TP.HCM: Chùa Phước Hòa bế giảng an cư kiết hạ PL.2555

(GNO- TP.HCM): Lễ tạ Pháp bế giảng khóa ACKH chùa Phước Hòa, xã Hòa Phú, H.Củ Chi (TP.HCM) được tổ chức vào ngày 5-8-2011.

IMG_0304.JPG

HT.Thích Thiện Tánh tặng hoa chúc mừng

Về chứng minh và tham dự có đông đảo chư tôn giáo phẩm TƯ GHPGVN, BTS THPG TP.HCM: HT.Thích Thiện Tánh; HT.Thích Như Tín; HT.Thích Huệ Nghi…; BĐD PG H.Củ Chi, chư tôn đức Tăng Ni các tự viện huyện nhà và quan khách chính quyền sở tại: ông Nguyễn văn Não, Phó phòng Nội vụ huyện; Dương Văn Tháo, Chủ tịch UBMTTQ H.Củ Chi…

IMG_0305.JPG

Đại diện chính quyền tặng hoa chúc mừng Trưởng ban Tổ chức trường hạ

IMG_0312.JPG

Hành giả an cư dâng lời tác bạch

Đây là năm thứ 2 chùa Phước Hòa được chọn làm điểm ACKH dành cho chư Tăng H. nhà với tổng số 70 hành giả an cư, trong đó gồm 46 vị tỳ kheo 20 Sa di và 4 điệu. Tất cả sinh hoạt tu học tinh tấn trong tinh thần lục hòa cộng trụ.  

Ngoài chương trình tu, học khít khao từ thứ Hai đến Chủ nhất, các ngày thứ Tư còn có buổi nói chuyện về pháp luật và chủ trương chính sách nhà nước của ông Nguyễn Văn Não hoặc trao dồi Hán văn và Pháp sự thiền môn do TT.Thích Tắc Bình hướng dẫn. 

Đặc biệt, nhóm y, bác sĩ Liên Hoa, Q.6; đoàn y, bác sĩ bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, bệnh viện An Nhơn Tây và BS Trương Thị Lượng thường xuyên về khám bệnh, điều trị miễn phí cho chư hành giả an cư.

IMG_0316.JPG

TT.Thích Quảng Tánh, Hóa chủ trường hạ
trao học bổng cho chính quyền địa phương

Kết quả sau 3 tháng chuyên cần tu học, Ban Tổ chức trường hạ đã chọn được 11 hành giả an cư có đạo hạnh, tinh tấn trong tu học, hành trì và chấp tác, trong đó có 2 vị xuất sắc là chánh chúng và chánh ký. 

Ngoài ra trong ngày “Hội thi thực hành tán tụng”, có 4 hành giả an cư cũng được chọn trao giải.

Nhân ngày lễ bế giảng, Ban Tổ chức trường hạ đã dành một số tịnh tài, tịnh vật là 500 kg gạo, 50 thùng mì, 200 chai nước tương, 200 quyển tập và 2 triệu đồng tiền học bổng hỗ trợ các gia đình khó khăn và trẻ em nghèo hiếu học ở xã Hòa Phú

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày