TP.HCM: Phật giáo huyện Hóc Môn tổng kết Phật sự

GNO - Sáng 1-2, tại chùa Linh Sơn, BTS GHPGVN huyện Hóc Môn đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2017, trình phương hướng cho năm 2018, trao giáo chỉ tấn phong và chúc mừng chư tôn đức được suy tôn trên địa bàn.

PG  (8).JPG


Quang cảnh hội nghị

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Minh Chơn, Thành viên HĐCM; HT.Thích Thiện Minh, Trưởng BTS GHPGVN huyện; HT.Thích Thiện Thái, Chứng minh BTS GHPGVN quận Bình Tân; ĐĐ.Thích Minh Thanh, Phó ban Thường trực Phật giáo huyện; ĐĐ.Thích Lệ Tâm, Phó BTS Phật giáo huyện cùng chư tôn đức Tăng, Ni thuộc đơn vị Phật giáo huyện.

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Đỗ Trung Tín, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP; ông Lê Hoàng Vân, Phó ban Tôn giáo TP; ông Lê Văn Nghĩa, Trưởng ban Dân vận huyện; ông Đỗ Thanh Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Trương Thị Mỹ Hạnh, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; bà Nguyễn Tuyết Nhung, Trưởng phòng Nội vụ huyện; ông Nguyễn Phước Thành, Phó Chủ tịch UBND xã Bà Điểm cùng đại diện các cấp lãnh đạo chính quyền và Phật tử tham dự.

PG  (1).JPG


Đại biểu tham dự

Sau phát biểu khai mạc của HT.Thích Thiện Minh, ĐĐ.Thích Lệ Tâm trình bày báo cáo công tác Phật sự 2017 và phương hướng 2018.

Theo đó, toàn huyện có 10 Gia đình Phật tử, các hoạt động Phật sự gặt hái được nhiều thành tựu, chương trình tu học cũng phong phú, có những đạo tràng lớn và có sức quy tụ đông như chùa Hoằng Pháp, tổ đình Giác Nguyên, trung tâm tham vấn cộng đồng chùa Quang Thọ...

Công tác từ thiện xã hội cũng được thực hiện với nhiều chương trình đa dạng như ngôi nhà an lạc, tặng quà tại địa phương và các tỉnh thành cũng như các nước như Lào, Campuchia; đóng góp quỹ học bổng Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Thị Minh Khai; hiến máu, hiến xác và những chương trình ý nghĩa, thiết thực khác với hơn 12 tỷ trong năm 2017.

PG  (9).JPG
BTS dâng khánh vàng chúc mừng HT.Thích Minh Chơn

PG  (10).JPG
HT.Thích Minh Chơn trao giáo chỉ tấn phong

PG  (12).JPG


Tặng khánh vàng chúc mừng chư tôn đức

Năm 2018, Phật giáo huyện sẽ phổ biến Luật Tín ngưỡng, tôn giáo; thường xuyên nắm bắt tình hình Tăng Ni và tự viện; ứng dựng công nghệ trong quản lý Tăng Ni theo chủ trương của BTS GHPGVN thành phố; phối hợp các ban ngành trực thuộc để Phật sự đạt kết quả cao; chương trình “ngôi nhà an lạc” sẽ là trọng tâm trong chương trình hoạt động từ thiện...

Bà Trương Thị Mỹ Hạnh đánh giá cao những thành tựu Phật sự trong năm qua và hoàn toàn nhất trí với những phương hướng trọng tâm trong thời gian tới.

PG  (2).JPG
BTS PG huyện tặng bằng tuyên dương công đức cho cá nhân ủng hộ chương trình ngôi nhà an lạc

Ban đạo từ, HT.Thích Minh Chơn hoan hỷ trước thành tựu của Phật giáo huyện; qua đó mong BTS luôn tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong nội bộ Phật giáo với các cấp chính quyền, hoàn thành các Phật sự đề ra. Hòa thượng cũng nhắc nhở việc tu học của Tăng Ni để trở thành bậc mô phạm.

Dịp này, BTS đã dâng khánh vàng lên chúc mừng HT.Thích Minh Chơn được suy tôn là Thành viên HĐCM; chư tôn đức Tăng Ni được tấn phong. Nhiều lẵng hoa được gởi đến chúc mừng hội nghị tổng kết của Phật giáo huyện.

Tin, ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày