TP.HCM: Gần 3.000 thí sinh đã về trọ tại các chùa

(GNO-TP.HCM): Theo Ban Tổ chức Chương trình Tiếp sức mùa thi 2011 do Báo Giác Ngộ tổ chức, đến cuối ngày hôm qua 1-7, đã có gần 2.000 thí sinh và phụ huynh về ở trọ gần 70 ngôi chùa và nhà Phật tử trên toàn thành phố.

Chỉ tính riêng ngày 1-7, chương trình đã đón gần 1.500 thí sinh, phụ huynh. Trong đó, các khu vực mà thí sinh ở đông là quận 5, Tân Phú, Bình Thạnh và Thủ Đức. Qua khảo sát của chúng tôi, các thí sinh đều khỏe và cảm thấy khá hài lòng về việc ở trọ tại các chùa. Vì lượng thí sinh đổ về khá đông so với đăng ký nên nhiều vị Tăng Ni đã mượn nhà Phật tử và người dân gần chùa thí sinh ở tạm.

wwwTSMT.JPG

Cảnh đón tiếp thí sinh trước tòa soạn Báo Giác Ngộ ngày 1-7

Tính đến trưa nay 2-7, toàn thể các cơ sở tự viện trên toàn thành phố đã đón gần 3.000 thí sinh và phụ huynh để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp đến. Với số chỗ trọ còn lại là trên 1.500 chỗ, hiện tại chương trình đang tiếp tục đón thí sinh dự thi.

Vào lúc 18 giờ 00 tối nay 2-7, tại 3 khu vực của Chương tình Tiếp sức mùa thi 2011 sẽ đồng loạt thực hiện nghi thức cầu nguyện mùa thi giúp thí sinh cảm thấy tự tin, an lành trước khi bước vào phòng thi. Tại TP.HCM sẽ tổ chức tại chùa Xá Lợi - 89 Bà Huyện Thanh Quan, quận 3; tại TP. Cần Thơ sẽ diễn ra tại chùa Khánh Quang và tại TP. Đà Lạt sẽ diễn ra tại thiền viện Vạn Hạnh.

Riêng tại chùa Xá Lợi - quận 3, TP.HCM, HT. Thích Trí Quảng - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP.HCM, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ sẽ đến chứng minh và có 30 phút chia sẻ với tất cả thí sinh tham dự về kỹ năng làm bài thi cũng như phương pháp giữ bình tĩnh khi bước vào phòng thi.

Giác Ngộ Online sẽ tiếp tục cập nhật về thông tin của chương trình đến bạn đọc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Vạn Đức

Thế nào là một Phật tử?

GNO - Thế nào là một Phật tử? Có nhiều cách nhìn nhận, tùy điểm nhìn, và từ đó, có nhiều định nghĩa. Mọi định nghĩa đều có tính tương đối. Phật tử hay không phải là Phật tử tùy thuộc vào tư duy, lời nói và hành động của mỗi cá nhân có Phật chất hay không.
Mọi việc chúng ta tu hay làm đều phải có kết quả, dù là kết quả tốt hay xấu. Không có việc gì mà không có hậu quả - Ảnh: Đăng Huy

Dòng truyền thừa tâm linh

GNO - Căn cứ trên kinh, những nhà chú sớ trước kia đều chia kinh Pháp hoa thành hai loại là kinh Pháp hoa Tích môn và kinh Pháp hoa Bổn môn. Cũng có người chia kinh theo Nhơn môn và Quả môn. Nhưng theo phán giáo của ngài Nhật Liên thì hoàn toàn khác hẳn.
Cầu nguyện - Ảnh Bạch Ngọc Anh

Tâm linh và mê tín

GNO - Toàn thể thế giới chúng ta, bên ngoài là thế gian, bên trong là tâm. Tất cả chúng là một biển vô tận của các pháp hữu vi đang vận hành. Và điều này gọi là pháp duyên khởi. Trong pháp duyên khởi, quy luật nhân quả đang vận hành. Đây là phần tinh túy nhất của đạo Phật, không phải ai cũng hiểu được ngay.
Các gian hàng tại hội nghị Phật giáo ở Nam Hàn

Hợp lưu văn hóa: Phật giáo gặp văn hóa đại chúng

NSGN - Hội nghị này là một trong nhiều cách các nhà sư đang cố gắng thể hiện sự phù hợp với thời đại của một tôn giáo mà một số người trẻ coi là lỗi thời và chỉ tồn tại trong các ngôi chùa trên đỉnh núi.

Thông tin hàng ngày