TP.HCM: CLB Nhân Sinh mừng Phật đản

GNO - Tối qua, 17-5, CLB Nhân Sinh đã tổ chức mừng Phật đản sanh tại Hội trường nhà hàng chay Thiện Duyên (Xa Lộ Hà Nội, Q.2, TP.HCM).

Đây cũng là buổi gặp mặt giao lưu, chia sẻ, lắng nghe pháp thoại của các thành viên câu lạc bộ với chủ đề Trái tim hội ngộ.

2ns.jpg


Bạn trẻ Nhân Sinh thành tâm dâng hoa cúng dường Đức Phật - Ảnh: ND

Chương trình diễn ra trong không khí ấm cúng, trang nghiêm. Mở đầu buổi lễ, các thành viên được ĐĐ.Giác Minh Luật, Thường trực Ban chủ nhiệm CLB Nhân Sinh hướng dẫn nghi thức đảnh lễ Đức Phật, dâng hoa và tắm Phật.

Các bạn trẻ được lắng nghe pháp thoại về Ý nghĩa Đản sanh với thông điệp chúng ta là đệ tử Phật thì phải hiểu về Phật, về những lời người hướng dẫn chúng ta, làm sao tu phải có chánh kiến; Đức Phật từng nói rằng: “Tin ta mà không hiểu ta là phỉ báng ta” - ĐĐ.Giác Minh Luật nhắc nhở các thành viên trong bài giảng. 

Đặc biệt, các thành viên rất hào hứng trong phần thi tìm hiểu “Cuộc đời Đức Phật” với những câu hỏi về cuộc đời, sự nghiệp hành đạo của đức Phật và thú vị khi được nhận những phấn quà khích lệ tinh thần từ ban tổ chức.

Xen lẫn trong buổi lễ là những ca khúc Phật giáo do các ca sĩ thể hiện, chào mừng Phật đản sanh.

4ns.jpg


Các bạn trẻ lần lượt thực hiện nghi thức tắm Phật - Ảnh: ND

7ns.jpg
Ca sĩ Vũ Bảo trình bày ca khúc Có Phật trong đời kính mừng Phật đản - Ảnh: ND

8ns.jpg
Bạn trẻ được nhận quà trong phần thì tìm hiểu Cuộc đời Đức Phật - Ảnh: ND

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày