TP.HCM: Phật giáo H.Hóc Môn tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 tại chùa Pháp Bửu

Niệm Phật cầu gia hộ
Niệm Phật cầu gia hộ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 27-4, tại chùa Giác Nguyên (H.Hóc Môn, TP.HCM), Ban Trị sự GHPGVN H.Hóc Môn đã tổ chức phiên họp để triển khai các công tác tổ chức Đại lễ Phật đản và khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2567.

Phiên họp có sự hiện diện của chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN H.Hóc Môn: Hòa thượng Thích Thiện Minh, Chứng minh Ban Trị sự; Thượng tọa Thích Minh Thanh, Trưởng ban; Hòa thượng Thích Chơn Trí, Phó ban cùng tham dự của các thành viên.

Sau phần phát biểu khai mạc của Thượng tọa Thích Minh Thanh, Đại đức Thích Huệ Thông, Phó ban kiêm Chánh Thư ký đã trình dự thảo kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản và khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2567.

TP.HCM: Phật giáo H.Hóc Môn tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 tại chùa Pháp Bửu ảnh 1

Quang cảnh phiên họp

Theo đó, lễ đài Phật đản năm nay sẽ được thiết lập tại chùa Pháp Bửu (xã Đông Thạnh). Các tự viện trong huyện tuỳ theo điều kiện, tổ chức lễ theo Thông tư của Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM ban hành trong thời gian từ 26-5 đến 2-6 (nhằm 8-4 đến 15-4-Quý Mão).

Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản sẽ tổ chức lễ tắm Phật, khai kinh kính mừng Phật đản, văn nghệ; đồng thời tổ chức dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Di tích lịch sử Ngã Ba Giồng và tặng quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Về kế hoạch An cư kiết hạ, Phật giáo H.Hóc Môn sẽ có 2 điểm an cư tập trung: chùa Hoằng Pháp (dành cho chư Tăng) và tịnh xá Ngọc Điểm (dành cho chư Ni hệ phái Khất sĩ).

TP.HCM: Phật giáo H.Hóc Môn tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 tại chùa Pháp Bửu ảnh 2

Hoà thượng Thích Thiện Minh ban đạo từ

Ban đạo từ, Hoà thượng Thích Thiện Minh tán thán những kết quả Ban Trị sự đã đạt được trong quý I-2023 và ghi nhận những ý kiến đóng góp của chư Tăng Ni trên tinh thần hòa hợp, đoàn kết, đồng thuận và thống nhất trong các Phật sự sắp tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Quảng Đạo

Ký ức của chứng nhân 1963: “Tôi ngỡ ngàng và quá xúc động…”

GNO - “Có mặt trong đoàn người Tăng Ni, Phật tử rước di ảnh các Thánh tử đạo ngày 11-6 và chứng kiến Bồ-tát tự thiêu để bảo vệ Chánh pháp, tôi ngỡ ngàng và quá xúc động. Cảm giác đó vẫn còn khá mới trong tâm của tôi dù thời gian đã 60 năm qua”, ngài chia sẻ với Báo Giác Ngộ.

Thông tin hàng ngày