TP.HCM huỷ lễ khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ 2021

Một phối cảnh đường hoa Nguyễn Huệ
Một phối cảnh đường hoa Nguyễn Huệ
0:00 / 0:00
0:00


GNO - Vì sự an toàn của người dân trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Saigontourist Group, đơn vị được UBND TP.HCM chỉ đạo chủ trì phối hợp cùng các sở ngành của thành phố thực hiện đường hoa Nguyễn Huệ 2021, đã phát đi thông báo huỷ bỏ lễ khai mạc đường hoa chiều nay, 9-2.

Đường hoa Nguyễn Huệ gồm hai chương: Con đường hội tụ bản sắcCon đường hướng tới tương lai, với 13 phân cảnh lớn, nhỏ khác nhau, được thi công từ ngày 25-1 và đã hoàn thành vào ngày 9-2.

Được biết, dù hủy bỏ lễ khai mạc nhưng đường hoa Nguyễn Huệ xuân Tân Sửu vẫn sẽ mở cửa phục vụ công chúng từ 8 giờ đến 17 giờ mỗi ngày, bắt đầu từ ngày mai 10-2.

Tuy nhiên, thực hiện theo quy định giãn cách mới đây của UBND thành phố theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, số lượng khách tham quan sẽ có hạn chế nhất định. Đồng thời, đảm bảo khoảng cách ít nhất một mét giữa các khách tham quan.

Nếu thấy bên trong phạm vi đường hoa đông người, bảo vệ sẽ giảm tần suất hoặc tạm ngừng cho thêm người vào. Tùy tình hình thực tế, ban tổ chức sẽ bố trí thêm các biện pháp khử khuẩn…

Trong tình hình mới, người dân tham quan đường hoa phải tuân thủ chặt chẽ thông điệp 5K gồm “khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế”.

Đặc biệt, không được tháo bỏ khẩu trang để chụp ảnh hoặc selfie khi đang ở đường hoa. Những người không đeo khẩu trang, hay đeo khẩu trang không đúng cách, hoặc tháo bỏ khẩu trang để chụp ảnh... sẽ bị bộ phận chuyên trách của thành phố xử phạt nghiêm theo quy định hiện hành.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Lễ phát hành, phụng tống kim quan Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ đến nơi trà-tỳ đã được diễn ra vào sáng 29-11 (nhằm ngày 17-10-Quý Mão) - Ảnh: Quảng Đạo

Phụng tống kim quan Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ trà-tỳ

GNO - Sáng nay, 29-11 (nhằm ngày 17-10-Quý Mão), lễ phát hành, phụng tống kim quan Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ đến nơi trà-tỳ đã được diễn ra tại chùa Phật Ân (tỉnh Đồng Nai). Đông đảo Tăng Ni, Phật tử đã đến tham dự cung tiễn.
Ản internet

Cầu nguyện và linh ứng có mâu thuẫn với nhân quả?

GNO - Tất cả chúng sinh đều bị chi phối bởi quy luật Nhân-duyên-quả. Biểu hiện cụ thể của mỗi phút giây đời sống này (về biệt nghiệp-cá nhân cũng như cộng nghiệp-tập thể) chính là trình hiện chân thật nhất của Nhân-duyên-quả.
Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

GNo - Ông Nguyễn Tấn Phát, pháp danh Chánh Thành Quy, cư ngụ tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Trước đây ông là sĩ quan quân đội, mặc dù gia đình theo đạo Phật nhưng ông ít khi đi chùa, lễ Phật hay tụng kinh.
Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

GNO - (MRLT 1225 - 2023) Mẹ qua đời vì bệnh tim, cha bị tai biến nằm một chỗ không tự chủ được trong sinh hoạt, các con thì có gia đình riêng cũng nghèo, đi tứ tán nhiều nơi. Anh Phong đi làm xa, giờ trở về nhà vừa chống chọi với bệnh tật vừa phải chăm sóc cha già.

Thông tin hàng ngày