TP.HCM: Hệ phái Khất sĩ tưởng niệm 50 năm ngày Hòa thượng Giác Lý viên tịch

Thành kính tưởng niệm cố Hòa thượng Giác Lý tại tịnh xá Trung Tâm
Thành kính tưởng niệm cố Hòa thượng Giác Lý tại tịnh xá Trung Tâm
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 14-3 (23-2-Quý Mão), tại tịnh xá Trung Tâm (Q.6, TP.HCM), chư tôn giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ đã đến dâng hương tưởng niệm 50 năm ngày Hòa thượng Giác Lý viên tịch.

Quang lâm chứng minh cho lễ tưởng niệm có chư tôn đức giáo phẩm: Hòa thượng Thích Giác Tường, Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh, Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái; Hòa thượng Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Giáo phẩm Thường trực Hệ phái, cùng chư tôn đức Tăng Ni các giáo đoàn.

TP.HCM: Hệ phái Khất sĩ tưởng niệm 50 năm ngày Hòa thượng Giác Lý viên tịch ảnh 1

Chư tôn giáo phẩm niêm hương cầu nguyện

Tại lễ đường, chư tôn giáo phẩm đã thành kính hướng về di ảnh Hòa thượng Giác Lý, nguyên Trưởng Giáo đoàn V dâng hương và đảnh lễ tưởng niệm. Tiếp đó, chư Tăng Ni các giáo đoàn đã đi thiền hành và thực hiện trì bát khất thực nhằm tái hiện lại hình ảnh các vị Tỳ-kheo thời Đức Phật

Được biết, cố Hòa thượng Giác Lý là một trong những vị đệ tử lớn của Tổ sư Minh Đăng Quang. Hòa thượng được Tổ sư trao truyền Sa-di giới tại Linh Bửu tự (Vũng Tàu) vào năm 1952. Năm 1955, Hòa thượng thọ giới Tỳ-kheo tại tịnh xá Ngọc Phước (Cần Thơ).

TP.HCM: Hệ phái Khất sĩ tưởng niệm 50 năm ngày Hòa thượng Giác Lý viên tịch ảnh 2

Chư tôn đức trì bình khất thực

Ngày 23-2-Quý Sửu (1973), Hòa thượng Giác Lý đã xả bỏ báo thân, thâu thần thị tịch tại tịnh xá Ngọc Đa (Vũng Tàu). Sau khi trà-tỳ, tro cốt, xá-lợi được phân chia xây tháp phụng thờ ở tịnh xá Ngọc Đa (Vũng Tàu) và tịnh xá Ngọc Tháp (Ninh Thuận).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sự thật của Tam thế gian

Sự thật của Tam thế gian

GNO - Đức Phật có pháp phương tiện và chân thật và Ngài tu chứng được pháp chân thật, vì pháp này thông với ba đời mười phương chư Phật.

Thông tin hàng ngày