TP.HCM: Lễ an vị Phật tại chánh điện mới chùa Pháp Võ - H. Nhà bè

(GNO-TP.HCM): Sáng hôm qua 07-02, dưới sự chứng minh của HT. Thích Viên Giác - Thành viên HĐCM, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự THPG TP.HCM cùng chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự, chùa Pháp Võ - Huyện Nhà Bè, TP.HCM đã trang nghiêm tổ chức lễ an vi kim thân chư Phât tại chánh điện mới đang trong quá trình xây dựng.
PVo (5).JPG

Dù đang trong quá trình xây dựng và chỉ hoàn tất một nữa phần công trình chính điện mới nhưng do nhu cầu sinh hoạt và tu học cho chư Ni cũng như Phật tử địa phương, Ni sư Thích nữ Như Thảo - Trụ trì chùa Pháp Võ đã phát tâm cung thỉnh tôn tương kim thân đức Bổ sư Thích Ca Mâu Ni và chư Phật, Bồ Tất về an vị.

PVo (1).JPG

Cung nghinh chư tôn đức

PVo (2).JPG

Buổi lễ diễn ra tang nghiêm và thành kính dưới sự chứng minh của HT. Thích Viên Giác - Thành viên HĐCM, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự THPG TP.HCM cùng chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự TP.HCM và sự tham dự của hàng trăm Phật tử địa phương.

PVo (3).JPG
PVo (4).JPG
PVo (6).JPG

HT. Thích Như Niêm chủ lễ an vị

Được biết, chùa Pháp Võ hiện nhận nuôi dạy trẻ nữ nghèo không nơi nương tựa hay mồ côi từ sơ sinh trở lên. Hiện nay sỉ số trẻ là hơn 135 em nữ, các em được đi học đầy đủ, các em được nuôi dạy kỹ lưỡng về thể chất, đạo đức, học hành và dạy cho những em sắp trưởng thành những công việc như may vá, đan lát, thêu thùa để các em sau này có thể tự kiếm sống do Ni sư Thích nữ Như Thảo làm Hiệu trưởng.

Giác Ngộ Online kính giới thiệu một số hình ảnh của buổi lễ:

PVo (7).JPG
PVo (8).JPG
PVo (9).JPG
PVo (10).JPG
PVo (11).JPG
PVo (12).JPG
PVo (13).JPG
PVo (14).JPG
PVo (15).JPG
PVo (16).JPG
PVo (17).JPG
PVo (18).JPG

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày