TP.HCM: Hội thu trên 2 tỷ đồng cứu trợ đồng bào miền Trung và Tây nguyên

(GNO-TP.HCM): Chiều ngày 5-10, BTS THPG TP.HCM đã tổ chức hội thu cứu trợ lũ lụt tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. Đến tham dự và chứng minh có chư tôn đức HĐCM, HĐTS, BTS THPG TP: HT. Thích Viên Giác, HT. Thích Trí Quảng, HT. Thích Thiện Nhơn, HT. Thích Như Niệm, HT. Thích Thiện Tánh, HT. Thích Thiện Pháp…cùng chư tôn đức Tăng Ni 24 quận huyện. Tham gia ngày hội thu còn có ông Trần Trung Tính - Phó Chủ tịch UBMTTQ TP, Lê Hoàng Vân - Trưởng phòng Phật giáo, Ban Tôn giáo - Dân tộc TP.

HT (1).JPG
HT (5).JPG

Quang cảnh buổi hội thu

HT (4).JPG

Sau phần kêu gọi cứu trợ đồng bào bị lũ lụt các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên của HT. Thích Như Niệm - Trưởng ban TTXH THPG do cơn bão Ketsana (bão số 9) gây ra, chư tôn đức đã hội thu tại chỗ với số tiền hỗ trợ  2 tỷ 175 triệu đồng. Trong đó, quận 6, quận 10, quận 5 hỗ trợ mỗi quận 100 triệu đồng; Ban TTXH TPPG: 100 triệu đồng, Ban Giáo dục Tăng Ni: 100 triệu đồng, Ban TTXH báo Giác Ngộ: 200 triệu đồng, Ban Quản trị Tổ đình Vĩnh Nghiêm: 100 triệu, chùa Kỳ Quang II: 100 triệu...

HT (6).JPG
HT (7).JPG
HT (8).JPG
HT (2).JPG
HT (3).JPG

Chư tôn đức Tăng Ni Phật giáo TP.HCM đóng góp hỗ trợ đồng bào lũ lụt

Tại buổi hội thu, HT. Thích Trí Quảng cũng đã kêu gọi sự chung tay đóng góp của chư tôn đức Tăng Ni các tự viện nhằm chia sẻ kịp thời với đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây nguyên.

Được biết, bão số 9 đổ bộ vào miền Trung gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh: Quảng Trị, Thứa Thiên-Huế, TP. Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Kon Tum… làm 162 người chết và mất tích, 21.000 căn nhà bị sập và ngập lụt, gây thiệt hại nặng nề cho đời sống đồng bào các tỉnh.

Điểm tiếp nhận cứu trợ:

- Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN: Ban TTXH TƯ, Thiền viện Quảng Đức - 294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa - P.8 - Q.3.
- Văn phòng THPG TP.HCM: chùa Ấn Quang, 243 Sư Vạn Hạnh - Q.10.
- Ban Từ thiện Xã hội báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu – F.6 – Q.3

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày