TP.HCM: Chư Tăng quận 12 tác pháp an cư

GNO - Sáng qua, 10-6, tại chùa Quảng Đức, chư Tăng trên địa bàn quận 12 đã làm lễ tác pháp để bắt đầu mùa an cư kiết hạ theo luật Phật chế định.

Mở đầu buổi lễ, ĐĐ.Thích Pháp Toàn đã cung thỉnh Ban Chứng minh, Ban chức sự, Ban Tổ chức cùng chư tôn đức giáo thọ sư đạo tràng an cư kiết hạ trên địa bàn quận.

H 3.JPG


TT.Thích Trí Chơn khai chuông bảng - mở đầu mùa an cư của PG Q.12

Theo đó, khóa An cư tại Q.12 năm nay do TT.Thích Trí Chơn, Trưởng ban Trị sự PG quận làm Trưởng ban Tổ chức, hai Phó ban là TT.Thích Trí Thường và TT.Thích Lệ Thọ. Ban Tổ chức đã cung thỉnh HT.Thích Phước Thông làm Tuyên Luật sư, HT.Thích Minh Nghĩa làm Thiền chủ, HT.Thích Trí Anh làm Phó Thiền chủ và ĐĐ.Thích Pháp Toàn Hóa chủ.

TT.Thích Trí Chơn, Trưởng BTS GHPGVN quận đã nêu tầm quan trọng của việc an cư kiết hạ đối với người xuất gia. Thượng tọa nhấn mạnh - đây là dịp để phát triển tinh tinh thần lục hòa cũng như tạo nền tảng vững chắc cho việc tu học của người xuất gia.

Bên cạnh đó, Thượng tọa cũng mong mỏi chư Tăng trên địa bàn quận cần thực hiện nghiêm túc việc tu học trong ba tháng cũng như cố gắng tham gia đầy đủ các kỳ sinh hoạt, bố-tát cùng đại chúng để thể hiện tinh thần lục hòa.

Sau lời sách tấn mở đầu, chư tôn đức đã quang lâm Tổ đường đảnh lễ liệt vị Tổ sư và vân tập đại hùng bảo điện để tác pháp trong niềm hoan hỷ.

H 4.JPG
Chư Tăng trang nghiêm tác pháp

H 6.JPG
Và đối thú an cư

H 8.JPG
Các Sa-di tập sự cũng bạch pháp an cư

Được biết, PG quận 12 năm nay có 3 đạo tràng an cư (chư Tăng tại chùa Quảng Đức; chư Ni tại chùa Vĩnh Phước và Long Thạnh). Riêng trường hạ Tăng có 133 vị - đây là con số tương đối lớn từ trước đến nay.

Quảng Hậu - Trung Lưu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày