TP.HCM: Hàng ngàn người đến chiêm bái Ngọc Quan Âm cho tình thương nhân loại

(GNO-TP.HCM): Chiều hôm qua 28-2 (tức Rằm tháng Giêng), sau 7 ngày tọa vị, chương trình chiêm bái Xá lợi Phật và Ngọc Quan Âm cho tình thương nhân loại tại Quan Âm Tu viện - Q. Phú Nhuận chính thức khép lại bằng lễ bế mạc thành kính và trang nghiêm.

HT. Thích Huệ Minh - Chánh Đại diện Phật giáo quận Phú Nhuận cùng chư tôn đức Ban Đại diện, trụ trì các tự viện trong quận đã quan lâm chứng minh buổi lễ. Lãnh đạo Ban Tôn giáo TP.HCM, quận Phú Nhuận và địa phương cùng hàng trăm Phật tử về dự lễ.

NQA (1).JPG

Cung nghinh chư tôn đức và dâng hoa cúng dường

NQA (2).JPG

Theo Ban tổ chức, trung bình mỗi ngày có từ 1000 đến 2000 Phật tử và quần chúng nhân đến chiếm bái bảo tượng; Ban tổ chức đã thực hiện đĩa VCD lễ khai mạc và 20000 tấm hình Ngọc Quan Âm cho tình thương nhân loại (14,5 x 20cm) để tặng người viếng chùa. Nhân lễ bế bế mạc, Ban tổ chức còn tặng 137 phần quà tiến sức cho đồng bào nghèo địa phương.

NQA (8).JPG

Lãnh đạo chính quyền và Phật tử dự lễ

NQA (4).JPG
NQA (3).JPG

SC. Thích nữ Huệ Đức báo cáo tuần lễ chiêm bái Ngọc Quan Âm

NQA (5).JPG

Phật tử Phước Hậu đọc cảm tưởng

Phát biểu tại buổi lễ, Phật tử Phước Hậu (đại diện cho Phật tử Quan Âm Tu viện) không ngăn dòng cảm xúc tâm sự cho biết: "Ngọc Quan Âm về, đất trời như nở hoa, lòng người trở nên hiền hòa và bao dung đến lạ. Cảm nghe trong con và những người quanh con dường như có sự đổi thay rõ rệt. Bao hiềm hận, dỗi hờn, trách móc vu vơ trước đây giờ không còn nữa; những dằn vặt, não phiền dần được nhẹ vơi. Tự nhiên, con thấy tin yêu và quý mến cuộc sống biết bao, thấy ai ai cũng dễ mến và đáng thương, điều mà trước giờ con chưa bao giờ có được. Con thấy hạnh phúc biết bao trong những ngày bảo tượng về Quan Âm Tu viện. Những khi rảnh rỗi, con đều đến chiêm bái Ngài, nghĩ tưởng về những công hạnh cao quý của Ngài, như tìm chút an lạc cho thân tâm, chút thanh thản cho tâm hồn, tập hướng tư duy, lời nói và những hành động của mình trở nên nhu hòa, khiêm nhã."

Hành trình tiếp theo của bảo tượng sẽ là Quan Âm tu viên - Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.

NQA (6).JPG
NQA (9).JPG
NQA (7).JPG

Chư tôn đức cử hành nghi lễ cung tiễn bảo tượng

NQA (10).JPG

Xá lợi Phật

NQA (11).JPG

Tặng quà lưu niệm cá nhân, đơn vị đã hỗ trợ cho Ban tổ chức

NQA (12).JPG

Tặng quà cho đồng bào nghèo

NQA (13).JPG
NQA (14).JPG

Dù đã bế mạc nhưng vẫn khá đông Phật tử đến chiếm bái bảo tượng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày