TP.HCM: Học viện tổ chức xét đề cương dự tuyển tiến sĩ Phật học khóa II

Thượng tọa Thích Đồng Văn, Trưởng phòng Sau đại học đọc quyết định thành lập Ban Xét tuyển đề cương luận án tiến sĩ khóa II
Thượng tọa Thích Đồng Văn, Trưởng phòng Sau đại học đọc quyết định thành lập Ban Xét tuyển đề cương luận án tiến sĩ khóa II
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay 19-3, tại cơ sở I Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM (quận Phú Nhuận), Phòng Sau đại học thuộc Học viện đã tổ chức xét tuyển 13 đề cương dự thi tiến sĩ khóa II (2021-2024).

Hội đồng xét tuyển gồm chư tôn đức Phó Viện trưởng Học viện và Viện Nghiên cứu Phật học VN, các giáo sư và phó giáo sư, giảng viên tại các đại học, các nhà nghiên cứu chuyên ngành.

Trong đợt này, 13 đề cương dự xét của các nghiên cứu sinh Thích Thiên Giả (Thạch Dương Trung), Thích Vạn Độ (Huỳnh Giao Phương Đông), Thích Ngộ Trí Dũng (Trương Hữu Dũng), Thích Nhuận Hội (Nguyễn Văn Thanh Nhã), Thích Hạnh Đức (Đặng Ngọc Thêm), Thích nữ Hòa Nhã (Tăng Thị Mỹ Lợi), Thích nữ Chúc Đào (Nguyễn Thị Ngọc Thi), Thích nữ Nguyên Tuệ (Huỳnh Thị Cẩm Nhung), Thích nữ Hạnh Lý (Lê Thị Ngọc Phượng), Lê Văn Tư (Ngộ Minh Tuệ), Thích nữ Minh Tịnh (Trần Ngọc Tuyết) và Thích nữ Nhuận Hiệp (Nguyễn Thị Kim Hiền); ở 2 chuyên ngành Triết học Phật giáo và Lịch sử Phật giáo.

Theo Thượng tọa Thích Đồng Văn, Trưởng phòng Sau đại học của Học viện, việc xét tuyển nghiên cứu sinh chương trình Tiến sĩ Phật học của Học viện phải qua 2 giai đoạn, đây là giai đoạn thứ hai sau khi tiếp nhận, xét tuyển hồ sơ đáp ứng các yêu cầu tuyển sinh.

Được biết, từ năm 2018, Ban Tôn giáo Chính phủ đã cho phép Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM được tuyển sinh đào tạo Tiến sĩ Phật học. Hiện nay, có 8 nghiên cứu sinh khóa I đang học tập, nghiên cứu để hoàn thành luận án.

Hội đồng xét tuyển đề cương Triết học Phật giáo

Hội đồng xét tuyển đề cương Triết học Phật giáo

Hội đồng xét tuyển đề cương Lịch sử Phật giáo

Hội đồng xét tuyển đề cương Lịch sử Phật giáo

Các NCS trình bày đề cương luận án trước hội đồng

Các NCS trình bày đề cương luận án trước hội đồng

NCS Thích Thiện Giả đề tài Bảo tồn kinh lá buông

NCS Thích Thiện Giả đề tài Bảo tồn kinh lá buông

NCS.Thích nữ Chúc Đào bảo vệ đề cương

NCS.Thích nữ Chúc Đào bảo vệ đề cương

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1340 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mã đáo thành công

GNO - Tiễn Rắn về lại rừng sâu/ Ất Tỵ mưa nắng dãi dầu bão giông/ Hai ngàn mù mịt long đong/ Không trăm không chục không đồng buồn teo...
Trà giả Phạm Quang Hùng thường xuyên chia sẻ về trà, thiền và tâm lý trị liệu ở nhiều nơi, trong đó có những khóa tu, khóa sinh hoạt của người trẻ

Kể chuyện thiền trong từng ấm trà

GNO - Câu chuyện về trà giả, Phật tử Phạm Quang Hùng (pháp danh Pháp Thiện) mở ra nhẹ như một làn hương trà nhưng lắng sâu và bền bỉ. Anh bước vào thế giới trà bằng con đường của người thực tập: lấy thiền làm gốc, lấy trà làm duyên, để thân và tâm có cơ hội trở về trọn vẹn trong hiện tại.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1340 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

“Tam giác Kim Cương” của Phật giáo Odisha được UNESCO đưa vào Danh sách Di sản Thế giới dự kiến

GNO - UNESCO đã đưa một khu vực được gọi là “Tam giác Kim Cương” gồm ba di tích Phật giáo là Ratnagiri, Udayagiri và Lalitgiri tại các huyện Jajpur và Cuttack, bang Odisha, vào Danh sách dự kiến (Tentative List) của Ấn Độ để xem xét khả năng được công nhận là Di sản Thế giới, theo thông báo từ các quan chức Ấn Độ.

Thông tin hàng ngày