TP.HCM: Khai hạ cho chư Ni tại chùa Pháp Võ

GNO - Hôm qua, 16-5 (10-4-Bính Thân), tại chùa Pháp Võ (huyện Nhà Bè, TP.HCM) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai giảng khóa An cư kiết hạ PL.2560 - DL.2016 cho chư Ni trên địa bàn huyện và tổ chức Đại lễ Phật đản.

Nha Be (2).JPG


Thượng tọa Thích Thiện Nghĩa phát biểu khai mạc

Chứng minh và tham dự có HT.Thích Viên Giác, Thành viên HĐCM; HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Như Niệm, Phó BTS GHPGVN TP.HCM cùng chư tôn đức Tăng đại diện các quận và chính quyền địa phương cũng như đồng bào Phật tử về tham dự.

Về phía chư tôn đức Ni có NT.Thích nữ Tịnh Nguyên, Phó ban Thường trực Phân ban Ni giới T.Ư; NT.Thích nữ Như Châu, Trưởng Phân ban Ni giới TP.HCM cùng chư tôn đức Ni và 85 hành giả an cư tại đạo tràng chùa Pháp Võ.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, TT.Thích Thiện Nghĩa, Trưởng BTS GHPGVN huyện Nhà Bè cho biết, năm nay BTS đã tổ chức hai điểm an cư. Một tại chỗ cho chư Tăng tại chùa Chơn Giác với 37 vị, chư Ni tại chùa Pháp Võ với 85 vị - qua đó nâng cao kiến thức nội điển, ngoại điển cho chư Tăng Ni huyện nhà, góp phần giữ gìn quy củ tòng lâm, truyền trì mạng mạch Phật pháp cho chư Tăng Ni trên địa bàn huyện.

Nha Be (10).JPG
Ni sư Như Thảo báo cáo công tác tổ chức của hạ trường

Nha Be (12).JPG
Chư Ni an cư phát nguyện tu học

Tại lễ khai hạ, NS.Thích nữ Như Thảo, đại diện Ban Chức sự trường hạ cung an chức sự và giới thiệu Ban Tổ chức, Ban Giảng huấn, Ban Chức sự trường hạ. Theo đó, năm nay tại trường hạ chùa pháp Võ có 85 hành giả đăng ký an cư với thời khóa tu học trong 90 ngày tại hạ trường rất nghiêm mật.

Thay mặt cho 85 hành giả an cư, SC.Thích nữ Như Hòa đại diện đã phát nguyện sẽ luôn giữ gìn thiền gia quy củ, mỗi ngày 6 thời chuyên tâm tu tập, nuôi dưỡng tín tâm, làm phong phú đời sống tinh thần hướng thượng cho các các thiện nam, tín nữ, Phật tử.

Nha Be (13).JPG
Phật tử phát nguyện hộ trì

Nha Be (14).JPG
Đạo từ của Hòa thượng chứng minh

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Như Niệm, Phó BTS GHPGVN TP.HCM nói về ý nghĩa an cư. Hòa thượng cũng gửi lời tri ân đến BTS huyện đã mở ra được khóa hạ, cảm ơn đến chính quyền đã tạo điều kiện cho Phật giáo huyện và đặc biệt là những Phật tử hộ trì trường hạ, những người góp phần rất lớn cho thành công của khóa an cư.

Sau lễ khai giảng khóa an cư kiết hạ, toàn thể chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử cử hành nghi thức niêm hương, tụng kinh Khánh đản và trao tặng 100 phần quà, tặng 20 xe đạp cùng 30 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Nha Be (17).JPG
Dâng hương, tung kinh Khánh đản

Nha Be (18).JPG

Nha Be (19).JPG

Nha Be (20).JPG
Trao học bổng và quà tặng cho học sinh vượt khó

Tin ảnh: Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chuyện bên hoa cỏ lau

GNO - Sáng nay, Ni sư Tiến Liên ghé thăm. Quen nhau trong lớp Zoom Phật pháp, cùng đồng cảm tâm tình làm thầy Ni có nhiều đệ tử trẻ, xây dựng một thế hệ tương lai truyền thừa.

Thông tin hàng ngày