TP.HCM: Hạ thủy 7 đóa sen xanh trên kênh Nhiêu Lộc

GNO - Sáng 8-5, Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đã tổ chức lễ hạ thủy 7 đóa sen xanh cỡ lớn xuống dòng kênh Nhiêu Lộc - chào mừng Đại lễ Phật đản 2016.

Theo đó, năm nay BTC thực hiện 7 đóa sen xanh với chủ đề “Sen xanh - vì một thế giới sạch và xanh”, để kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Lễ thắp sáng hoa sen và khai kinh Khánh đản sẽ trang nghiêm diễn ra vào lúc 18 giờ ngày 13-5 (8-4-Bính Thân). Đây là hoạt động bắt đầu cho Tuần lễ Phật đản PL.2560 - DL.2016 của BTS GHPGVN Q.Phú Nhuận tại Quan Âm tu viện.

GNO giới thiệu chùm ảnh lễ hạ thủy 7 đóa sen xanh:

1.jpg

3.jpg
Các tình nguyện viên mang những cánh sen được chuẩn bị trước đó
ra địa điểm tập kết trong niềm vui hoan hỷ chuẩn bị cho Đại lễ Phật đản

4.jpg

5.jpg

6.jpg

7.jpg
Mỗi người một công đoạn để ráp những cánh sen xanh lại thành một đóa sen khổng lồ

8.jpg
Những cánh sen sau khi được ráp xong được các tình nguyện viên chuyển ra bờ kênh

9.jpg

10.jpg
Những chiếc phao theo thiết kế để các hoa sen nổi trên mặt nước

11.jpg

12.jpg
Lần lượt những hoa sen khổng lồ được cẩu xuống đặt trên các phao

14.jpg
Các tình nguyện viên hoàn thành công đoạn ráp phao với hoa sen sao cho vững chắc

15.jpg
Những đóa sen xanh khổng lồ sau khi được hạ thủy sẽ được cố định lại giữa dòng kênh

16.jpg
Sau khi hạ thủy xong, 7 đóa sen xanh khổng lồ sẽ được thắp sáng vào tối ngày 8-4-Bính Thân

Vũ Giang - CTV thực hiện

* Cùng bạn đọc:

Mời bạn đọc chia sẻ tin, bài, hình ảnh về Phật đản với Giác Ngộ online. Tòa soạn chào đón những mẩu tin, chùm ảnh, cảm xúc Đản sinh của tất cả CTV, bạn đọc của báo - để cùng dâng lên cúng dường Đức Từ phụ nhân mùa Phật đản PL.2560. Bài vở hoan hỷ gửi về: toasoan@giacngo.vn.

Kính chúc quý bạn đọc thân tâm thường an lạc, đón mùa Phật đản tràn đầy hỷ lạc! (GNO)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sắc hoa đào trong khuôn viên Việt Nam Quốc Tự nở rộ đón xuân Bính Ngọ 2026 - Ảnh: Nguyên Tài/BGN

[Ảnh] Cảnh sắc Xuân Bính Ngọ 2026 tại Việt Nam Quốc Tự - nơi có bảo tháp Đa Bảo kỷ niệm Pháp nạn 1963

GNO - Những ngày cuối năm Ất Tỵ, không khí tại Việt Nam Quốc Tự (242 - 244 đường 3/2, phường Hòa Hưng, TP.HCM) vô cùng rộn ràng, mọi người đang tất bật trang hoàng hoa trái, lồng đèn, cờ phướn… để Phật tử, người dân khắp nơi về chiêm bái, du xuân Bính Ngọ trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.
Ảnh: Thường Chiếu

Về thăm Thầy

GNO - Những buổi sáng thứ Ba, chúng con lại về kính thăm Thầy. Thường Chiếu vẫn như xưa vì nơi đây luôn có Thầy. Cội tùng trăm trượng mặc sức trơ gan cùng tuế nguyệt, cha già trăm tuổi nhìn ngắm con bảy tám mươi, mà thương mà xót, mà sống mãi trong lòng Tăng-già, gia hộ tu hành.
Khi gió mùa về

Khi gió mùa về

GNO - Những ngày dài lo âu với những cơn lũ ập về liên tiếp suốt từ cuối tháng 10 đến tháng 11 rồi cũng đi qua. Hôm nay, hình như Huế đã vào đông bằng một cơn mưa dài như nỗi nhớ kéo dài suốt mấy ngày liền.

Thông tin hàng ngày