TP.HCM: Kỷ niệm ngày Hạnh truyền thống ngành Nữ GĐPT VN

(GNO-TP.HCM): Sáng nay 01-11, tại Hội trường báo Giác Ngộ - TP.HCM, ngày Hạnh truyền thống ngành Nữ GĐPT Việt Nam đã diễn ra ấm ấp và thấm đượm tình Lam.

TT. Thích Chơn Không – Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ, Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện – Phó Thường trực Phân ban Đặc trách Ni giới TƯ, chư tôn đức Tăng Ni đã quang lâm chứng minh buổi lễ.

NH (9).JPG
NH (10).JPG

Toàn cảnh ngày Hạnh truyền thống ngành Nữ GĐPTVN

Ngoài ra còn có dự tham dự của Huynh trưởng cao niên cấp Dũng Tâm Bửu – Tống Hồ Cầm, Phó Tổng biên tập báo Giác Ngộ, Cô vấn GĐPTVN; quý huynh trưởng Phân ban Hướng dẫn GĐPT TƯ, các tỉnh thành và hơn 200 huynh trưởng, đoàn sinh ngành nữ tại TP.HCM.

NH (11).JPG
NH (12).JPG
NH (14).JPG

Niệm Phật cầu gia bị và thực hiện nghi thức GĐPT

Phát biểu nhân ngày Hạnh ngành Nữ GĐPTVN, huynh trưởng cấp Tấn Tịnh Phúc – Nguyễn Thị Tịnh, Phó Phân ban Hướng dẫn GĐPT TP.HCM khẳng định nền tảng của GĐPTVN được xây dựng trên kho báu trí tuệ và từ bi của Phật giáo và nung đúc bởi những phong tục, tập quán cổ truyền. Chữ Hạnh không những mang ý nghĩa tam tòng – tứ đức của Nho gia mà còn bao gồm cả cái vẻ đẹp thiện, mỹ của thanh thiếu nữ trong sự học đạo và sống đạo, đem nguồn an lạc cho mọi người với tinh thần từ bi và ý nghĩa phụng sự.

NH (13).JPG
NH (15).JPG

Các thế hệ tương lai của ngành Nữ GĐPTVN

Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện, Huynh trưởng cấp Dũng Tâm Duệ - Nguyễn Đức Châu, Phó Phân ban Thường trực Ban Hướng dẫn GĐPT TƯ, cư sĩ Tống Hồ Cầm, TT. Thích Chơn Không lần lượt phát biểu, khuyến tấn, nhắc nhở sự tu học và phụng sự đạo pháp của các Huynh trưởng, đoàn sinh ngành Nữ GĐPT trong giai đoạn mà người phụ nữ ngày càng có vai trò lớn đối với xã hội.

 
NH (16).JPG

Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện....

NH (24).JPG

Huynh trưởng Tâm Duệ - Nguyễn Đức Châu

NH (25).JPG

Huynh trưởng cao niên Tâm Bửu - Tống Hồ Cầm

NH (26).JPG

TT. Thích Chơn Không phát biểu và ban đạo từ

Trước đó, tại tiền sãnh báo Giác Ngộ, để hướng về ngày Hạnh truyền thống, ngành Nữ GĐPT TP.HCM tổ chức thi cắm hoa, ẩm thực và triển lãm sức sống ngành Nữ với nhiều gian hàng phong phú, đa dạng tạo sự vui tươi, đoàn kết, tương ái của những người nữ áo Lam đến từ các đơn vị trong toàn thành phố.

NH (17).JPG

Tòa soạn báo Giác Ngộ - Nơi diễn ra ngày Hạnh

Được biết, ngày Hạnh ngành Nữ GĐPTVN thường được tổ chức vào dịp vía Đức Quán Thế Âm Bồ Tát, nhằm nhắc nhở và phát huy từ tâm lẫn nhau trong cuộc sống, sinh hoạt và phụng sự tổ chức.

NH (20).JPG
NH (21).JPG

Hội thu ủng hộ các GĐPT tại miền Trung bị bão lụt

Nhân dip này, Phân ban Hướng dẫn GĐPT TƯ cũng tổ chức sinh nhật lần thứ II website Gia đình Phật tử Việt Nam (http://www.giadinhphattu.vn/) và Diễn đàn Lam đồng thời phát động quyên góp nhằm hướng về các GĐPT tại miền Trung bị thiên tai bão lụt.

NH (22).JPG

Nghi thức mừng sinh nhật website Gia đình Phật tử Việt Nam

NH (23).JPG

Bánh và hoa mừng sinh nhật

Ra đời từ tháng 10-2007, đến nay website Gia đình Phật tử Việt Nam đã có hơn 260 nghìn lượt người truy cập sau 2 năm truyền tải thông tin hoạt động liên quan đến GĐPT khắp các tỉnh, thành trong cả nước.

NH (18).JPG
NH (19).JPG

Tặng thưởng các đơn vị đạt giải thi cắm hoa

NH (1).JPG
NH (2).JPG
NH (4).JPG
NH (5).JPG
NH (6).JPG
NH (7).JPG
NH (8).JPG

Nhiều hoạt động được tổ chức nhân ngày Hạnh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày