TP.HCM: Lễ công bố, trao quyết định bổ nhiệm trụ trì 5 cơ sở tự viện trên địa bàn H.Hóc Môn

Thượng tọa Thích Thiện Quý trao quyết định bổ nhiệm trụ trì các tự viện trên địa bàn H.Hóc Môn
Thượng tọa Thích Thiện Quý trao quyết định bổ nhiệm trụ trì các tự viện trên địa bàn H.Hóc Môn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay 12-5, tại chùa Giác Nguyên, Ban Trị sự GHPGVN H.Hóc Môn đã tổ chức lễ công bố, trao quyết định bổ nhiệm trụ trì các chùa Ngọc Lâm, Phước Trí, Viên Giác, Phước Thiện và tịnh xá Ngọc Điểm.
TP.HCM: Lễ công bố, trao quyết định bổ nhiệm trụ trì 5 cơ sở tự viện trên địa bàn H.Hóc Môn ảnh 1

Chư tôn giáo phẩm chứng minh

Quang lâm chứng minh và tham dự có: Trưởng lão Hòa thượng Thích Tịnh Hạnh, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN; Hòa thượng Thích Lệ Trang, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM; Hòa thượng Thích Thiện Minh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN H.Hóc Môn;

Thượng tọa Thích Thiện Quý, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN TP; Thượng tọa Thích Trung Nguyện, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP; Thượng tọa Thích Minh Thanh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN H.Hóc Môn, Trưởng ban Tổ chức; Thượng tọa Thích Lệ Tâm, Phó Thường trực GHPGVN H.Hóc Môn; cùng chư tôn đức Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo TP; Thường trực Ban Trị sự GHPGVN H.Hóc Môn và Tăng, Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn.

TP.HCM: Lễ công bố, trao quyết định bổ nhiệm trụ trì 5 cơ sở tự viện trên địa bàn H.Hóc Môn ảnh 2

Lãnh đạo chính quyền thành phố và H.Hóc Môn tham dự

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Nguyễn Văn Lượng, Phó ban Tôn giáo TP; ông Lê Văn Nghĩa, Trưởng ban Dân vận H.Hóc Môn; ông Nguyễn Văn Tuyên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện chính quyền xã Tân Thới Nhì và Phật tử các chùa tham dự.

Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Minh Thanh cho biết việc công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì các cơ sở tự viện trên địa bàn huyện nhằm hợp pháp hóa văn bản để chư vị trụ trì thuận lợi trong việc hành đạo và điều hành các Phật sự, góp phần ổn định và phát triển Phật giáo huyện nhà.

TP.HCM: Lễ công bố, trao quyết định bổ nhiệm trụ trì 5 cơ sở tự viện trên địa bàn H.Hóc Môn ảnh 3

Thượng tọa Thích Minh Thanh phát biểu khai mạc

Đại đức Thích Trí Đức, Phó Thư ký Ban Trị sự GHPGVN TP đã công bố và điều hành phần trao quyết định đến chư Tăng Ni được bổ nhiệm trụ trì. Theo đó, Đại đức Thích Quảng Phước nhận quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Ngọc Lâm (xã Tân Thới Nhì); Đại đức Thích Quảng Thiện, trụ trì chùa Phước Trí (xã Tân Xuân); Ni sư Thích nữ Hiếu Liên, trụ trì tịnh xá Ngọc Điểm (xã Bà Điểm); Sư cô Thích nữ Hạnh Thể, trụ trì chùa Viên Giác (xã Bà Điểm); Sư cô Thích nữ Nguyên Bảo, trụ trì chùa Phước Thiện (xã Nhị Bình).

Thượng tọa Thích Thiện Quý đã thay mặt Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trao quyết định đến các vị tân trụ trì trong tiếng vỗ tay chúc mừng của đại chúng.

TP.HCM: Lễ công bố, trao quyết định bổ nhiệm trụ trì 5 cơ sở tự viện trên địa bàn H.Hóc Môn ảnh 4

Đại đức Thích Quảng Phước dâng lời phát nguyện nhận nhiệm vụ

Đối trước chư tôn đức chứng minh, Đại đức Thích Quảng Phước thay lời chư Tăng, Ni tân trụ trì dâng lời phát nguyện luôn nỗ lực tinh tấn để thực hiện tốt vai trò và trọng trách được Giáo hội, bổn sư giao phó và nguyện tinh cần tu tập để xứng đáng là bậc thầy hướng đạo cho Phật tử tu học theo Chánh pháp.

Ban huấn từ, Thượng tọa Thích Chơn Trí, viện chủ chùa Phước Trí đã chúc mừng các viện chủ đã lựa chọn được người kế thừa cho công cuộc hoằng pháp lợi sanh tại cơ sở tự viện mình hành đạo. Qua đây, Thượng tọa cũng nhắc nhở các vị tân trụ trì cần phải luôn nêu cao tinh thần thượng tuân giới luật và pháp luật. "Ngoài ra, trong thời đại công nghệ số hiện nay, các vị phải giữ gìn hình ảnh, oai nghi, tế hạnh của mình tránh làm ảnh hưởng đến Tăng-đoàn và thoái hoại tín tâm của người Phật tử", Thượng tọa nhấn mạnh.

TP.HCM: Lễ công bố, trao quyết định bổ nhiệm trụ trì 5 cơ sở tự viện trên địa bàn H.Hóc Môn ảnh 5

Hòa thượng Thích Lệ Trang ban đạo từ

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Lệ Trang đã nhắc nhở các vị tân trụ trì cần nỗ lực hơn nữa để làm cho nguồn cội huyết thống, ân cha nghĩa mẹ không bị cô phụ và nguồn cội tâm linh, ân đức thầy tổ được tuôn chảy trong mạch nguồn Đạo pháp. Hòa thượng Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã mượn lời dạy của thiền sư Viễn Công trong Thiền Lâm bảo huấn để sách tấn các vị tân trụ trì cần hội đủ ba đức: nhân, minh và dũng. Nhân là nhân từ thực hành đạo đức, minh là sáng suốt phân định chánh tà và dũng là sức mạnh, để phán đoán sự việc, đẩy lùi gian trá. Có nhân mà không có minh, như có ruộng mà không cày cấy; có minh mà không có dũng cũng như gieo ruộng mà không chịu làm cỏ và nếu có dũng mà không có nhân cũng như gặt lúa mà không biết gieo trồng lại.

TP.HCM: Lễ công bố, trao quyết định bổ nhiệm trụ trì 5 cơ sở tự viện trên địa bàn H.Hóc Môn ảnh 6

Đảnh lễ đáp tạ thâm ân thầy đã dày công giáo dưỡng

Hòa thượng Thích Lệ Trang, cũng nhắc nhở các vị tân trụ trì cần gắng kết với các cấp chính quyền tại địa phương để thực hiện công tác an sinh xã hội, sống tốt đời đẹp đạo.

Buổi lễ khép lại sau lời cảm tạ của Thượng tọa Thích Lệ Tâm, Phó Thường trực Ban Trị sự Phật giáo H.Hóc Môn. Dịp này, nhiều lẵng hoa, quà đã được trao tặng để chúc mừng các vị tân trụ trì.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

TP.HCM: Lễ công bố, trao quyết định bổ nhiệm trụ trì 5 cơ sở tự viện trên địa bàn H.Hóc Môn ảnh 7
TP.HCM: Lễ công bố, trao quyết định bổ nhiệm trụ trì 5 cơ sở tự viện trên địa bàn H.Hóc Môn ảnh 8
TP.HCM: Lễ công bố, trao quyết định bổ nhiệm trụ trì 5 cơ sở tự viện trên địa bàn H.Hóc Môn ảnh 9
TP.HCM: Lễ công bố, trao quyết định bổ nhiệm trụ trì 5 cơ sở tự viện trên địa bàn H.Hóc Môn ảnh 10
TP.HCM: Lễ công bố, trao quyết định bổ nhiệm trụ trì 5 cơ sở tự viện trên địa bàn H.Hóc Môn ảnh 11
TP.HCM: Lễ công bố, trao quyết định bổ nhiệm trụ trì 5 cơ sở tự viện trên địa bàn H.Hóc Môn ảnh 12
TP.HCM: Lễ công bố, trao quyết định bổ nhiệm trụ trì 5 cơ sở tự viện trên địa bàn H.Hóc Môn ảnh 13
TP.HCM: Lễ công bố, trao quyết định bổ nhiệm trụ trì 5 cơ sở tự viện trên địa bàn H.Hóc Môn ảnh 14
TP.HCM: Lễ công bố, trao quyết định bổ nhiệm trụ trì 5 cơ sở tự viện trên địa bàn H.Hóc Môn ảnh 15
TP.HCM: Lễ công bố, trao quyết định bổ nhiệm trụ trì 5 cơ sở tự viện trên địa bàn H.Hóc Môn ảnh 16
TP.HCM: Lễ công bố, trao quyết định bổ nhiệm trụ trì 5 cơ sở tự viện trên địa bàn H.Hóc Môn ảnh 17
TP.HCM: Lễ công bố, trao quyết định bổ nhiệm trụ trì 5 cơ sở tự viện trên địa bàn H.Hóc Môn ảnh 18
TP.HCM: Lễ công bố, trao quyết định bổ nhiệm trụ trì 5 cơ sở tự viện trên địa bàn H.Hóc Môn ảnh 19
TP.HCM: Lễ công bố, trao quyết định bổ nhiệm trụ trì 5 cơ sở tự viện trên địa bàn H.Hóc Môn ảnh 20
Quang cảnh buổi lễ bổ nhiệm trụ trì các chùa, tự viện tại H.Hóc Môn vào sáng nay, 12-5

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Sơn - Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN vừa viên tịch

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Sơn - Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN vừa viên tịch

GNO - Thượng tọa Thích Minh Quang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN Q.1 thông tin với Báo Giác Ngộ cho biết Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Sơn, Thành viên Hội đồng Chứng minh, trụ trì tổ đình Vạn Thọ vừa viên tịch vào lúc 23 giờ 25 phút ngày 21 tháng Tư năm Quý Mão (8-6-2023) tại tổ đình Vạn Thọ (Q.1, TP.HCM).
Trái tim bất tử - Kỳ 4: Sự thật về lời xuyên tạc

Trái tim bất tử - Kỳ 4: Sự thật về lời xuyên tạc

Những người chứng kiến kể rằng lửa rừng rực bao kín thân ngài và bốc lên cao như một bó đuốc sống. Đất trời nổi gió, lửa bị thổi bạt nghiêng làm hiện rõ gương mặt Bồ-tát Thích Quảng Đức dù đã bị hỏa thiêu sạm đen nhưng vẫn bình thản...
Chùa Lộc Dã (Q.8) trao quà đến người khiếm thị

Chùa Lộc Dã (Q.8) trao quà đến người khiếm thị

GNO - Chư Tăng, Phật tử chùa Lộc Dã (P.9, Q.8, TP.HCM) cùng các mạnh thường quân đã phối hợp với chính quyền địa phương trao tặng 200 phần quà đến người khiếm thị, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn nhân mùa Phật đản.

Thông tin hàng ngày