báo Giác Ngộ

GNO - Chia sẻ với chương trình Podcast, Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định: "Báo Giác Ngộ được tiếp nối, chuyển giao thế hệ kế thừa rất tốt đẹp, rất vững vàng nên đã phát triển không chỉ theo đúng đường hướng của Giáo hội, mà còn hài hòa về mặt xã hội".
Ảnh: Vạn Đức

Thế nào là một Phật tử?

GNO - Thế nào là một Phật tử? Có nhiều cách nhìn nhận, tùy điểm nhìn, và từ đó, có nhiều định nghĩa. Mọi định nghĩa đều có tính tương đối. Phật tử hay không phải là Phật tử tùy thuộc vào tư duy, lời nói và hành động của mỗi cá nhân có Phật chất hay không.
Mọi việc chúng ta tu hay làm đều phải có kết quả, dù là kết quả tốt hay xấu. Không có việc gì mà không có hậu quả - Ảnh: Đăng Huy

Dòng truyền thừa tâm linh

GNO - Căn cứ trên kinh, những nhà chú sớ trước kia đều chia kinh Pháp hoa thành hai loại là kinh Pháp hoa Tích môn và kinh Pháp hoa Bổn môn. Cũng có người chia kinh theo Nhơn môn và Quả môn. Nhưng theo phán giáo của ngài Nhật Liên thì hoàn toàn khác hẳn.

Thông tin hàng ngày